ร้านใหม่ล่าสุดของ เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย
ร้านนี้เดินทางไปสะดวกนะครับ อยู่ตรง BTS ช่องนนทรี ออกทางประตู 4
อยู่บน ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เขตสาทร เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 20.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10.00 - 19.00 น.
"Qu'ils mangent de la brioche" วลีติดตาตรึงใจคนทั้งโลก
"Finally I recalled the stopgap solution of a great princess who was told that the peasants had no
bread, and who responded: "Let them eat brioche."
วลีนี้จริงๆแล้ว เป็นคำพูดใครกันแน่ ระหว่าง พระนางมาเรีย เทเรสแห่งสเปน หรือ พระนางมารี อังตัวแน็ต ยังไม่เป็นที่ยุติ
La Brioche ทำมาจากแป้งชั้นดี ผสมกับ เนย และไข่ ทั้งนี้อาจเติมนมและครีมตามสูตรของแต่ละเจ้า
เป็นขนมปังที่มีราคาสูงกว่าขนมปัง Baguette หรือ pain complet หรือ pain de champagne
หรือ pain aux céréales มาก
หรือแม้กระทั่งเค๊กบางด้วยซ้ำไป
Brioche อาจมีหลายชื่อเรียกตามท้องถิ่น เช่น gâche หรือบางที่เรียก cougnou
โดย Brioche มีทั้งแบบชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ ตามที่ร้านดีไซน์ไว้ แต่จะต้องมีคุณลักษณะ เนื้อขนมต้องโปร่งเบา สีเหลืองนวลห้ามซีด
แสดงให้เห็นว่าอัดแน่นด้วยเนยและไข่ สัดส่วนโดยประมาณใช้เนย 0.8 กิโลกรัม ต่อ แป้ง 1 กิโลกรัม
และไม่ใช่ว่าร้านขนมปังทุกร้านจะทำ Brioche ขาย เนื่องจากเก็บได้เพียงวันเดียว
จึงทำจำนวนจำกัด ขายหมดแล้วหมดเลย ไม่ทำเพิ่มอีก เพราะต้องนวดแป้งนานเพื่อให้เนยและแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
ถือเป็นขนมที่แสดงถึงความหรูหรา เพราะต้องใช้เนยเยอะและใช้เวลามากในการทำ
ซึ่งที่ร้าน Brioche from heaven ได้ทำ Brioche ในรูปทรงดั้งเดิม โดยมีไส้ให้เลือกหลากหลาย
จะขอยกตัวอย่างเพียง 2 ไส้ที่ผมได้ทานและเมนูอื่นๆนะครับ
1 Ham n Mushroom เสริฟมาแบบท็อปด้วยชีส ทอชไฟก่อนเสริฟ ยิ่งเยิ้ม ยิ่งนัว ไม่แฉะ ครีมฉ่ำนัว อร่อยมาก
2 Cinnamon ราดด้วยซินนามอนซอสเป็นซินนามอนไม่เข้มแรง ไม่บางเบา กำลังดี หวานนวล ฉ่ำๆ
มีพีแคนมาช่วยตัดให้กรอบๆมันๆ ยิ่งลงตัว
3 Hot Latte กาแฟเป็นสไตล์ยุโรปเลย แนวถั่วคั่วกลางๆ พอเจอนมก็จะได้บอดี้บางมาก แล้วแต่คนชอบครับ
ผมทานให้พอรู้ ผมถนัดสายเกอิชาดริปมากกว่า
4 Iced Chocolate ไม่หนักเข้ม ไม่หวานจัด กลางๆ ทานง่าย อร่อยดีครับ
5 Strawberry Frappe ใช้สตอเบอรี่จริงๆมาใส่ลงไปปั่นด้วย จึงได้ความหอมสดชื่น ไม่ใช่ฟีลสังเคราะห์ล้วน
Note
· วิปครีมเป็นแบบที่ทำเอง ไม่ใช่แบบสำเร็จ นวล เนียน ไม่เลี่ยน หอมวานิลลาเบาๆ
· ของหวาน – เค๊ก – สารพัด ที่ขึ้นชื่อของเชฟไก่ ผมไม่ได้ทานนะครับ เพราะไปไม่ทันครับ
น้องๆบอกหมดตั้งแต่บ่ายต้นๆแล้ว
· ร้านเล็ก อย่านั่งแช่นาน ทานเสร็จก็ลุกเถอะ ถ่ายรูปก็..เกรงใจคนอื่นกันบ้างนะครับ
· น้องๆบริการดีมาก อัธยาศัยดี คิดว่าจะไปซ้ำอีกบ่อยๆ ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] Brioche from heaven ร้านใหม่ล่าสุดของ เชฟไก่ ธนัญญา เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ของดีที่ราคาไม่แรง
ร้านใหม่ล่าสุดของ เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย
ร้านนี้เดินทางไปสะดวกนะครับ อยู่ตรง BTS ช่องนนทรี ออกทางประตู 4
อยู่บน ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เขตสาทร เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 20.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10.00 - 19.00 น.
