หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน Unatoto ข้าวหน้าปลาไหลตัวยักษ์ราคาถูกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น มาเปิดให้ชาวไทยลิ้มลองกันแล้ว
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
ปลาไหล
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหาร
หากใครที่เป็นแฟนติดตามรีวิวเพจของเราเสมอมา คงจะจำได้ว่าเราเคยเขียนรีวิวเที่ยวโตเกียวไปแล้ว ซึ่ง 1 ในร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราประทับใจในทริปนั้นคือ Unatoto สาขา Ueno เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลราคาถูก ที่รสชาติดี เนื้อปลาไหลนุ่มฟูคุ้มเกินราคาสุดๆ ได้ข่าวมาสักพักนึงแล้วว่า ตอนนี้เขามาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย อยู่ในซอยสุขุมวิท 33 (ซอยด้านหลัง Villa Market) ถ้ามาด้วย BTS ก็ลงสถานีพร้อมพงศ์แล้วเดินมาอีกนิดนึง ก็จะถึงหน้าร้านแล้วครับ ป้ายหน้าร้านใหญ่โตมองเห็นง่ายมาก มี QieQ วางอยู่หน้าร้านด้วย แปลว่าต้องมีช่วงที่คนมาทานเยอะแน่นอน แต่ตอนที่พวกผมมากันแทบไม่มีคนเลยแฮะ อยากทานปลาไหลย่างเต็มที่แล้ว!!! เข้าไปดูเมนูกันดีกว่าครับ
เมนูที่นี่เรียกได้ว่ายกมาจากสาขาที่ญี่ปุ่นเกือบ 100% แค่เปลี่ยนจากค่าเงินเยนเป็นเงินบาทเท่านั้น แต่ก็มีเมนูใหม่บางเมนูที่ถูกคิดค้นขึ้นเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้นด้วย ที่สำคัญราคาไม่แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นมากนัก (อย่างเช่นปลาไหลเต็มตัวที่ญี่ปุ่นตัวละ 2,000 เยน หรือประมาณ 600 บาทไทย แต่ที่นี่ขาย 700 บาท ถือว่ารับได้ครับ)
ภายในร้านไม่ได้กว้างขวาง แต่ก็ไม่ได้อึดอัด เพราะมี 2 ชั้นหลังคาค่อนข้างสูง แบ่งเป็นครัวแบบเปิดที่สามารถเห็นเชฟย่างปลาไหลสดๆให้เราดูได้ หันหลังกลับมาจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม และที่นั่งชั้นล่าง เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะมีที่นั่งเป็นบาร์ยาวๆ และห้องส่วนตัวอีก 2 ห้อง แต่วันนี้ทางร้านไม่เปิดเนื่องจากลูกค้าน้อย เลยไม่ได้ถ่ายบรรยากาศมาให้ชมกันครับ การตกแต่งด้านในร้านมีความคล้ายกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน แต่ที่นี่ทุกอย่างดูใหม่เอี่ยมมากกว่า พอเลือกที่นั่งได้แล้ว ทางร้านก็นำเหยือกชาเขียวเย็นมาเสิร์ฟให้ (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) แถมใช้เหยือกเหมือนที่ญี่ปุ่นอีก
สั่งอาหารเรียบร้อย รีบวิ่งลงมาดูเชฟย่างปลาไหลให้ชมกันดีกว่า โดยวิธีการย่างของที่นี่เป็นการใช้เตาถ่าน นำปลาไหลวางบนตะแกรงสีดำแบบเดียวกับที่ญี่ปุ่น สเปรย์น้ำลงไปบนผิวของปลาไหลเล็กน้อย ย่างพลิกไปมาเรื่อยๆ เมื่อไขมันในตัวปลาไหลเริ่มเดือดได้ที่ ก็ใช้ที่คีบดึงเอาส่วนที่ไหม้ออก ย่างจนสุกเกรียมตามมาตรฐานของที่ร้าน ผู้ช่วยเชฟก็จะทำการตักข้าวสวยญี่ปุ่นใส่ถาดเตรียมไว้ ราดด้วยซอสปลาไหลย่างลงบนข้าวสวย จากนั้นนำเนื้อปลาไหลที่ย่างทั้งตัวแบบเต็มเตาเมื่อกี้ วางลงตรงกลาง จากนั้นราดด้วยซอสซ้ำอีกครั้งนึง ก็พร้อมไปเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วครับ
