ผลิตภัณฑ์อาหารจากเมือง Fukushima ปลอดภัยหรือไม่จากกัมมันตภาพรังสี?

ข่าวเรื่องโรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ระเบิดที่เมืองฟูกุชิม่าเมื่อปี 2011 เรื่องราวใหญ่โตค่อยๆเงียบหายไปโดยไม่มีใครพูดถึงโดยเฉพาะในสื่อของไทย อยากทราบจากผู้รู้เรื่องเกี่ยวกับผลกระทบจากสิ่งปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสี มีผลต่อสิ่งมีชีวิตอย่างไร ตัวกัมมันตรังสีเองมีระยะเวลาเสื่อมสลายนานแค่ไหน เข้าใจว่ารัฐบาลญี่ปุ่นเองก็ต้องพยายามทำอะไรสักอย่างให้เกิดความน่าเชื่อถือในความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบรรยากาศที่ใกล้งานโอลิมปิคในปีหน้าที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ  และก็คงมีหลายประทศที่กำลังพยายามปล่อยข่าวดิสเครดิตญี่ปุ่นในเรื่องนี้
ที่ถามเพราะอยากทราบความจริงทางวิทยาศาสตร์เรื่องความเป็นไปได้และความเสี่ยงเรื่องกัมมันตภาพรังสีที่อาจปนเปื้อนในอาหารที่มาจากเมืองฟูกุชิม่า เพราะมันไม่ใช่เรื่องไกลตัวคนไทยอีกต่อไป มีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่มาจากเมืองๆนี้ผมไม่ทราบ แต่ที่เห็นมากับตาในห้างกลางกรุงคือผลไม้นำเข้าจากฟูกุชิม่า[url=https://youtu.be/YpxtMBOiD6A]https://youtu.be/YpxtMBOiD6A[/url]
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่