หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แจกสูตร เค้กงาดำ สูตรนึ่ง ใช้แป้งข้าวเจ้า คนแพ้กลูเตนในแป้งสาลีกินได้ฟินๆหายห่วง
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ทำขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
สูตรอาหาร
อาหารคลีน
สวัสดีค่ะ #แม่มิ้ว จากช่องยูทูป ทำเองกินเอง วันนี้อยากจะชวนเพื่อนๆที่ชื่นชอบทานเค้ก แต่แพ้กลูเตนในแป้งสาลี มาทำเมนู #เค้กงาดำ สูตรนึ่ง ไร้กลูเตน โดยใช้แป้งข้าวเจ้านั่นเองค่ะ สูตรนี้มีความพิเศษในตัวงาดำ ที่มีกลิ่นหอมและมีประโยชน์อย่างมากอีกด้วยค่ะ ทำออกมาแล้ว รสชาติดี ถูกใจ ชวนให้ลองกันค่ะ
สามารถรับชมเป็นไฟล์วีดีโอตามลิงค์นี้เลยค่ะ
https://youtu.be/jBV7H6dw_SU
ง่ายๆแค่เตรียมวัตุดิบดังนี้
ขั้นตอนและวิธีการทำ
1.นำงาไปคั่วให้พอหอม จากนั้นนำมาปั่นให้ละเอียด
2.นำงาดำบดไปผสมกับ แป้ง ผงฟู น้ำตาลทราย แล้วทำการร่อน 1 รอบ (คัดน้ำตาลทรายแดงที่จับตัวเป็นก้อนแข็งเอาออก) จากนั้นคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้ดี
3.ตอกไข่ไก่ นมสด น้ำมัน ตีให้เข้ากัน
4.จากนั้นนำไปผสมกับแป้งที่เราร่อนเตรียมไว้ แล้วตีให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีดังรูป
5.ทาน้ำมันที่แม่พิมพ์เล็กน้อย แล้วเทเนื้อขนมลงไป
6.ต้มน้ำให้เดือดก่อน แล้วนำไปนึ่งเป็นเวลา 40 นาที พอครบนาทีที่20 ให้ใช้ไม้เช็ดดูว่ามีเนื้อขนมเหลวๆติดมาอยู่มั้ย ถ้ามีให้นึ่งต่ออีก20 นาที (ใช้ไฟกลาง)ไฟของแต่ละบ้านต่างกันดังนั้นต้องตรวจดูในนาทีที่20
7.เสร็จเรียบร้อยยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นตัว20 นาที แล้วนำมาตัดเป็นชิ้นๆขนาดตามชอบ พร้อมรับประทานได้เลยจ้า
ง่ายๆแค่นี้ เพื่อนๆก็จะได้เค้กงาดำอร่อยๆไว้ทานกันแล้วค่าาาา #แม่มิ้ว #ทำเองกินเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แป้งทอดกรอบที่ขายอยู่ในประเทศไทย (รีวิว)
https://youtu.be/G-dXh6du82M แป้งทอดกรอบเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้อาหารทอดมีความกรอบและสีสันน่ารับประทาน ส่วนประกอบหลักของแป้งทอดกรอบมักประกอบด้วย: แป้งสาลีอเนกประสงค์: ให้เนื้อสัมผัสที่กรอบและสีเหล
superman2007
ถ้าสูตรเพนแค้กให้ใช้แป้งสาลีแต่ใช้แป้งข้าวเจ้าแทนได้ไหมคับ
?