เมนูแรก Bikkuriju หรือข้าวหน้าปลาไหลสไตล์ญี่ปุ่นย่างทั้งตัว ราคา 700 บาท ตัวใหญ่เต็มถาด ยกขึ้นมาบังเต็มหน้า ปลาไหลเนื้อหนาเต่งตึง ราดซอสรสหวานเค็ม หอมกลิ่นโชยุ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำอร่อยสุดๆ เนื้อสัมผัสของปลาไหลเหมือนร้านที่ญี่ปุ่นเลย แต่ความนุ่มฟูของเนื้อปลาไหลน้อยกว่า(น่าจะเกิดจากการขนส่ง) แต่รสชาติโดยรวมแล้วก็มีความเหมือนกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่ประมาณ 95% (แต่ซอสปลาไหลย่างที่ราดด้านบนเนื้อปลามีความหวานกว่าที่ญี่ปุ่นเล็กน้อย) ไม่เป๊ะ 100 % สักทีเดียว แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าดีงามครับ สาวกปลาไหลย่างอย่างผมนี่รักเลย ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปทานถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว มาที่นี่ได้รสชาติพอกัน แถมราคาไม่ทิ้งกันมากด้วย ประทับใจมากครับ
เมนูต่อมาเป็น Unadon Double ข้าวหน้าปลาไหลย่างชิ้นยักษ์ 2 ชิ้น หรือประมาณครึ่งตัว ราคา 350 บาท ให้มาชิ้นหนาใหญ่เต็มคำสมราคา รสชาติเหมือนกับจานแรกไม่มีผิด เลยจับเอาซอสปลาไหลย่างที่วางบนโต๊ะ ราดลงไปเพิ่มเติม เฮ้ย!!! ซอสนี่รสชาติเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะเลย สอบถามน้องพนักงานได้ความว่า วัตถุดิบทุกอย่างภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นตัวปลาไหล/ซอส/ข้าว นำเข้าจากสาขาญี่ปุ่นทุกอย่าง รับรองว่าอร่อยเหมือนร้านต้นตำรับแน่นอนครับ
เมนูนี้เป็นอีก 1 เมนูที่เคยทานที่ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน เลยสั่งมาลองว่ารสชาติเหมือนกันไหม ? Hitsamabushi ไซส์ XL ราคา 340 บาท เป็นข้าวหน้าปลาไหลที่หั่นเป็นชิ้น มาพร้อมเครื่องสมุนไพร สาหร่าย วาซาบิ และซุปปลา 1 กา โดยวิธีการทานเมนูนี้ สามารถสนุกกับการทานได้ 3 แบบ คือ 1. ทานเปล่าๆก็อร่อย 2. ใส่วาซาบิลงไปคลุกกับข้าวแล้วทานก็หอมฉุน 3. ราดซุปปลาเป็นข้าวต้มก็สดชื่น ทานได้เพลินๆ โดยรวมอร่อยเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยครับ
ตามมาด้วยชุดเครื่องเคียง และไข่ม้วนปลาไหล (ราคา 150 บาท) เป็นไข่ม้วนรสชาติหอมกลิ่นซุปปลารสหวาน อ่อนๆ เข้ากับความนุ่มและมันของปลาไหลได้เป็นอย่างดี ชุดเครื่องเคียงวันนี้สั่งเป็น กระเจี๊ยบญี่ปุ่น ราคา 35 บาท เป็นกระเจี๊ยบสับเหนียวๆ โรยหน้ามาด้วยคัตสึโอะ (อันนี้ไม่อร่อยจริงๆ ส่วนตัวให้ไม่ผ่าน) ไข่ออนเซ็น (ไข่แแดงสุกเนียน ไข่ขาวยังเหลว ราดโชยุมาให้พร้อมทาน) ราคา 35 บาท กิมจิ (รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ เอาใจคนไทยสุดๆ) ราคา 45 บาท และเด็ดสุด ซุปเต้าเจี้ยวแดงนำเข้าจากญี่ปุ่น (เป็นมิโสะแดงที่มีความหอมเหมือนย่าง มีความเปรี้ยวเล็กน้อย ทานกับซุปปลา และสาหร่ายชิ้นใหญ่สดชื่นสุดๆ ) ราคา 35 บาท อร่อยมากจนต้องสั่งมาซดเพิ่มอีก 1 ถ้วย
