🤣 สวัสดีจ้าาาา เย็นๆแบบนี้รถติดกันบ้างมั้ยเอ่ย ... วันนี้เราจะพาไปชมหนึ่งในร้านอาหารจีนนอกสายตาที่รสชาติเด็ดไม่เบา แต่ร้านก้แอบอยู่ไกลไปนิด อยู่ในซอกหลืบที่ตอนแรกเราเข้าไปแล้วคิดในใจว่านี่มีร้านอาหารจริงๆหรอ 55 ไปดูกันเลยจ้า
ฝากดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า ใครกดแล้วกดอีกก้ได้น้าาา 55
FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇳 Man Fu Yuan - หม่าน ฟู่ หยวน
🥢 หม่าน ฟู่ หยวน ห้องอาหารจีนชื่อดังประจำโรงแรม InterContinental Singapore และมีชื่อติดอยู่ใน Michelin Guide Singapore มาอย่างยาวนาน สำหรับสาขากรุงเทพฯมีอยู่ด้วยกันสองแห่งคือที่ราชพฤกษ์คลับที่เป็นภัตตาคารสุดหรูระดับ Fine Dining ควบคุมโดยเชฟลี กวน ฟู ที่เคยเป็นผู้ช่วยเชฟที่สาขาหลักในสิงคโปร์มาก่อน และสาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่เป็นร้านอาหารกึ่ง Casual Dining ควบคุมโดยเชฟอดีต สีทอง ชาวไทยโดยเราแนะนำให้มาทานที่สาขาราชพฤกษ์ เพื่อซึมซับความเป็นต้นตำรับที่แท้จริง แต่การเดินทางควรมาด้วยรถส่วนตัว เพราะในสโมสรราชพฤกษ์ไม่มีรถสาธารณะเข้าถึงมากนัก หากมาทานช่วงกลางคืนแทบจะหารถวิ่งสวนไม่ได้เลย หากไม่มีงานอีเว้นท์ก็ค่อนข้างเปลี่ยวอยู่เหมือนกัน
🏵 ภายในร้านตกแต่งหรูหราแบบจีนร่วมสมัย มีบริเวณค่อนข้างกว้าง มีห้องส่วนตัวให้บริการ พนักงานให้บริการดีมาก วันที่เราไปค่อนข้างดีก ร้านค่อนข้างว่างทำให้ผู้จัดการร้านมีเวลามาอธิบายอาหารทุกเมนูให้เราฟังเอง โดยสามารถอธิบายอาหารได้ละเอียดทุกเมนู รู้ไปถึงต้นตำรับ และเทคนิคการปรุงเบื้องต้นทั้งหมด ถือว่าน่าประทับใจมากๆ รสชาติอาหารที่นี่ต้องบอกเลยว่ามาตรฐานค่อนข้างสูง ร้านต้นตำรับที่สิงคโปร์การันตีด้วยรางวัล มิชลิน เพลท ที่นี่ก็ถอดแบบออกมาได้ไกล้เคียงมากๆ หรืออาจจะเท่ากันเลยก็ได้ มีเมนูขึ้นชื่อมากมาย ทั้งเมนูติ่มซำมีให้ทานทั้งกลางวันและกลางคืนซึ่งพบได้ไม่มากนักในห้องอาหารจีนกวางตุ้งแท้ๆ หรือจะเลือกทานเมนูอลาคาร์ทก็อร่อยไม่แพ้กัน ราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับภัตตาคารระดับทอปในโรงแรมต่างๆ ขอบอกเลยว่าหากสาขากรุงเทพฯจะได้รับรางวัล มิชลิน เพลท ตามกันไปก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
📃 เมนูวันนี้
- ยำเห็ดหูหนูดำ (Complimentary)
Amuse-Bouche
- ฮะเก๋ากุ้ง (158++)
Man Fu Yuan Prawn Dumplings with Bamboo Shoot (Har Gow)
- เสี่ยวหลงเปา (158++)
Xiao Long Bao
- ขนมกุ้ยช่ายไส้กุ้งและเห็ด (138++)
“JING CHUAN” Dumplings Stuffed with Prawns and Mushroom Served with Spicy Vinegar Sauce
- กุ้งทอดฝอยทอง (158++)
Filo Dough with Prawns
- ขนมปังหน้ากุ้งและงา (158++)
