น้ำอบและน้ำปรุงใช้ต่งกันไหมครับ

มีคนบอกว่าน้ำอบเดี๋ยวนี้ใช้กับงานอวมงคล เช่นรดน้ำศพ หรือ รดกระดูก เท่านั้น เขาไม่ใช้ในงานมงคลกันแล้ว  ถ้าใช้จะเป็นน้ำปรุง ที่ใช้ประพรมตัว เหมือนน้ำหอมกลิ่นดอกไม้

แต่ผมกลับมองว่าการใช้น้ำอบ มันมีแป้งเป็นส่วนประกอบ  ทำให้หอมเย็นสบายตัว และแป้งก็ช่วยไม่ให้เหนียวเหนอะหนะ  เราก็ใช้ตอนสงกรานต์กันอยู่  มันน่าจะอารมณ์ แป้งน้ำแบบมองเลย์ยะ  แป้งน้ำควีนนา หรือเปล่า  

จริงๆ  นี่คือภูมิปัญญาไทย  ที่มีมาแต่โบราณไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่