อย่างสุดท้ายเป็นเมนูใหม่ที่มีเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้น ยำปลาไหลญี่ปุ่นสไตล์ไทย ราคา 160 บาท เป็นปลาไหลญี่ปุ่นย่าง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางอยู่บนผักกาดและหอมใหญ่ เวลาทานก็ราดด้วยน้ำยำ รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด ถึงพริกและกระเทียมแบบสุดๆ ตอนแรกว่าคงจะไม่เข้ากัน แต่ดีกว่าที่คิดมาก ความเปรี้ยวแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากันได้ดีกับความหวานนุ่มของปลาไหล และผักสลัดกรอบๆ กลายเป็นว่าอร่อยซะงั้น แนะนำว่าเมนูนี้ต้องลองครับ
มื้อนี้ทานกันแบบจัดเต็ม 2 คน จ่ายไป 1,855 บาท ถือว่าราคาไม่ต่างจากญี่ปุ่นมากนัก วันไหนเกิดอยากทานข้าวหน้าปลาไหลแบบต้นตำรับแท้ๆ ไม่ต้องบินไปไกลแล้ว มาทานที่นี่ก็อร่อยและราคาถูกไม่แพ้กัน มีความเหมือนต้นตำรับประมาณ 95% ส่วนตัวแล้วถึงแม้ว่าจะไม่เหมือน 100% แต่ได้ความสะดวกในการเดินทาง รสชาติดี และการบริการที่ได้รับแล้ว ร้าน Unatoto ประเทศไทย ถือว่ารักษามาตรฐานของทางญี่ปุ่นได้ดีมากครับ ชื่นชมเลยจริงๆ สำหรับวันนี้เอาคะแนนไปเลย 5 ดาวจ้า
🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ซอยสุขุมวิท 33 (ซอยหลัง Villa Market) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. โทร. 088-575-8788
Facebook :
https://www.facebook.com/unatotothailand
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/7McZVvw6mFr6nNVDA
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Unatoto Thailand
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยายเพลิน บางกรวย นนทบุรี
ปีใหม่นี้ ถ้าเพื่อนๆ จะหาร้านบรรยากาศดีๆ พาครอบครัวไปทานข้าวมื้อกลางวัน และมื้อเย็น แจนว่าร้านนี้ ok เลย ทั้งบรรยากาศและความอร่อยของอาหาร ตอบโจทย์ได้หมด และวันนี้แจนมาเอาใจคนรักยำเป็นพิเศษ เพราะร้านนี
แวะกินข้างถนน
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
ร้าน Su Ra Kan ร้านอาหารเกาหลีย่านพระราม 3
สวัสดีชาวพันทิปอีกครั้งครับ ครั้งนี้มีโอกาสได้มาทำธุระย่านพระราม 3 เลยได้นัดกินข้าวกับเพื่อน เค้าแนะนำร้านอาหารเกาหลีร้านนี้มาครับ Su Ra Kan เสิร์ชเน็ตแล้วพบว่าเป็นร้านของคนเกาหลี ทำให้เป็นอาหารเกาหลี
MrFrogleg
💚❤️ Christmas Eve 2024 ❤️💚
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลคริสต์มาสมาถึงแล้ว💚❤️ 🎄 🎁 Central คนเยอะมากมาย... ไปถึง ก็ต้องวนรถกลับ... Christmas Eve แบบนี้ แถมเงินเดือนออก ไม่ไปห้างก็ได้... มากินร้านประจำแทนเนาะเรา... 💚🌶️🌶️❤️ พริกน้ำปลา
KU1978
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำแสนอร่อย ที่ The Chinese Restaurant โรงแรม Dusit Princess Srinakarin, Bangkok
สวัสดีค่ะ ทริปนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาลองพักผ่อนในเมือง ที่โรงแรม Dusit Princess Srinakarin, Bangkok โรงแรมในเครือดุสิต จะมีความโดดเด่นขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย มาครั้งนี้บ้านเราเลยไม่พลาดที
พี่ผัก
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ปลาไหล
อาหารคาว
ร้านอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.7 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน Unatoto ข้าวหน้าปลาไหลตัวยักษ์ราคาถูกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น มาเปิดให้ชาวไทยลิ้มลองกันแล้ว
