ถ้าเราถนอมอาหารด้วยวิธีการ freeze dry เวลาเติมน้ำกลับ อาหารจะคงรูปเดิมมั้ยคะ

เคยอ่านเจอว่าวิธีการ freeze dry จะถนอมอาหารที่ดีที่สุด เลยอยากทราบว่าเวลาเติมน้ำกลับ อาหารจะคงรูปเดิมมั้ยคะ
ตอนที่ใช้ความดันกับการระเหิดเอาความชื้นออก โมเลกุลของอาหารจะไม่เปลี่ยนหรอคะ
แล้วข้อจำกัดของ freeze dry เราเห็นส่วนใหญ่ใช้กับผลไม้ แล้วถ้าผลไม้ที่เป็นเนื้อคล้ายวุ้น เช่นลูกตาล สามารถนำมาประยุกต์ได้มั้ยคะ

รบกวนด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่