Bread Topped with Minced Prawns and White Sesame Seed
- คัสตาร์ดลาวาเปาทอด (158++)
Deep Fried Egg Custard Buns
- ซุปเยื่อไผ่และเห็ดหอม (230++)
Double Boiled Bamboo Pith and Mushrooms in Superior Broth
- หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง (330++)
Roasted Pork “HONG KONG” Style
- ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วสไตล์ฮ่องกง (380++)
Steamed Sea Perch “HONG KONG” Style
- ข้าวผัดฮกเกี้ยน (680++)
“HOKKIEN“ Style Fried Rice
- พุดดิ้งมะม่วง (220++)
Mango Pudding
- โอวนีแปะก๊วยในลูกมะพร้าวอ่อน (180++)
Oni and Gingko Nuts in Young Coconut
- มันเทศญี่ปุ่นทอดไส้ลาวา (180++)
Japanese Sweet Potatoes with Custard Lava
- ซิวท้อไส้เม็ดบัว (Complimentary)
Lotus Paste Buns
- ชาหม่านฟู่หยวนไฟว์เอเลเมนท์ (128++)
Man Fu Yuan 5 Elements Blend
- ชาไวท์พีโอนีซูพรีม (128++)
White Peony Supreme
👍 อาหารคุณภาพสูง ราคาเหมาะสม หากเเวะมาทานรับประกันได้ว่าไม่ผิดหวังเเน่นอน
รสชาติ : 13/20
ราคา : 12/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 15/20
บริการ : 17/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
- หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง (330++)
Roasted Pork “HONG KONG” Style
หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง เนื้อหมูที่นี่ยังไม่นุ่มมากนัก ส่วนมันไม่เยอะ ทำให้ทานได้ง่าย ไม่เลี่ยน มีรสเค็มเพียงอ่อนๆ เเต่ไม่เค็มเหมือนหมูกรอบส่วนมากที่หาทานได้ในประเทศไทย หนังด้านบนกรอบใช้ได้ โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ (12/20)
- ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วสไตล์ฮ่องกง (380++)
Steamed Sea Perch “HONG KONG” Style
ปลาหิมะนำมานึ่งซีอิ๊ว รองด้านล่างด้วยวุ้นเส้น ปลาหิมะ เเม้ว่าเป็นปลาแช่เเต่ก็นึ่งมาสุกพอดี เนื้อยังคงความฉ่ำใช้ได้ การนึ่งซีอิ๊วทำให้ได้รสเค็มปนหวาน ซอสอาจจะยังไม่เข้าเนื้อมากนัก เเต่โดยรวมถือว่าอร่อยสำหรับระดับราคานี้ (13/20)
- เสี่ยวหลงเปา (158++)
Xiao Long Bao
เสี่ยวหลงเปาชาโคล แป้งบาง สุกเท่ากันทั้งหมด ภายในสอดไส้เนื้อหมูบดละเอียด นึ่งจนน้ำของเนื้อหมูไหลออกมาเป็นซุป ทานร้อนๆระวังลวกปาก อร่อยมากๆ คิดว่าทำออกมาได้ดีกว่าของติ่น ไท่ ฟ่ง ร้านอาหารจีนมิชลินระดับ บิบ กูร์มองด์ ที่ไต้หวันเสียอีก (14/20)
- ขนมกุ้ยช่ายไส้กุ้งและเห็ด (138++)
“JING CHUAN” Dumplings Stuffed with Prawns and Mushroom Served with Spicy Vinegar Sauce