สมาชิกหมายเลข 8562524
ขนมกล้วยไร้แป้ง ลดน้ำหนัก
สวัสดีค่ะ #ขนมกล้วยๆ มาแล้วจ้า ใครอยากลองทำขนมจากกล้วย เหนียวนุ่มหอมกลิ่นกล้วย แบบไร้แป้ง คลีนๆ ไม่มีกลูเตนสำหรับคนที่แพ้กลูเตนในแป้งสาลี พร้อมมีตัวช่วยลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นกล้วยน้ำว้าที่มีความพิเศษ
สมาชิกหมายเลข 4812495
รีวิวการทำขนมปัง Buckwheat ที่คนแพ้กลูเตนก็ทานได้
สวัสดีเพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ทุกคนนะคะ เนื่องจากช่วง 2 ปีมานี้พี่ชายของเรามีอาการแพ้กลูเตนและอื่น ๆ อีกเยอะเลยค่ะ ทำให้พี่ไม่สามารถทานพวกขนมเค้กหรือขนมปังได้ จะออกไปหาซื้อขนมข้างนอกก็แทบไม่มีร
สมาชิกหมายเลข 1622860
เค้กใบเตยงาดำงาขาวนึ่งและอบไม่ใส่ไข่ไม่ใช้น้ำมัน
สวัสดีค่า วันนี้มาชวนทำเค้กใบเตยใส่งาดำงาขาวทั้งแบบนึ่ง และอบ ไม่ใส่ไข่ ไม่ใช้น้ำมัน ปรับเปลี่ยนเป็นแป้งเค้กได้นะคะ ปรับน้ำตาลตามความหวานที่ชอบได้เลยค่ะ หลังนึ่งเนื้
ann_andy79
มาทำขนมเจกันค่ะ โมจิโรล ชาเขียว โกโก้
...ยังอยู่ในเทศกาลกินเจนะคะ จะออกไปซื้ออาหารต่างๆก็ต้องระมัดระวังดูแลสุขภาพกันนิดนึงค่ะ.....วันนี้เลยมาชวนทุกท่านทำขนมกินเอง เมนูง่าย ๆเนื้อหนุบหนับ.....เมนูนี้คือ “โมจิโรล มัทฉะ โกโก้ สูตรเจ&rd
sujitrar
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
มัพฟิ่นกล้วยน้ำว้าแบบนึ่งในวันฝนพรำ นุ่มนิ่มน่าทานไปอีก
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มีวิธีทำมัพฟิ่นกล้วยน้ำว้าสูตรนึ่ง สำหรับเพื่อนๆที่อยากลองนำไปนึ่ง ทำออกมาน่าทานไปอีกค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่แอนใช้อบ ลองนำมานึ่งดู เพิ่มความน่าทานด้วยงาดำและงาขาว ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ann_andy79
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ชวนมารู้จัก แป้งทำขนม แต่ละชนิดต่างกันอย่างไร?
ทราบกันอยู่แล้วว่า “แป้งทำขนม” ที่เรานำมาใช้ ในการทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก, แป้งอเนกประสงค์, แป้งขนมปัง คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิย
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
อาหารว่าง/ของทานเล่น
สูตรอาหาร
อาหารคลีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แจกสูตร เค้กงาดำ สูตรนึ่ง ใช้แป้งข้าวเจ้า คนแพ้กลูเตนในแป้งสาลีกินได้ฟินๆหายห่วง
สามารถรับชมเป็นไฟล์วีดีโอตามลิงค์นี้เลยค่ะ https://youtu.be/jBV7H6dw_SU
ง่ายๆแค่เตรียมวัตุดิบดังนี้
ขั้นตอนและวิธีการทำ
1.นำงาไปคั่วให้พอหอม จากนั้นนำมาปั่นให้ละเอียด
2.นำงาดำบดไปผสมกับ แป้ง ผงฟู น้ำตาลทราย แล้วทำการร่อน 1 รอบ (คัดน้ำตาลทรายแดงที่จับตัวเป็นก้อนแข็งเอาออก) จากนั้นคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้ดี
3.ตอกไข่ไก่ นมสด น้ำมัน ตีให้เข้ากัน
4.จากนั้นนำไปผสมกับแป้งที่เราร่อนเตรียมไว้ แล้วตีให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีดังรูป
5.ทาน้ำมันที่แม่พิมพ์เล็กน้อย แล้วเทเนื้อขนมลงไป
6.ต้มน้ำให้เดือดก่อน แล้วนำไปนึ่งเป็นเวลา 40 นาที พอครบนาทีที่20 ให้ใช้ไม้เช็ดดูว่ามีเนื้อขนมเหลวๆติดมาอยู่มั้ย ถ้ามีให้นึ่งต่ออีก20 นาที (ใช้ไฟกลาง)ไฟของแต่ละบ้านต่างกันดังนั้นต้องตรวจดูในนาทีที่20
7.เสร็จเรียบร้อยยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นตัว20 นาที แล้วนำมาตัดเป็นชิ้นๆขนาดตามชอบ พร้อมรับประทานได้เลยจ้า
ง่ายๆแค่นี้ เพื่อนๆก็จะได้เค้กงาดำอร่อยๆไว้ทานกันแล้วค่าาาา #แม่มิ้ว #ทำเองกินเอง