เมนูที่นี่เรียกได้ว่ายกมาจากสาขาที่ญี่ปุ่นเกือบ 100% แค่เปลี่ยนจากค่าเงินเยนเป็นเงินบาทเท่านั้น แต่ก็มีเมนูใหม่บางเมนูที่ถูกคิดค้นขึ้นเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้นด้วย ที่สำคัญราคาไม่แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นมากนัก (อย่างเช่นปลาไหลเต็มตัวที่ญี่ปุ่นตัวละ 2,000 เยน หรือประมาณ 600 บาทไทย แต่ที่นี่ขาย 700 บาท ถือว่ารับได้ครับ)
ภายในร้านไม่ได้กว้างขวาง แต่ก็ไม่ได้อึดอัด เพราะมี 2 ชั้นหลังคาค่อนข้างสูง แบ่งเป็นครัวแบบเปิดที่สามารถเห็นเชฟย่างปลาไหลสดๆให้เราดูได้ หันหลังกลับมาจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม และที่นั่งชั้นล่าง เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ก็จะมีที่นั่งเป็นบาร์ยาวๆ และห้องส่วนตัวอีก 2 ห้อง แต่วันนี้ทางร้านไม่เปิดเนื่องจากลูกค้าน้อย เลยไม่ได้ถ่ายบรรยากาศมาให้ชมกันครับ การตกแต่งด้านในร้านมีความคล้ายกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน แต่ที่นี่ทุกอย่างดูใหม่เอี่ยมมากกว่า พอเลือกที่นั่งได้แล้ว ทางร้านก็นำเหยือกชาเขียวเย็นมาเสิร์ฟให้ (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) แถมใช้เหยือกเหมือนที่ญี่ปุ่นอีก
สั่งอาหารเรียบร้อย รีบวิ่งลงมาดูเชฟย่างปลาไหลให้ชมกันดีกว่า โดยวิธีการย่างของที่นี่เป็นการใช้เตาถ่าน นำปลาไหลวางบนตะแกรงสีดำแบบเดียวกับที่ญี่ปุ่น สเปรย์น้ำลงไปบนผิวของปลาไหลเล็กน้อย ย่างพลิกไปมาเรื่อยๆ เมื่อไขมันในตัวปลาไหลเริ่มเดือดได้ที่ ก็ใช้ที่คีบดึงเอาส่วนที่ไหม้ออก ย่างจนสุกเกรียมตามมาตรฐานของที่ร้าน ผู้ช่วยเชฟก็จะทำการตักข้าวสวยญี่ปุ่นใส่ถาดเตรียมไว้ ราดด้วยซอสปลาไหลย่างลงบนข้าวสวย จากนั้นนำเนื้อปลาไหลที่ย่างทั้งตัวแบบเต็มเตาเมื่อกี้ วางลงตรงกลาง จากนั้นราดด้วยซอสซ้ำอีกครั้งนึง ก็พร้อมไปเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วครับ
เมนูแรก Bikkuriju หรือข้าวหน้าปลาไหลสไตล์ญี่ปุ่นย่างทั้งตัว ราคา 700 บาท ตัวใหญ่เต็มถาด ยกขึ้นมาบังเต็มหน้า ปลาไหลเนื้อหนาเต่งตึง ราดซอสรสหวานเค็ม หอมกลิ่นโชยุ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำอร่อยสุดๆ เนื้อสัมผัสของปลาไหลเหมือนร้านที่ญี่ปุ่นเลย แต่ความนุ่มฟูของเนื้อปลาไหลน้อยกว่า(น่าจะเกิดจากการขนส่ง) แต่รสชาติโดยรวมแล้วก็มีความเหมือนกับสาขาที่ญี่ปุ่นอยู่ประมาณ 95% (แต่ซอสปลาไหลย่างที่ราดด้านบนเนื้อปลามีความหวานกว่าที่ญี่ปุ่นเล็กน้อย) ไม่เป๊ะ 100 % สักทีเดียว แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าดีงามครับ สาวกปลาไหลย่างอย่างผมนี่รักเลย ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปทานถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว มาที่นี่ได้รสชาติพอกัน แถมราคาไม่ทิ้งกันมากด้วย ประทับใจมากครับ
เมนูต่อมาเป็น Unadon Double ข้าวหน้าปลาไหลย่างชิ้นยักษ์ 2 ชิ้น หรือประมาณครึ่งตัว ราคา 350 บาท ให้มาชิ้นหนาใหญ่เต็มคำสมราคา รสชาติเหมือนกับจานแรกไม่มีผิด เลยจับเอาซอสปลาไหลย่างที่วางบนโต๊ะ ราดลงไปเพิ่มเติม เฮ้ย!!! ซอสนี่รสชาติเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะเลย สอบถามน้องพนักงานได้ความว่า วัตถุดิบทุกอย่างภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นตัวปลาไหล/ซอส/ข้าว นำเข้าจากสาขาญี่ปุ่นทุกอย่าง รับรองว่าอร่อยเหมือนร้านต้นตำรับแน่นอนครับ