เมนูเเนะนำจากร้านต้นตำรับที่สิงคโปร์ คือเกี๊ยวจิงเซี่ยน สอดไส้เนื้อกุ้งกับเห็ด ราดด้วยน้ำส้มสายชูเผ็ดแบบจีน เนื้อเกี๊ยว นุ่มมากๆ เเต่ไม่เละ ไส้ในหอมกุ้งกับเห็ดเข้ากันได้ดี น้ำซอสรสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดกลมกล่อม สำหรับเมนูนี้ขอเรียกว่าเกี๊ยวดูจะเข้าท่ากว่ากุ้ยช่ายนะ (12/20)
- ฮะเก๋ากุ้ง (158++)
Man Fu Yuan Prawn Dumplings with Bamboo Shoot (Har Gow)
เมนูแนะนำประจำร้านคือฮะเก๋ากุ้งชิ้นโตๆ จับจีบมาสวยงาม แป้งบาง นุ่ม สุกเท่ากันหมด ไส้ในคือเนื้อกุ้งเด้งๆ หวานฉ่ำ ตัดเนื้อสัมผัสด้วยหน่อไม้กรอบเล็กน้อย อร่อยมากๆ เเนะนำให้ทานแบบต้นตำรับคือไม่ต้องจิ้มอะไรเลย เพราะรสเปรี้ยวอาจจะกลบรสหวานหอมของกุ้งกับหน่อไม้ได้ (14/20)
- กุ้งทอดฝอยทอง (158++)
Filo Dough with Prawns
กุ้งตัวโตๆพันด้วยเส้นหมี่สิงคโปร์ ทอดมาจนมีสีเหลือง เนื้อกุ้ง นุ่ม เด้ง ฉ่ำ หวาน อร่อย เส้นหมี่ด้านนอกกรอบเเต่ไม่เเข็งและไม่อมน้ำมัน ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวาน อร่อยมากๆ ห้ามพลาดเลย (14/20)
- ขนมปังหน้ากุ้งและงา (158++)
Bread Topped with Minced Prawns and White Sesame Seed
ขนมปังหน้ากั้งโรยด้วยงา ติ่มซำยอดนิยมของสิงคโปร์ก็มีเสิร์ฟที่นี่เช่นกัน โดยต้นตำรับจะทานกับซอสมาโยสีขาว ตัวขนมปังแอบอมน้ำมันมากไปนิดทำให้เลี่ยนหน่อยๆ ซอสมาโยสีขาวมีรสหวานมัน ส่วนตัวคิดว่าหากทานกับขนมปังที่หวานมันเหมือนกันรสชาติจะเลี่ยนไปหน่อยสำหรับคนไทย กลับกันทานกับซอสบ๊วยจะตัดรสกันได้ดีกว่า โดยรวมถือว่ารสชาติค่อนข้างมาตรฐานเทียบกันกับเมนูนี้ที่ร้านบุญตงกี่ซึ่งเป็นภัตตาคารสัญชาติสิงคโปร์เหมือนกัน (12/20)
- คัสตาร์ดลาวาเปาทอด (158++)
Deep Fried Egg Custard Buns
อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านคือซาลาเปาไส้ครีมลาวา แต่นำไปทอด ไม่อมน้ำมัน ผิวด้านนอกกรอบหน่อยๆ เนื้อด้านในเป็นครีมลาวาเยิ้มๆ ออกรสชาติหวาน มัน ที่นี่ทำออกมาได้ดีกว่าที่เคยทานที่ร้านอื่นๆเยอะเลย (13/20)
- ซุปเยื่อไผ่และเห็ดหอม (230++)
Double Boiled Bamboo Pith and Mushrooms in Superior Broth
ซุปเยื่อไผ่ที่นี่ใช้วิธีการต้มแบบดับเบิ้ลบอยล์ คือต้มก่อนแล้วนำไปนึ่งอีกทีจนได้น้ำซุประดับซูพีเรีย ข้างในมีเยื่อไผ่เนื้อนุ่มและเห็ดหอมสดรสชาติพอใช้ (11/20)
- ข้าวผัดฮกเกี้ยน (680++)
“HOKKIEN“ Style Fried Rice
เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่มีโอกาสชิมข้าวผัดสไตล์ฮกเกี้ยน เมนูเเนะนำประจำร้าน เป็นข้าวผัดแบบจีนราดน้ำเกรวี่ที่มีส่วนผสมของกุ้ง ไข่แดง หอยเชลล์ แฮม แล้วทอปด้านบนด้วย Great Scallop ข้าวผัดร่วนดี มีกลิ่นหอม ร้ำราดรสออกมันๆ มีรสหวานอ่อนๆ ตอนทานจะได้รสเค็มของไข่เค็มโดดขึ้นมาตัดรสชาติกันชัดเจน มีกลิ่นหมูกับอาหารทะเลปนกัน กุ้งสุกพอดี เนื้อเด้ง หอยเชลล์ยักษ์แบบสดนำมาเซียจนเนื้อนุ่ม หวาน อร่อย เมนูนี้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เเต่สำหรับคนไทยอาจรู้สึกไม่เคยชินกับข้าวผัดราดน้ำซอสเกรวี่สักเท่าไหร่ (13/20)
