ผมเป็นคนชอบทานชาเย็นมากครับ บางทีก็ขี้เกียจออกไปซื้อเลยทำกินเอง เวลาทำทีก็ทำทีละเยอะๆแล้วเทใส่ขวดแช่เย็นไว้ แล้วรู้สึกว่ารสชาติของชาเย็นเวลาทำเสร็จใหม่ๆกับแช่ค้างคืนรสชาติต่างกันมาก พอทำเสร็จใหม่หรือพอทิ้งไว้จนหายร้อนเวลาเทดื่มเข้าไปจะจืดๆหน่อยไม่ค่อยเข้มข้น ต่างกับการแช่เย็นไว้แล้วมาเทดื่มรสชาติจะเข้มข้นขึ้นมากแล้วรู้สึกหวานขึ้น ไม่ใช่แค่ชาเย็นนะครับ กาแฟเย็นก็เป็นเหมือนกัน เลยอยากรบกวนถามเพื่อนๆในห้องครับว่าเกิดจากอะไรครับ ขอบคุณครับ
ทำไมชาเย็นแช่ค้างคืนแล้วอร่อยขึ้น รสชาติเข้มข้นขึ้น