คนที่บ้านชอบดื่มชาค่ะ แต่ไม่ได้อยู่บ้านเวลากลางวัน เลยดื่มได้เฉพาะก่อนไปทำงานและเวลากลับบ้าน
คราวนี้เค้าเลยชอบชงชาทิ้งไว้ในเหยือกใบใหญ่เวลากลางคืน พอเช้าเค้าจะดื่มของเก่าในตู้เย็น แล้วเอาของที่ชงค้างคืนไปเติมในตู้เย็นต่อ เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ
โดยชาที่ชงมีทั้งชาจีน ชาเขียวญี่ปุ่น และชาฝรั่ง พวกชาผลไม้อะไรแบบนี้ค่ะ
เคยได้ยินว่าชาค้างคืนมีสารพิษไม่ดีต่อร่างกาย ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร มีใครพอให้คำแนะนำได้ไหมคะ
อยากให้ชงดื่มสดๆ ถ้าอยากดื่มเย็นๆก็ใส่น้ำแข็งเอา แต่เค้าหวงของค่ะ ชาหนึ่งซอง ชงได้เยอะ แต่วันๆนึงดื่มได้ไม่เยอะ แกเลยเก็บไว้จะดื่มไปเรื่อยๆจนหมด ซึ่งมันก็กลายเป็นชาเก่า บางทีก็ 2-3 วันกว่าจะหมด
ถ้ามีบทความอะไรที่แนะนำว่าไม่ควรดื่มจะได้บอกให้เค้าเลิกค่ะ แม่บ้านที่บ้านเคยเอาไปทิ้งก็โดนว่า ประมาณว่าชามันแพง (บางครั้งเป็นชาไฮโซ ซื้อจากต่างประเทศ ไม่ก็ Import ค่ะ) แต่มันก็ไม่ได้แพงจนหาซื้อไม่ได้ แค่เสียดายเท่านั้นแหละค่ะ
หรือถ้ามันไม่มีโทษอะไร จะได้ไม่นอยด์ค่ะ ตอนนี้อยากเททิ้งมาก แต่ไม่กล้า กลัวโดนด่า
ชงชาทิ้งไว้ค้างคืน มีโทษอะไรไหมคะ
คราวนี้เค้าเลยชอบชงชาทิ้งไว้ในเหยือกใบใหญ่เวลากลางคืน พอเช้าเค้าจะดื่มของเก่าในตู้เย็น แล้วเอาของที่ชงค้างคืนไปเติมในตู้เย็นต่อ เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ
โดยชาที่ชงมีทั้งชาจีน ชาเขียวญี่ปุ่น และชาฝรั่ง พวกชาผลไม้อะไรแบบนี้ค่ะ
เคยได้ยินว่าชาค้างคืนมีสารพิษไม่ดีต่อร่างกาย ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร มีใครพอให้คำแนะนำได้ไหมคะ
อยากให้ชงดื่มสดๆ ถ้าอยากดื่มเย็นๆก็ใส่น้ำแข็งเอา แต่เค้าหวงของค่ะ ชาหนึ่งซอง ชงได้เยอะ แต่วันๆนึงดื่มได้ไม่เยอะ แกเลยเก็บไว้จะดื่มไปเรื่อยๆจนหมด ซึ่งมันก็กลายเป็นชาเก่า บางทีก็ 2-3 วันกว่าจะหมด
ถ้ามีบทความอะไรที่แนะนำว่าไม่ควรดื่มจะได้บอกให้เค้าเลิกค่ะ แม่บ้านที่บ้านเคยเอาไปทิ้งก็โดนว่า ประมาณว่าชามันแพง (บางครั้งเป็นชาไฮโซ ซื้อจากต่างประเทศ ไม่ก็ Import ค่ะ) แต่มันก็ไม่ได้แพงจนหาซื้อไม่ได้ แค่เสียดายเท่านั้นแหละค่ะ
หรือถ้ามันไม่มีโทษอะไร จะได้ไม่นอยด์ค่ะ ตอนนี้อยากเททิ้งมาก แต่ไม่กล้า กลัวโดนด่า