- ยำเห็ดหูหนูดำ (Complimentary)
Amuse-Bouche
ยำเห็ดหูหนู เห็ดสุกพอดี เคี้ยวกรอบ น้ำยำรสชาติไทยๆ เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด อร่อย เรียกน้ำย่อยได้ดี (12/20)
- จิ๊กโฉ่ ซอยซอส ซอสเอกซ์โอ
Signature Sauce
- พุดดิ้งมะม่วง (220++)
Mango Pudding
พุดดิ้งมะม่วงเนื้อเนียน นุ่ม รสหวานนำ ตรงปลายมีรสอมเปรี้ยวอ่อนๆ มีกลิ่นหอมมะม่วง อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- มันเทศญี่ปุ่นทอดไส้ลาวา (180++)
Japanese Sweet Potatoes with Custard Lava
ขนมหวานซิกเนเจอร์ประจำร้านที่สาขาสิงคโปร์คือมันม่วงจากญี่ปุ่นสิดไส้ครีมคัสตาร์ดลาวา ผิวด้านนอกกรอบ เเต่มีความหนามากไปหน่อยสำหรับเรา ไส้คัสตาร์ดลาวาหวานพอเหมาะพอดี โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ (11/20)
- โอวนีแปะก๊วยในลูกมะพร้าวอ่อน (180++)
Oni and Gingko Nuts in Young Coconut
โอวนีเเปะก๊วย ขนมหวานซิกเนเจอร์ของร้านจะเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว โดยโอวนี้หรือเผือกกวนที่นี่ใช้เผือกนำเข้าจากมาเลเซียโดยจะมีรสหวานอ่อนๆ เนื้อสัมผัสเนียนกว่าเผือกของไทยอย่างชัดเจน ทานกับแปะก๊วย สำหรับสูตรของทางร้านจะไม่มีข้าวเหนียวมาให้เเต่ให้ทานกับเนื้อมะพร้าวอ่อนแทนเเละเข้ากันได้ดีสุดๆ (14/20)
- ซิวท้อไส้เม็ดบัว (Complimentary)
Lotus Paste Buns
ใครมาฉลองวันสำคัญที่นี่ ทางร้านจะมอบซิวท้อเพื่อความเป็นสิริมงคล (ปกติมีขายเเยกต่างหาก) แป้งด้านนอกหนาพอดี นุ่ม ทีเด็ดคือไส้ข้างในที่ทำออกมามีรสชาติหวาน เนื้อเนียน อร่อยมากๆ (13/20)
- ชาหม่านฟู่หยวนไฟว์เอเลเมนท์ (128++)
Man Fu Yuan 5 Elements Blend
สุดยอดชาซิกเนเจอร์ประจำร้าน หม่าน ฟู่ หยวน เป็นชาที่ Tea Master สาขาต้นตำรับที่สิงคโปร์ที่ว่ากันว่าเกิดจากส่วนผสมของ ไฟ ดิน และไม้ ต้มในกาน้ำชาโลหะจนทีสีเหลืองทอง เมื่อจิบชาแรกเริ่มจะได้กลิ่นของดอกไม้ เเต่เวลากลืนจะได้กลิ่นของลิ้นจี่ ซึ่งบอกเลยว่ารสชาติที่ได้ว้าวมากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดประจำร้านที่ห้ามพลาดจริงๆ แถมยังเติมได้เรื่อยๆในราคาเพียง 128 บาท แต่ได้ชาคุณภาพระดับหลักพันบาทมาดื่มกัน ขอยกให้เป็นหนึ่งในทีเด็ดของคืนนี้เลย (17/20)
- ชาไวท์พีโอนีซูพรีม (128++)
White Peony Supreme
ชาขาวด้านล่างของภาพนี้มีที่มาจากมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ตัวชามีสีทองอ่อนๆ มีกลิ่นหอม รสชาติจะเบาๆ บางๆ ไม่แรงมาก เหมาะกับการดิ่มในช่วงเย็น (13/20)
