นี่ไม่ใช่ร้านที่ใครจะเดินดุ่มๆ เข้ามานั่งสั่งอาหาร โดยไม่รู้สึกรู้สาว่าร้านนี้คือตำนาน
“ไชยโรจน์” พญาไท
เปิดมาตั้งแต่ปี 2501 จนถึงตอนนี้อายุก็คงมากกว่าพ่อของเพื่อนๆ หลายคน
สุดยอดเมนูเด็ดผมยกให้ “สตูลิ้นวัว” ที่รสชาติซอสเปรี้ยวหอมไม่เลี่ยน ส่วนลิ้นวัวก็นุ่มให้สัมผัสแรกเหมือนได้จูบปากกับวัวสาววัยแรกแย้ม ลิ้นวัวสาวที่ไม่เคยสัมผัสสิ่งแปลกปลอมใดๆ นอกจากหญ้าอ่อนที่เธอขย้อนออกมาเคี้ยวใหม่
สักพักลิ้นวัวจะเริ่มคายรสเฉพาะตัวออกมาอย่างเกรี้ยวกราด เหมือนเธอเพิ่งนึกได้ว่าควรเคียดแค้นคนที่เชือดเธอมาลงจาน รสชาติทะลักไปยังกระพุ้งแก้ม เพดานปาก ชอนไชไปตามซอกฟัน เหงือก และแผลร้อนใน
ทุกเรื่องราวค่อยๆ สงบลงหลังผมกลืน แต่ไม่นานก็อยากจะขย้อนลิ้นของเธอออกมาเคี้ยวใหม่
ยังไม่พอ ยังมีอีก 2 จานประทับใจ “ปลากะพงทอดราดพริก” ที่เนื้อปลาทอดมากรอบฟู ราดพริกกระเทียมคั่วแห้งรสเค็มเผ็ดจัดจ้าน และ “ตับทอดกระเทียม” ที่กลิ่นตับหอมละมุน เนื้อสุกนุ่มไร้ความคาวทั้งปวง
ไชยโรจน์ ให้อารมณ์โบร่ำโบราณ ตั้งอยู่บนถนนศรีอยุธยา ใกล้ BTS พญาไท
ป.ล. รูปสุดท้ายคือวัยสาววัยแรกแย้มครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ขออนุญาตฝากเพจนะครับ https://www.facebook.com/aahaankon/
เล่าเรื่องกิน | “ไชยโรจน์” ร้านกุ๊กชอปวัยเก๋า
“ไชยโรจน์” พญาไท
เปิดมาตั้งแต่ปี 2501 จนถึงตอนนี้อายุก็คงมากกว่าพ่อของเพื่อนๆ หลายคน
สุดยอดเมนูเด็ดผมยกให้ “สตูลิ้นวัว” ที่รสชาติซอสเปรี้ยวหอมไม่เลี่ยน ส่วนลิ้นวัวก็นุ่มให้สัมผัสแรกเหมือนได้จูบปากกับวัวสาววัยแรกแย้ม ลิ้นวัวสาวที่ไม่เคยสัมผัสสิ่งแปลกปลอมใดๆ นอกจากหญ้าอ่อนที่เธอขย้อนออกมาเคี้ยวใหม่
สักพักลิ้นวัวจะเริ่มคายรสเฉพาะตัวออกมาอย่างเกรี้ยวกราด เหมือนเธอเพิ่งนึกได้ว่าควรเคียดแค้นคนที่เชือดเธอมาลงจาน รสชาติทะลักไปยังกระพุ้งแก้ม เพดานปาก ชอนไชไปตามซอกฟัน เหงือก และแผลร้อนใน
ทุกเรื่องราวค่อยๆ สงบลงหลังผมกลืน แต่ไม่นานก็อยากจะขย้อนลิ้นของเธอออกมาเคี้ยวใหม่
ยังไม่พอ ยังมีอีก 2 จานประทับใจ “ปลากะพงทอดราดพริก” ที่เนื้อปลาทอดมากรอบฟู ราดพริกกระเทียมคั่วแห้งรสเค็มเผ็ดจัดจ้าน และ “ตับทอดกระเทียม” ที่กลิ่นตับหอมละมุน เนื้อสุกนุ่มไร้ความคาวทั้งปวง
ไชยโรจน์ ให้อารมณ์โบร่ำโบราณ ตั้งอยู่บนถนนศรีอยุธยา ใกล้ BTS พญาไท
ป.ล. รูปสุดท้ายคือวัยสาววัยแรกแย้มครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้