อยากทราบว่าน้ำผลไม้บรรจุขวด เขาใส่ เพคติน หรือกัวกัมคะ ถึงทำให้ไม่เกิดการแยกชั้นและตกตะกอน

พอดีหนูมีอาชีพทำน้ำสมุนไพรบรรจุขวดขาย แล้วมีลูกค้าถามถึงน้ำผลไม้ เลยลองทำเพิ่มค่ะ ปรากฏว่าเกิดการแยกชั้นกับตกตะกอนมากๆ ทำให้ดูไม่น่าทานเลย  เท่าที่หาข้อมูลจากใน google เจอกับสารทั้ง 2 ชนิดนี้ เลยไม่แน่ใจว่าเขาใช้ตัวไหนกันแน่ ใครพอจะมีข้อมูลบ้างไหมคะ  รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่