[CR] 🇨🇳 Man Fu Yuan - หม่าน ฟู่ หยวน ร้านอาหารจีนนอกสายตาที่รสชาติเด็ดไม่เบา By ตามล่า Fine Dining
ฝากดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า ใครกดแล้วกดอีกก้ได้น้าาา 55
FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇳 Man Fu Yuan - หม่าน ฟู่ หยวน
🥢 หม่าน ฟู่ หยวน ห้องอาหารจีนชื่อดังประจำโรงแรม InterContinental Singapore และมีชื่อติดอยู่ใน Michelin Guide Singapore มาอย่างยาวนาน สำหรับสาขากรุงเทพฯมีอยู่ด้วยกันสองแห่งคือที่ราชพฤกษ์คลับที่เป็นภัตตาคารสุดหรูระดับ Fine Dining ควบคุมโดยเชฟลี กวน ฟู ที่เคยเป็นผู้ช่วยเชฟที่สาขาหลักในสิงคโปร์มาก่อน และสาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่เป็นร้านอาหารกึ่ง Casual Dining ควบคุมโดยเชฟอดีต สีทอง ชาวไทยโดยเราแนะนำให้มาทานที่สาขาราชพฤกษ์ เพื่อซึมซับความเป็นต้นตำรับที่แท้จริง แต่การเดินทางควรมาด้วยรถส่วนตัว เพราะในสโมสรราชพฤกษ์ไม่มีรถสาธารณะเข้าถึงมากนัก หากมาทานช่วงกลางคืนแทบจะหารถวิ่งสวนไม่ได้เลย หากไม่มีงานอีเว้นท์ก็ค่อนข้างเปลี่ยวอยู่เหมือนกัน
🏵 ภายในร้านตกแต่งหรูหราแบบจีนร่วมสมัย มีบริเวณค่อนข้างกว้าง มีห้องส่วนตัวให้บริการ พนักงานให้บริการดีมาก วันที่เราไปค่อนข้างดีก ร้านค่อนข้างว่างทำให้ผู้จัดการร้านมีเวลามาอธิบายอาหารทุกเมนูให้เราฟังเอง โดยสามารถอธิบายอาหารได้ละเอียดทุกเมนู รู้ไปถึงต้นตำรับ และเทคนิคการปรุงเบื้องต้นทั้งหมด ถือว่าน่าประทับใจมากๆ รสชาติอาหารที่นี่ต้องบอกเลยว่ามาตรฐานค่อนข้างสูง ร้านต้นตำรับที่สิงคโปร์การันตีด้วยรางวัล มิชลิน เพลท ที่นี่ก็ถอดแบบออกมาได้ไกล้เคียงมากๆ หรืออาจจะเท่ากันเลยก็ได้ มีเมนูขึ้นชื่อมากมาย ทั้งเมนูติ่มซำมีให้ทานทั้งกลางวันและกลางคืนซึ่งพบได้ไม่มากนักในห้องอาหารจีนกวางตุ้งแท้ๆ หรือจะเลือกทานเมนูอลาคาร์ทก็อร่อยไม่แพ้กัน ราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับภัตตาคารระดับทอปในโรงแรมต่างๆ ขอบอกเลยว่าหากสาขากรุงเทพฯจะได้รับรางวัล มิชลิน เพลท ตามกันไปก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
📃 เมนูวันนี้
- ยำเห็ดหูหนูดำ (Complimentary)
Amuse-Bouche
- ฮะเก๋ากุ้ง (158++)
Man Fu Yuan Prawn Dumplings with Bamboo Shoot (Har Gow)
- เสี่ยวหลงเปา (158++)
Xiao Long Bao
- ขนมกุ้ยช่ายไส้กุ้งและเห็ด (138++)
“JING CHUAN” Dumplings Stuffed with Prawns and Mushroom Served with Spicy Vinegar Sauce
- กุ้งทอดฝอยทอง (158++)
Filo Dough with Prawns
- ขนมปังหน้ากุ้งและงา (158++)
Bread Topped with Minced Prawns and White Sesame Seed
