ทำมาค้าขายหาลูกค้ามีวิธีทำอย่าไรได้บ้าง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
วันนี้เรามีเรื่องปรึกษาขอความช่วยเหลือ
เรื่องมีอยู่ว่า ครอบครัวเราพึ่งเริ่มทำกิจการขายเนื้อวัวพันธ์ุต่างๆเช่นไทยวากิว  โคขุน ฯลฯ และเนื้อหมู ของเราจะมีฐานลูกค้าอยู่แล้วไม่กี่ร้าน ซึ่งเดิมทีจะไปซื้อจากร้านๆนึงเป็นประมาณว่าซื้อมาขายไป. ร้านนั้นของมีจำกัดเนื่องจากลูกค้าเค้าเยอะต่อมาสินค้าไม่พอต่อความต้องการของเราที่จะต้องทำส่งลูกค้าเราหรือบางทีสินค้าก็ไม่สวยเหมือนช่วงแรกๆ ทำให้จนมาวันนึงเราตัดสินใจที่จะซื้อวัวเป็นตัวเพื่อมาทำขายเอง ซึ่งฐานลูกค้าที่มีอยู่นั้นเค้าต้องการแค่ไม่กี่อย่างเช่น ริปอาย สันใน เนื้อติดซี่โครงเป็นต้น ประเด็นคือ
1.ปกติแล้วตามร้านอาหารต่างๆจัดซื้อวัตถุดิบจากที่ไหนอย่างไร
2.ถ้าเราต้องการจะขยายฐานลูกค้าคือหาร้านอาหารที่จะนำส่งเนื้อวัว เนื้อหมูเพิ่ม ขั้นตอนต้องทำอย่างไรบ้าง
3.วัว 1 ตัว มีหลายส่วนต่างๆมากมาย ในหลายๆส่วนลูกค้าร้านอาหารเค้าไม่ได้เอาทั้งหมดทั้งตัว เช่น หนังวัว หางวัว ลิ้น เครื่องในฯลฯ เพื่อนๆคิดว่าควรจะมีวิธีเพิ่มมูลค่าเหล่านี้อย่างไรได้บ้าง

รบกวนเพื่อนๆช่วยแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่