ไข่ไก่เป็นรอยเหมือนจะช้ำ แบบนี้ไข่เสียไหมครับหรือเพราะต้มนานไป

คือปกติจะซื้อไข่ไก่ยี่ห้อดังๆ ที่คุ้นเคยมากินครับ เวลาต้มไข่แล้วไข่ขาวจะขาวใส อันนี้มีคนซื้อยี่ห้อที่ไม่คุ้นมาให้ พอเอามาต้มมีรอยคล้ายรอยช้ำที่เนื้อไข่ขาว มาฟองมีจุดดำๆ ไม่แน่ใจว่าจุดเลือดหรือเปล่า (เห็นจุดเลือกส่วนใหญ่จะแดงคล้ำๆ ไม่ถึงกับจุดดำ)

ระยะเวลาต้มไข่ก็พอกันทุกครั้งก็เลยไม่รู้ว่าไข่ไม่ดี หรือว่าเป็นเพราะการต้มครับ แถมพอจะต้มอีกชุดที่เหลือไข่ขาวก็ขาวใสปกติ กลายเป็นว่ากล่องเดียวกันแต่ผลไข่ต้มไม่เหมือนกัน

ไข่ต้มที่ได้ตัวไข่ขาวก็เนื้อแข็งปกติ ไข่แดงไม่มีอะไรผิดปกติ ลองเอามาทำข้าวผัดหรือทำไข่สุกก็ไม่มีสีอะไรผิดปกติ ยิ่งเลยงงว่าแล้วแต่จะสุ่มเจอไข่หรือเปล่าครับ

อ่านโพสต์อันนี้ https://www.ppantip.com/topic/32010473 บางคนเขาก็อธิบายทฤษฎี แต่บางคนบอกกินแล้วท้องเสีย ไม่รู้จะสรุปยังไงดี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่