ขอต้อนรับทุกท่านสู่รานการ BufFeast กันอีกครั้งนะครับ เมื่อเร็วๆนี้ผมได้มีโอกาสแวะกลับไปยังที่ทำงานเก่าเพื่อสะสางอะไรหลายๆอย่าง
ขากลับเส้นรามอินทราก็เหลือบไปเห็นร้านจอดแวะข้างทาง Ease Park เข้าให้ เลยขับเข้าไปดูเผื่อว่าจะมีอะไรให้กระแทกท้อง
ปรากฎว่ามีร้านปิ้งย่างอยู่ร้านหนึ่งชื่อว่า King Kong Buffet ไม่เคยเห็นร้านนี้มาก่อนเลยแฮะแต่คาดว่าน่าจะเปิดมานานพอสมควรละ
เลยลองแวะชิมสักหน่อย
เมนูกางทีนี่ใหญ่กว่าโต๊ะอีกแฮะ ทั้งหมดนี่จ่ายในราคาเดียวคือ 585+(เน็ตแล้ว 625 บาท) ราคาค่อนข้างจะแรงเอาการ
แต่สามารถอร่อยได้ถึง 2 ชั่วโมง ก็นับว่าแฟร์ดีนะ และราคา 625 นี้รวมของหวานและน้ำรีฟิลแล้วด้วย
ระหว่างรอเนื้อดิบ ก็สั่งโฟลทช็อคโกแลตมานั่งจิบเล่นๆ ซึ่งรสชาติก็หวานเข้มซะจนแสบคอเลย
ของแกล้มเนื้อย่างมาก่อนใครเพื่อน กับข้าวผัดกระเทียมและซุป"คิงคอง"
ข้าวนั้นแฉะเละเป็นก้อน ผัดมาได้แย่สุดๆ กระเทียมเจียวก็กลิ่นฟุ้งเกินไป
ส่วนซุปนั้นก็คล้ายๆกับซุปทงคัทสึ หอมมันนมอ่อนๆ
หลังจากรอได้สักพัก กองทัพเนื้อก็แห่กันมาจนเต็มโต๊ะ มาไล่รีวิวกันเลย
เริ่มที่ เนื้อติดมัน ลายสวย หอมเนื้อ มันหวาน รสมันวัวอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว ถือว่าอร่อยเด็ดจริง
เนื้อลาย มันแทรกมาเป็นลายสมชื่อ แต่พอย่างสุกแล้วกลับแห้งไร้รสชาติของมัน แถมเหนียวมากด้วย แม้จะมีรสชาติของเนื้อเต็มเปี่ยม แต่เหนียว
ขนาดนี้ ก็ไม่ไหวนะ
เนื้อแกะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อส่วนไหน รสชาติหวานๆฉ่ำๆ เหนียวกว่าวัวเล็กน้อย และมันหอมไม่เท่า
คอหมูสไลด์ เนื้อชุ่ม คีบแล้วเนื้อยังติดกันดีไม่ลุ่ยดังคาด แถมหมักซอสมาเข้าเนื้อ กินได้เพลินๆ
สำหรับจานนี้ ในเมนูเขียนว่า บ่าหมู พอได้เห็นหน้าค่าตา ก็คอหมูย่างอ่ะแหละ
เนื้อแน่นเหนียวกำลังดี มันรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ
หมูสามชั้น รสชาติหอมหวาน แบบสามชั้นย่างทั่วๆไป แต่มาชิ้นยาวเหยียดยังกับงู ย่างลำบากโครต
เห็ดออรินจิ หวานรสเห็ดเต็มๆแต่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ คาดว่าแช่เอาไว้นานแล้วความสดจึงดรอปไป
กระเทียมที่มาทั้งกลีบ จับย่างสุกแล้วก็แกะเปลือกออกได้ง่าย แค่บีบตรงปลายเข้าปากเลย หวานหอมแบบฉุนๆ กินคู่กับเนื้อ อร่อยสุดยอด
หอยแมลงภู่ เนื้อเหนียวแน่น หวานกรอบ แทบไม่มีความคาวเลย จิ้มกับซอสมันปากดีแท้
กุ้งแม่น้ำ เนื้อกรอบแน่นหวาน หัวมีมันแต่ไม่เยอะเท่ากับร้านแถวบ้านที่เคยรีวิวไปแล้ว