- คัสตาร์ดลาวาเปาทอด (158++)
Deep Fried Egg Custard Buns
- ซุปเยื่อไผ่และเห็ดหอม (230++)
Double Boiled Bamboo Pith and Mushrooms in Superior Broth
- หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง (330++)
Roasted Pork “HONG KONG” Style
- ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วสไตล์ฮ่องกง (380++)
Steamed Sea Perch “HONG KONG” Style
- ข้าวผัดฮกเกี้ยน (680++)
“HOKKIEN“ Style Fried Rice
- พุดดิ้งมะม่วง (220++)
Mango Pudding
- โอวนีแปะก๊วยในลูกมะพร้าวอ่อน (180++)
Oni and Gingko Nuts in Young Coconut
- มันเทศญี่ปุ่นทอดไส้ลาวา (180++)
Japanese Sweet Potatoes with Custard Lava
- ซิวท้อไส้เม็ดบัว (Complimentary)
Lotus Paste Buns
- ชาหม่านฟู่หยวนไฟว์เอเลเมนท์ (128++)
Man Fu Yuan 5 Elements Blend
- ชาไวท์พีโอนีซูพรีม (128++)
White Peony Supreme
👍 อาหารคุณภาพสูง ราคาเหมาะสม หากเเวะมาทานรับประกันได้ว่าไม่ผิดหวังเเน่นอน
รสชาติ : 13/20
ราคา : 12/20
ความคุ้มค่า : 13/20
บรรยากาศ : 15/20
บริการ : 17/20
ความประทับใจโดยรวม : 14/20
- หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง (330++)
Roasted Pork “HONG KONG” Style
หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง เนื้อหมูที่นี่ยังไม่นุ่มมากนัก ส่วนมันไม่เยอะ ทำให้ทานได้ง่าย ไม่เลี่ยน มีรสเค็มเพียงอ่อนๆ เเต่ไม่เค็มเหมือนหมูกรอบส่วนมากที่หาทานได้ในประเทศไทย หนังด้านบนกรอบใช้ได้ โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ (12/20)
- ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วสไตล์ฮ่องกง (380++)
Steamed Sea Perch “HONG KONG” Style
ปลาหิมะนำมานึ่งซีอิ๊ว รองด้านล่างด้วยวุ้นเส้น ปลาหิมะ เเม้ว่าเป็นปลาแช่เเต่ก็นึ่งมาสุกพอดี เนื้อยังคงความฉ่ำใช้ได้ การนึ่งซีอิ๊วทำให้ได้รสเค็มปนหวาน ซอสอาจจะยังไม่เข้าเนื้อมากนัก เเต่โดยรวมถือว่าอร่อยสำหรับระดับราคานี้ (13/20)
- เสี่ยวหลงเปา (158++)
Xiao Long Bao
เสี่ยวหลงเปาชาโคล แป้งบาง สุกเท่ากันทั้งหมด ภายในสอดไส้เนื้อหมูบดละเอียด นึ่งจนน้ำของเนื้อหมูไหลออกมาเป็นซุป ทานร้อนๆระวังลวกปาก อร่อยมากๆ คิดว่าทำออกมาได้ดีกว่าของติ่น ไท่ ฟ่ง ร้านอาหารจีนมิชลินระดับ บิบ กูร์มองด์ ที่ไต้หวันเสียอีก (14/20)
- ขนมกุ้ยช่ายไส้กุ้งและเห็ด (138++)
“JING CHUAN” Dumplings Stuffed with Prawns and Mushroom Served with Spicy Vinegar Sauce
เมนูเเนะนำจากร้านต้นตำรับที่สิงคโปร์ คือเกี๊ยวจิงเซี่ยน สอดไส้เนื้อกุ้งกับเห็ด ราดด้วยน้ำส้มสายชูเผ็ดแบบจีน เนื้อเกี๊ยว นุ่มมากๆ เเต่ไม่เละ ไส้ในหอมกุ้งกับเห็ดเข้ากันได้ดี น้ำซอสรสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดกลมกล่อม สำหรับเมนูนี้ขอเรียกว่าเกี๊ยวดูจะเข้าท่ากว่ากุ้ยช่ายนะ (12/20)
