มีคนบอกว่าน้ำอบเดี๋ยวนี้ใช้กับงานอวมงคล เช่นรดน้ำศพ หรือ รดกระดูก เท่านั้น เขาไม่ใช้ในงานมงคลกันแล้ว ถ้าใช้จะเป็นน้ำปรุง ที่ใช้ประพรมตัว เหมือนน้ำหอมกลิ่นดอกไม้
แต่ผมกลับมองว่าการใช้น้ำอบ มันมีแป้งเป็นส่วนประกอบ ทำให้หอมเย็นสบายตัว และแป้งก็ช่วยไม่ให้เหนียวเหนอะหนะ เราก็ใช้ตอนสงกรานต์กันอยู่ มันน่าจะอารมณ์ แป้งน้ำแบบมองเลย์ยะ แป้งน้ำควีนนา หรือเปล่า
จริงๆ นี่คือภูมิปัญญาไทย ที่มีมาแต่โบราณไหม
น้ำอบและน้ำปรุงใช้ต่งกันไหมครับ
แต่ผมกลับมองว่าการใช้น้ำอบ มันมีแป้งเป็นส่วนประกอบ ทำให้หอมเย็นสบายตัว และแป้งก็ช่วยไม่ให้เหนียวเหนอะหนะ เราก็ใช้ตอนสงกรานต์กันอยู่ มันน่าจะอารมณ์ แป้งน้ำแบบมองเลย์ยะ แป้งน้ำควีนนา หรือเปล่า
จริงๆ นี่คือภูมิปัญญาไทย ที่มีมาแต่โบราณไหม