เนื้อชิ้นใหญ่แค่ไหนถามใจเธอดู ย่างเนื้อได้ชนิดละชิ้นเองนะเนี่ย
หอยเชลล์ เนื้อเด้งๆจืดๆ ซอสที่หมักมาไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่
หมึกกล้วย เนื้อเหนียวไปหน่อย เคี้ยวพอกรุบกรับ รสชาติเฉยๆไม่หวานเท่าไหร่
แซลมอน เนื้อแตกลุ่ย กลัวว่าตอนสุกแล้วเนื้อจะแตกคีบยาก แต่ก็ไม่แตกอย่างที่คิดนะ รสชาติก็เค็มมันแบบแซลมอนทั่วไป พอไหวครับ
ปีกไก่อบ รสชาติหวานธรรมดา ไม่เข้มข้นนัก
ของกินเล่นจานสุดท้าย คือ อิกะคาราอาเกะ เป็นหมึกแคระชุบแป้งทอดทั้งตัว ทอดมาเหลืองกรอบ เนื้อในชุ่มฉ่ำแถมมีไข่อยู่ข้างในด้วย
อร่อยจนต้องสั่งรัวๆเลยจานนี้
แต่ถ้าถามผมว่าอะไรอร่อยสุดในร้าน ก็ต้องนี่เลย เนื้อติดมัน สุดในสุด เอามาย่างให้ดูเดี่ยวๆสักหน่อย
ระหว่างรอเช็คบิล ก็สั่งเซอเบตมะนาว มากินแก้เลี่ยนเสียหน่อย รสหวานอมเปรี้ยวชื่นใจ มีรสครีมแบบนมเปรี้ยวหน่อยๆตอนกลืน ล้างปากได้ดี
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อคุณภาพดีเลย แล่มาชิ้นกำลังพอเหมาะ ไม่บางจ้อยเหมือนหลายๆร้าน รสชาติเนื้อก็เข้าท่า อร่อยถูกปาก ปรุงได้ดี
เสียอย่างเดียว(และอย่างแรงเลยด้วย)คือ ข้าวผัดที่ทำออกมาได้ย่ำแย่จนต้องถอนหายใจยาวๆ
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : เนื้อวัวติดมัน
ตามที่เรียนให้ทราบนั่นแหละครับ ที่จริง หมึกทอดก็อร่อยเหาะอยู่นะ ทว่าทุกการแข่งขันต้องมีที่ 1 ครับ และงานนี้ผมเลือกเนื้อวัวเหนือกว่าหน่อยนึง
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : ข้าวผัดกระเทียม
เมนูนี้ก็ไม่ต้องพร่ามให้มากความครับ สาธยายไปหมดละ เอาเป็นว่าอยากให้ปรับปรุงด่วนๆ
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
พื้นที่ร้านกว้างขวาง โต๊ะใหญ่ใช้ได้ ติดที่เสาร้านบังตาไปหน่อย
การบริการ : *****
เอาใจใส่ดีและเสิร์ฟทันควัน ไม่ต้องให้รอนานเลย
ความหลากหลาย : ****1/2
รายการอาหารต่างๆก็จะเป็นพวกเนื้อปิ้งย่างมาตรฐานทั่วไป แต่จะมีพวกเนื้อหมักหมาล่ากับของหวานอีกเล็กๆน้อยๆเพิ่มเข้ามา ถือว่าเยอะอยู่
ราคา : ***1/2
เรื่องของราคาผมคงให้น้อยหน่อย เพราะเอาจริง เนื้อก็ไม่ได้เด็ดมากมายขนาดลอยฟ้าถึงต้อง คิดราคาเสีย 625 บาท
ความคุ้มค่า : ****
ด้วยความที่ว่ามันมีแต่เนื้อแต่ไร้ออฟชั่นเสริมอื่นๆ อย่างพวกเมนูปลาดิบ เลยทำให้ดูไม่ค่อยคุ้มกับเงินที่เสียไป ถ้าละแวกบ้านของทุกท่านมีร้านอื่นๆ
ที่ใกล้เคียงกันอย่าง Niku King ก็น่าจะเลือกร้านเหล่านั้นจะคุ้มกว่า ราคาก็เบากว่าด้วย