- ฮะเก๋ากุ้ง (158++)
Man Fu Yuan Prawn Dumplings with Bamboo Shoot (Har Gow)
เมนูแนะนำประจำร้านคือฮะเก๋ากุ้งชิ้นโตๆ จับจีบมาสวยงาม แป้งบาง นุ่ม สุกเท่ากันหมด ไส้ในคือเนื้อกุ้งเด้งๆ หวานฉ่ำ ตัดเนื้อสัมผัสด้วยหน่อไม้กรอบเล็กน้อย อร่อยมากๆ เเนะนำให้ทานแบบต้นตำรับคือไม่ต้องจิ้มอะไรเลย เพราะรสเปรี้ยวอาจจะกลบรสหวานหอมของกุ้งกับหน่อไม้ได้ (14/20)
- กุ้งทอดฝอยทอง (158++)
Filo Dough with Prawns
กุ้งตัวโตๆพันด้วยเส้นหมี่สิงคโปร์ ทอดมาจนมีสีเหลือง เนื้อกุ้ง นุ่ม เด้ง ฉ่ำ หวาน อร่อย เส้นหมี่ด้านนอกกรอบเเต่ไม่เเข็งและไม่อมน้ำมัน ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวาน อร่อยมากๆ ห้ามพลาดเลย (14/20)
- ขนมปังหน้ากุ้งและงา (158++)
Bread Topped with Minced Prawns and White Sesame Seed
ขนมปังหน้ากั้งโรยด้วยงา ติ่มซำยอดนิยมของสิงคโปร์ก็มีเสิร์ฟที่นี่เช่นกัน โดยต้นตำรับจะทานกับซอสมาโยสีขาว ตัวขนมปังแอบอมน้ำมันมากไปนิดทำให้เลี่ยนหน่อยๆ ซอสมาโยสีขาวมีรสหวานมัน ส่วนตัวคิดว่าหากทานกับขนมปังที่หวานมันเหมือนกันรสชาติจะเลี่ยนไปหน่อยสำหรับคนไทย กลับกันทานกับซอสบ๊วยจะตัดรสกันได้ดีกว่า โดยรวมถือว่ารสชาติค่อนข้างมาตรฐานเทียบกันกับเมนูนี้ที่ร้านบุญตงกี่ซึ่งเป็นภัตตาคารสัญชาติสิงคโปร์เหมือนกัน (12/20)
- คัสตาร์ดลาวาเปาทอด (158++)
Deep Fried Egg Custard Buns
อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านคือซาลาเปาไส้ครีมลาวา แต่นำไปทอด ไม่อมน้ำมัน ผิวด้านนอกกรอบหน่อยๆ เนื้อด้านในเป็นครีมลาวาเยิ้มๆ ออกรสชาติหวาน มัน ที่นี่ทำออกมาได้ดีกว่าที่เคยทานที่ร้านอื่นๆเยอะเลย (13/20)
- ซุปเยื่อไผ่และเห็ดหอม (230++)
Double Boiled Bamboo Pith and Mushrooms in Superior Broth
ซุปเยื่อไผ่ที่นี่ใช้วิธีการต้มแบบดับเบิ้ลบอยล์ คือต้มก่อนแล้วนำไปนึ่งอีกทีจนได้น้ำซุประดับซูพีเรีย ข้างในมีเยื่อไผ่เนื้อนุ่มและเห็ดหอมสดรสชาติพอใช้ (11/20)
- ข้าวผัดฮกเกี้ยน (680++)
“HOKKIEN“ Style Fried Rice
เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่มีโอกาสชิมข้าวผัดสไตล์ฮกเกี้ยน เมนูเเนะนำประจำร้าน เป็นข้าวผัดแบบจีนราดน้ำเกรวี่ที่มีส่วนผสมของกุ้ง ไข่แดง หอยเชลล์ แฮม แล้วทอปด้านบนด้วย Great Scallop ข้าวผัดร่วนดี มีกลิ่นหอม ร้ำราดรสออกมันๆ มีรสหวานอ่อนๆ ตอนทานจะได้รสเค็มของไข่เค็มโดดขึ้นมาตัดรสชาติกันชัดเจน มีกลิ่นหมูกับอาหารทะเลปนกัน กุ้งสุกพอดี เนื้อเด้ง หอยเชลล์ยักษ์แบบสดนำมาเซียจนเนื้อนุ่ม หวาน อร่อย เมนูนี้มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เเต่สำหรับคนไทยอาจรู้สึกไม่เคยชินกับข้าวผัดราดน้ำซอสเกรวี่สักเท่าไหร่ (13/20)
