เห็นมีข่าวแชร์ต่อๆกันมา เรื่องการกินอาหารญี่ปุ่นที่ปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสี

มีการแชร์กันมาเยอะ เกี่ยวกับ อาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะปลา
ว่าหลังจากเกิดแผ่นดินไหวที่ฟุกุชิมะ
เลยสงสัยว่าจริงตามที่แชร์กันมาหรือไม่
1.การกินอาหารที่ปนเปื้อนสารดังกล่าว มีผลกระทบหรือไม่ ร้ายแรง/แสดงผล/ตกค้าง ยาวนานเพียงใด
2.การปรุงอาหารให้สุก ช่วยได้หรือไม่

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่