"Qu'ils mangent de la brioche" วลีติดตาตรึงใจคนทั้งโลก
"Finally I recalled the stopgap solution of a great princess who was told that the peasants had no
bread, and who responded: "Let them eat brioche."
วลีนี้จริงๆแล้ว เป็นคำพูดใครกันแน่ ระหว่าง พระนางมาเรีย เทเรสแห่งสเปน หรือ พระนางมารี อังตัวแน็ต ยังไม่เป็นที่ยุติ
La Brioche ทำมาจากแป้งชั้นดี ผสมกับ เนย และไข่ ทั้งนี้อาจเติมนมและครีมตามสูตรของแต่ละเจ้า
เป็นขนมปังที่มีราคาสูงกว่าขนมปัง Baguette หรือ pain complet หรือ pain de champagne
หรือ pain aux céréales มาก หรือแม้กระทั่งเค๊กบางด้วยซ้ำไป
Brioche อาจมีหลายชื่อเรียกตามท้องถิ่น เช่น gâche หรือบางที่เรียก cougnou
โดย Brioche มีทั้งแบบชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ ตามที่ร้านดีไซน์ไว้ แต่จะต้องมีคุณลักษณะ เนื้อขนมต้องโปร่งเบา สีเหลืองนวลห้ามซีด
แสดงให้เห็นว่าอัดแน่นด้วยเนยและไข่ สัดส่วนโดยประมาณใช้เนย 0.8 กิโลกรัม ต่อ แป้ง 1 กิโลกรัม
และไม่ใช่ว่าร้านขนมปังทุกร้านจะทำ Brioche ขาย เนื่องจากเก็บได้เพียงวันเดียว
จึงทำจำนวนจำกัด ขายหมดแล้วหมดเลย ไม่ทำเพิ่มอีก เพราะต้องนวดแป้งนานเพื่อให้เนยและแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
ถือเป็นขนมที่แสดงถึงความหรูหรา เพราะต้องใช้เนยเยอะและใช้เวลามากในการทำ
ซึ่งที่ร้าน Brioche from heaven ได้ทำ Brioche ในรูปทรงดั้งเดิม โดยมีไส้ให้เลือกหลากหลาย
จะขอยกตัวอย่างเพียง 2 ไส้ที่ผมได้ทานและเมนูอื่นๆนะครับ
1 Ham n Mushroom เสริฟมาแบบท็อปด้วยชีส ทอชไฟก่อนเสริฟ ยิ่งเยิ้ม ยิ่งนัว ไม่แฉะ ครีมฉ่ำนัว อร่อยมาก
2 Cinnamon ราดด้วยซินนามอนซอสเป็นซินนามอนไม่เข้มแรง ไม่บางเบา กำลังดี หวานนวล ฉ่ำๆ
มีพีแคนมาช่วยตัดให้กรอบๆมันๆ ยิ่งลงตัว
3 Hot Latte กาแฟเป็นสไตล์ยุโรปเลย แนวถั่วคั่วกลางๆ พอเจอนมก็จะได้บอดี้บางมาก แล้วแต่คนชอบครับ
ผมทานให้พอรู้ ผมถนัดสายเกอิชาดริปมากกว่า
4 Iced Chocolate ไม่หนักเข้ม ไม่หวานจัด กลางๆ ทานง่าย อร่อยดีครับ
5 Strawberry Frappe ใช้สตอเบอรี่จริงๆมาใส่ลงไปปั่นด้วย จึงได้ความหอมสดชื่น ไม่ใช่ฟีลสังเคราะห์ล้วน
Note
· วิปครีมเป็นแบบที่ทำเอง ไม่ใช่แบบสำเร็จ นวล เนียน ไม่เลี่ยน หอมวานิลลาเบาๆ
· ของหวาน – เค๊ก – สารพัด ที่ขึ้นชื่อของเชฟไก่ ผมไม่ได้ทานนะครับ เพราะไปไม่ทันครับ
น้องๆบอกหมดตั้งแต่บ่ายต้นๆแล้ว
· ร้านเล็ก อย่านั่งแช่นาน ทานเสร็จก็ลุกเถอะ ถ่ายรูปก็..เกรงใจคนอื่นกันบ้างนะครับ
· น้องๆบริการดีมาก อัธยาศัยดี คิดว่าจะไปซ้ำอีกบ่อยๆ ถ้าไม่ติดปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว
ติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้