- ยำเห็ดหูหนูดำ (Complimentary)
Amuse-Bouche
ยำเห็ดหูหนู เห็ดสุกพอดี เคี้ยวกรอบ น้ำยำรสชาติไทยๆ เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด อร่อย เรียกน้ำย่อยได้ดี (12/20)
- จิ๊กโฉ่ ซอยซอส ซอสเอกซ์โอ
Signature Sauce
- พุดดิ้งมะม่วง (220++)
Mango Pudding
พุดดิ้งมะม่วงเนื้อเนียน นุ่ม รสหวานนำ ตรงปลายมีรสอมเปรี้ยวอ่อนๆ มีกลิ่นหอมมะม่วง อร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- มันเทศญี่ปุ่นทอดไส้ลาวา (180++)
Japanese Sweet Potatoes with Custard Lava
ขนมหวานซิกเนเจอร์ประจำร้านที่สาขาสิงคโปร์คือมันม่วงจากญี่ปุ่นสิดไส้ครีมคัสตาร์ดลาวา ผิวด้านนอกกรอบ เเต่มีความหนามากไปหน่อยสำหรับเรา ไส้คัสตาร์ดลาวาหวานพอเหมาะพอดี โดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ (11/20)
- โอวนีแปะก๊วยในลูกมะพร้าวอ่อน (180++)
Oni and Gingko Nuts in Young Coconut
โอวนีเเปะก๊วย ขนมหวานซิกเนเจอร์ของร้านจะเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว โดยโอวนี้หรือเผือกกวนที่นี่ใช้เผือกนำเข้าจากมาเลเซียโดยจะมีรสหวานอ่อนๆ เนื้อสัมผัสเนียนกว่าเผือกของไทยอย่างชัดเจน ทานกับแปะก๊วย สำหรับสูตรของทางร้านจะไม่มีข้าวเหนียวมาให้เเต่ให้ทานกับเนื้อมะพร้าวอ่อนแทนเเละเข้ากันได้ดีสุดๆ (14/20)
- ซิวท้อไส้เม็ดบัว (Complimentary)
Lotus Paste Buns
ใครมาฉลองวันสำคัญที่นี่ ทางร้านจะมอบซิวท้อเพื่อความเป็นสิริมงคล (ปกติมีขายเเยกต่างหาก) แป้งด้านนอกหนาพอดี นุ่ม ทีเด็ดคือไส้ข้างในที่ทำออกมามีรสชาติหวาน เนื้อเนียน อร่อยมากๆ (13/20)
- ชาหม่านฟู่หยวนไฟว์เอเลเมนท์ (128++)
Man Fu Yuan 5 Elements Blend
สุดยอดชาซิกเนเจอร์ประจำร้าน หม่าน ฟู่ หยวน เป็นชาที่ Tea Master สาขาต้นตำรับที่สิงคโปร์ที่ว่ากันว่าเกิดจากส่วนผสมของ ไฟ ดิน และไม้ ต้มในกาน้ำชาโลหะจนทีสีเหลืองทอง เมื่อจิบชาแรกเริ่มจะได้กลิ่นของดอกไม้ เเต่เวลากลืนจะได้กลิ่นของลิ้นจี่ ซึ่งบอกเลยว่ารสชาติที่ได้ว้าวมากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดประจำร้านที่ห้ามพลาดจริงๆ แถมยังเติมได้เรื่อยๆในราคาเพียง 128 บาท แต่ได้ชาคุณภาพระดับหลักพันบาทมาดื่มกัน ขอยกให้เป็นหนึ่งในทีเด็ดของคืนนี้เลย (17/20)
- ชาไวท์พีโอนีซูพรีม (128++)
White Peony Supreme
ชาขาวด้านล่างของภาพนี้มีที่มาจากมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ตัวชามีสีทองอ่อนๆ มีกลิ่นหอม รสชาติจะเบาๆ บางๆ ไม่แรงมาก เหมาะกับการดิ่มในช่วงเย็น (13/20)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้