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : เปิบเนื้อย่างร้าน "King Kong Buffet" ยากินิกุราคาแรง ณ Ease Park รามอินทรา
ขากลับเส้นรามอินทราก็เหลือบไปเห็นร้านจอดแวะข้างทาง Ease Park เข้าให้ เลยขับเข้าไปดูเผื่อว่าจะมีอะไรให้กระแทกท้อง
ปรากฎว่ามีร้านปิ้งย่างอยู่ร้านหนึ่งชื่อว่า King Kong Buffet ไม่เคยเห็นร้านนี้มาก่อนเลยแฮะแต่คาดว่าน่าจะเปิดมานานพอสมควรละ
เลยลองแวะชิมสักหน่อย
เมนูกางทีนี่ใหญ่กว่าโต๊ะอีกแฮะ ทั้งหมดนี่จ่ายในราคาเดียวคือ 585+(เน็ตแล้ว 625 บาท) ราคาค่อนข้างจะแรงเอาการ
แต่สามารถอร่อยได้ถึง 2 ชั่วโมง ก็นับว่าแฟร์ดีนะ และราคา 625 นี้รวมของหวานและน้ำรีฟิลแล้วด้วย
ระหว่างรอเนื้อดิบ ก็สั่งโฟลทช็อคโกแลตมานั่งจิบเล่นๆ ซึ่งรสชาติก็หวานเข้มซะจนแสบคอเลย
ของแกล้มเนื้อย่างมาก่อนใครเพื่อน กับข้าวผัดกระเทียมและซุป"คิงคอง"
ข้าวนั้นแฉะเละเป็นก้อน ผัดมาได้แย่สุดๆ กระเทียมเจียวก็กลิ่นฟุ้งเกินไป
ส่วนซุปนั้นก็คล้ายๆกับซุปทงคัทสึ หอมมันนมอ่อนๆ
หลังจากรอได้สักพัก กองทัพเนื้อก็แห่กันมาจนเต็มโต๊ะ มาไล่รีวิวกันเลย
เริ่มที่ เนื้อติดมัน ลายสวย หอมเนื้อ มันหวาน รสมันวัวอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว ถือว่าอร่อยเด็ดจริง
เนื้อลาย มันแทรกมาเป็นลายสมชื่อ แต่พอย่างสุกแล้วกลับแห้งไร้รสชาติของมัน แถมเหนียวมากด้วย แม้จะมีรสชาติของเนื้อเต็มเปี่ยม แต่เหนียว
ขนาดนี้ ก็ไม่ไหวนะ
เนื้อแกะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อส่วนไหน รสชาติหวานๆฉ่ำๆ เหนียวกว่าวัวเล็กน้อย และมันหอมไม่เท่า
คอหมูสไลด์ เนื้อชุ่ม คีบแล้วเนื้อยังติดกันดีไม่ลุ่ยดังคาด แถมหมักซอสมาเข้าเนื้อ กินได้เพลินๆ
สำหรับจานนี้ ในเมนูเขียนว่า บ่าหมู พอได้เห็นหน้าค่าตา ก็คอหมูย่างอ่ะแหละ
เนื้อแน่นเหนียวกำลังดี มันรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ
หมูสามชั้น รสชาติหอมหวาน แบบสามชั้นย่างทั่วๆไป แต่มาชิ้นยาวเหยียดยังกับงู ย่างลำบากโครต
เห็ดออรินจิ หวานรสเห็ดเต็มๆแต่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ คาดว่าแช่เอาไว้นานแล้วความสดจึงดรอปไป
กระเทียมที่มาทั้งกลีบ จับย่างสุกแล้วก็แกะเปลือกออกได้ง่าย แค่บีบตรงปลายเข้าปากเลย หวานหอมแบบฉุนๆ กินคู่กับเนื้อ อร่อยสุดยอด
หอยแมลงภู่ เนื้อเหนียวแน่น หวานกรอบ แทบไม่มีความคาวเลย จิ้มกับซอสมันปากดีแท้
กุ้งแม่น้ำ เนื้อกรอบแน่นหวาน หัวมีมันแต่ไม่เยอะเท่ากับร้านแถวบ้านที่เคยรีวิวไปแล้ว
เนื้อชิ้นใหญ่แค่ไหนถามใจเธอดู ย่างเนื้อได้ชนิดละชิ้นเองนะเนี่ย
