สวัสดีค่ะ ชาวพันทิป คือเราเพิ่งหัดทำเค้กกล้วยหอมครั้งแรก...โดยดูจากในยูทูปก็ทำตามสูตรเลยนะคะ แต่ผลออกมา ตอนยังร้อนๆ ก็ฟูหน้าตึง ดีนะคะ แต่พอข้ามคืน กลับเหี่ยวอ่ะ แล้วตัวเค้กเป็นแบบเนื้อขนมตาล แล้วเราก็ลองทำเค้กชาไทย หน้าตึงดีค่ะ แต่ตัวเค้กก็เหมือนเนื้อขนมตาลอีก เลยอยากจะขอเคล็ดลับหรือสูตรทำเค้ก ที่ทำแล้วออกมา เหมือนกับที่เขาขายตามตลาด แล้วอีกเรื่องคือ ใช้น้ำมันปาล์ม ทำได้มั๊ยคะ ถ้าไม่ได้ควรใช้น้ำมันอะไรดี แล้วทำใมน้ำมันปาล์มไม่ควรนำมาทำเค้ก คะ (อ่านเจอว่าไม่ควรใช้น้ำมันปาล์ม) อ่อ อีกเรื่องเกือบลืมค่ะ ทำยังไงให้ตัวเค้กไม่ติดกระดาษมากเกินไป บางอันนี่ติดกระดาษเยอะมาก
ขอสูตรทำเค้กกล้วยหอมค่ะ