เมนูนี้เป็นอีก 1 เมนูที่เคยทานที่ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน เลยสั่งมาลองว่ารสชาติเหมือนกันไหม ? Hitsamabushi ไซส์ XL ราคา 340 บาท เป็นข้าวหน้าปลาไหลที่หั่นเป็นชิ้น มาพร้อมเครื่องสมุนไพร สาหร่าย วาซาบิ และซุปปลา 1 กา โดยวิธีการทานเมนูนี้ สามารถสนุกกับการทานได้ 3 แบบ คือ 1. ทานเปล่าๆก็อร่อย 2. ใส่วาซาบิลงไปคลุกกับข้าวแล้วทานก็หอมฉุน 3. ราดซุปปลาเป็นข้าวต้มก็สดชื่น ทานได้เพลินๆ โดยรวมอร่อยเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยครับ
ตามมาด้วยชุดเครื่องเคียง และไข่ม้วนปลาไหล (ราคา 150 บาท) เป็นไข่ม้วนรสชาติหอมกลิ่นซุปปลารสหวาน อ่อนๆ เข้ากับความนุ่มและมันของปลาไหลได้เป็นอย่างดี ชุดเครื่องเคียงวันนี้สั่งเป็น กระเจี๊ยบญี่ปุ่น ราคา 35 บาท เป็นกระเจี๊ยบสับเหนียวๆ โรยหน้ามาด้วยคัตสึโอะ (อันนี้ไม่อร่อยจริงๆ ส่วนตัวให้ไม่ผ่าน) ไข่ออนเซ็น (ไข่แแดงสุกเนียน ไข่ขาวยังเหลว ราดโชยุมาให้พร้อมทาน) ราคา 35 บาท กิมจิ (รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ เอาใจคนไทยสุดๆ) ราคา 45 บาท และเด็ดสุด ซุปเต้าเจี้ยวแดงนำเข้าจากญี่ปุ่น (เป็นมิโสะแดงที่มีความหอมเหมือนย่าง มีความเปรี้ยวเล็กน้อย ทานกับซุปปลา และสาหร่ายชิ้นใหญ่สดชื่นสุดๆ ) ราคา 35 บาท อร่อยมากจนต้องสั่งมาซดเพิ่มอีก 1 ถ้วย
อย่างสุดท้ายเป็นเมนูใหม่ที่มีเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้น ยำปลาไหลญี่ปุ่นสไตล์ไทย ราคา 160 บาท เป็นปลาไหลญี่ปุ่นย่าง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ วางอยู่บนผักกาดและหอมใหญ่ เวลาทานก็ราดด้วยน้ำยำ รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด ถึงพริกและกระเทียมแบบสุดๆ ตอนแรกว่าคงจะไม่เข้ากัน แต่ดีกว่าที่คิดมาก ความเปรี้ยวแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากันได้ดีกับความหวานนุ่มของปลาไหล และผักสลัดกรอบๆ กลายเป็นว่าอร่อยซะงั้น แนะนำว่าเมนูนี้ต้องลองครับ
มื้อนี้ทานกันแบบจัดเต็ม 2 คน จ่ายไป 1,855 บาท ถือว่าราคาไม่ต่างจากญี่ปุ่นมากนัก วันไหนเกิดอยากทานข้าวหน้าปลาไหลแบบต้นตำรับแท้ๆ ไม่ต้องบินไปไกลแล้ว มาทานที่นี่ก็อร่อยและราคาถูกไม่แพ้กัน มีความเหมือนต้นตำรับประมาณ 95% ส่วนตัวแล้วถึงแม้ว่าจะไม่เหมือน 100% แต่ได้ความสะดวกในการเดินทาง รสชาติดี และการบริการที่ได้รับแล้ว ร้าน Unatoto ประเทศไทย ถือว่ารักษามาตรฐานของทางญี่ปุ่นได้ดีมากครับ ชื่นชมเลยจริงๆ สำหรับวันนี้เอาคะแนนไปเลย 5 ดาวจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ซอยสุขุมวิท 33 (ซอยหลัง Villa Market) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. โทร. 088-575-8788
Facebook : https://www.facebook.com/unatotothailand
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/7McZVvw6mFr6nNVDA
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น