หอยเชลล์ เนื้อเด้งๆจืดๆ ซอสที่หมักมาไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่
หมึกกล้วย เนื้อเหนียวไปหน่อย เคี้ยวพอกรุบกรับ รสชาติเฉยๆไม่หวานเท่าไหร่
แซลมอน เนื้อแตกลุ่ย กลัวว่าตอนสุกแล้วเนื้อจะแตกคีบยาก แต่ก็ไม่แตกอย่างที่คิดนะ รสชาติก็เค็มมันแบบแซลมอนทั่วไป พอไหวครับ
ปีกไก่อบ รสชาติหวานธรรมดา ไม่เข้มข้นนัก
ของกินเล่นจานสุดท้าย คือ อิกะคาราอาเกะ เป็นหมึกแคระชุบแป้งทอดทั้งตัว ทอดมาเหลืองกรอบ เนื้อในชุ่มฉ่ำแถมมีไข่อยู่ข้างในด้วย
อร่อยจนต้องสั่งรัวๆเลยจานนี้
แต่ถ้าถามผมว่าอะไรอร่อยสุดในร้าน ก็ต้องนี่เลย เนื้อติดมัน สุดในสุด เอามาย่างให้ดูเดี่ยวๆสักหน่อย
ระหว่างรอเช็คบิล ก็สั่งเซอเบตมะนาว มากินแก้เลี่ยนเสียหน่อย รสหวานอมเปรี้ยวชื่นใจ มีรสครีมแบบนมเปรี้ยวหน่อยๆตอนกลืน ล้างปากได้ดี
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อคุณภาพดีเลย แล่มาชิ้นกำลังพอเหมาะ ไม่บางจ้อยเหมือนหลายๆร้าน รสชาติเนื้อก็เข้าท่า อร่อยถูกปาก ปรุงได้ดี
เสียอย่างเดียว(และอย่างแรงเลยด้วย)คือ ข้าวผัดที่ทำออกมาได้ย่ำแย่จนต้องถอนหายใจยาวๆ
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : เนื้อวัวติดมัน
ตามที่เรียนให้ทราบนั่นแหละครับ ที่จริง หมึกทอดก็อร่อยเหาะอยู่นะ ทว่าทุกการแข่งขันต้องมีที่ 1 ครับ และงานนี้ผมเลือกเนื้อวัวเหนือกว่าหน่อยนึง
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : ข้าวผัดกระเทียม
เมนูนี้ก็ไม่ต้องพร่ามให้มากความครับ สาธยายไปหมดละ เอาเป็นว่าอยากให้ปรับปรุงด่วนๆ
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
พื้นที่ร้านกว้างขวาง โต๊ะใหญ่ใช้ได้ ติดที่เสาร้านบังตาไปหน่อย
การบริการ : *****
เอาใจใส่ดีและเสิร์ฟทันควัน ไม่ต้องให้รอนานเลย
ความหลากหลาย : ****1/2
รายการอาหารต่างๆก็จะเป็นพวกเนื้อปิ้งย่างมาตรฐานทั่วไป แต่จะมีพวกเนื้อหมักหมาล่ากับของหวานอีกเล็กๆน้อยๆเพิ่มเข้ามา ถือว่าเยอะอยู่
ราคา : ***1/2
เรื่องของราคาผมคงให้น้อยหน่อย เพราะเอาจริง เนื้อก็ไม่ได้เด็ดมากมายขนาดลอยฟ้าถึงต้อง คิดราคาเสีย 625 บาท
ความคุ้มค่า : ****
ด้วยความที่ว่ามันมีแต่เนื้อแต่ไร้ออฟชั่นเสริมอื่นๆ อย่างพวกเมนูปลาดิบ เลยทำให้ดูไม่ค่อยคุ้มกับเงินที่เสียไป ถ้าละแวกบ้านของทุกท่านมีร้านอื่นๆ
ที่ใกล้เคียงกันอย่าง Niku King ก็น่าจะเลือกร้านเหล่านั้นจะคุ้มกว่า ราคาก็เบากว่าด้วย
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้