วันนี้ลูกชาย บอกจะกินโอโคโนมิยากิ. พอดีที่บ้านมีครบ ขาดแค่เส้น (( บ้านเราใส่เส้นค่ะ))
เลย ไปซุปเปอร์ ซื้อเส้น กะ ขิงดอง
รายละเอียดคราวๆ ค่าวัตถุดิบนะ
เพราะมัน เกือบครบ เลยไม่ได้ เก็บราคาที่แท้จริงไว้
1 กระหล่ำปลีพังๆ ซื้อมาตอนลดราคา 89¥ ครึ่งหัว แต่จะใช้ 3/4 หัว อ่ะคิดกลมๆ 89¥
2 หมู2ชั้นสไลด์( ญี่ปุ่นไม่มี3ชั้นขาย คนที่นี่ไม่นิยมกิน หนัง) ขีดละ 200¥ ใช้2ขีด 400¥
3 แป้ง. ซื้อถุง500กรัม ราคา 399¥ ใช้100กรัม
เท่ากับ 80¥
4 เส้น วันนี้ได้เส้นลดราคา 7¥
5 ขิงดอง. บ้านอื่นอาจจะไม่ใส่ บ้านนี้ใส่ค่ะ ซื้อมา 100กรัม 159¥ ใช้ 40กรัม 64¥
6 ไข่ แพค10ฟอง ราคา200¥ ใช้1 ฟอง 20¥
7 ซอส ซื้อมาขวด 300 มล 250 เยน ใช้สัก 100มล 84¥
8 มายองเนส. ตีราคาเท่าข้างบน
9 คัทซึโอบุชิ สาหร่ายผง ดาชิ น้ำมัน ขอเหมา 100¥ ละกัน
วันนี้จะลอง ทำ โอโคโนมิยากิ ว่า 3คน ใช้เงินกี่เยน
เลย ไปซุปเปอร์ ซื้อเส้น กะ ขิงดอง
รายละเอียดคราวๆ ค่าวัตถุดิบนะ
เพราะมัน เกือบครบ เลยไม่ได้ เก็บราคาที่แท้จริงไว้
1 กระหล่ำปลีพังๆ ซื้อมาตอนลดราคา 89¥ ครึ่งหัว แต่จะใช้ 3/4 หัว อ่ะคิดกลมๆ 89¥
2 หมู2ชั้นสไลด์( ญี่ปุ่นไม่มี3ชั้นขาย คนที่นี่ไม่นิยมกิน หนัง) ขีดละ 200¥ ใช้2ขีด 400¥
3 แป้ง. ซื้อถุง500กรัม ราคา 399¥ ใช้100กรัม
เท่ากับ 80¥
4 เส้น วันนี้ได้เส้นลดราคา 7¥
5 ขิงดอง. บ้านอื่นอาจจะไม่ใส่ บ้านนี้ใส่ค่ะ ซื้อมา 100กรัม 159¥ ใช้ 40กรัม 64¥
6 ไข่ แพค10ฟอง ราคา200¥ ใช้1 ฟอง 20¥
7 ซอส ซื้อมาขวด 300 มล 250 เยน ใช้สัก 100มล 84¥
8 มายองเนส. ตีราคาเท่าข้างบน
9 คัทซึโอบุชิ สาหร่ายผง ดาชิ น้ำมัน ขอเหมา 100¥ ละกัน