หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำกะทิ 1 ลิตร ใช้มะพร้าวขูดกี่ขีด
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำขนม
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ถ้าจะทำน้ำกะทิ 1 ล. ความเข้มข้น
ระดับนมพาสเจอร์ไรซ์ ยูเอชที ทั่วๆไป
ควรใช้มะพร้าวขูดกี่ขีดดีคะ
ไม่ต้องแยกหัวกะทิ หางกะทิ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัวกะทิควรมีอัตรส่วนมะพร้าวขูด ต่อ น้ำที่ใช้คั้นเท่าไหร่ครับ
อยากทราบอัตรส่วนที่แน่นอนครับ
สมาชิกหมายเลข 1639376
ราคา กะทิคั้น
สมาชิกหมายเลข 978719
อีกครั้งคะ ไม่มีคนตอบเรื่องหัว และหางกะทิ
อยากทราบเรื่องหัวและหางกะทิ นะคะ ถ้าซื้อเป็นกะทิกล่องได้ไหมคะ คือถ้าซืั้อแยกมันเยอะไปนะคะ เคยถามแล้วคะ แต่.. เอ ไม่มีใครตอบเลยคะ รบกวนด้วยคะ
สมาชิกหมายเลข 1007046
ทำไมน้ำกะทิ ถึงต้องมีหัวกะทิกับหางกะทิ???
ทำไมไม่มีแค่ น้ำกระทิพอ แต่ละอย่างทำอะไรได้บ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 3268832
เริ่มต้นธุรกิจกะทิสด ทำอย่างไร ทำแบบไหน และอะไรที่ต้องมีบ้าง
กะทิสด เป็นอึกหนึ่งธุรกิจที่ดูแลอยู่ในปัจจุบัน ติดตามได้ที่ เพจ "กะทิออนไลน์" หลายๆ ท่านที่โทรเข้ามาสอบถาม จะถามว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้มาที่ประเด็นแรกคะ ที่ตั้งของธุรกิจ โดยส่วนมาก
สมาชิกหมายเลข 1002550
🎀 พาทำ "ถั่วเขียวต้มกะทิสูตรโบราณ" ที่ต้องนำถั่วเขียวไปคั่วในกระทะก่อน แล้วจึงนำไปต้มกับน้ำกะทิ 🔥 อร่อยแน่แค่ต้องลอง
🎀 "ถั่วเขียวต้มกะทิสูตรโบราณ" 🔥 ที่ต้องนำถั่วเขียวไปคั่วในกระทะก่อน 🫕 แล้วจึงนำไปต้มกับน้ำกะทิที่คั้นเองกับมือ 👨🏻🍳 จะได้ถั่วเขียวต้มกะทิที่หอม อร่อย ละมุน และมีความมันส์ของกะทิอย่างแท้จ
บันทึกรักฟลามิงโก้
แกงมัสมั่นไก่ อร๊อย อร่อย ใครก็ทำได้
แกงมัสมั่นไก่เป็นเมนูในสำรับไทยมาไม่น้อยกว่า 200 ปี ดังปรากฎชื่อเมนูนี้ในกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) โคงสี่สุภาพ แกงไก่มัสมั่นเนื้อ นพคุณ พี
C.Moon
@@ ขนมสอดไส้ หรือ ขนมใส่ไส้....จะเรียกแบบไหนก็อร่อย ^^ @@
สวัสดีครับ...วันนี้มาชวนกินขนมที่ทุกๆคน น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแต่เดี๋ยวนี้หาซื้อกินได้ยากขึ้น อย่าง ขนมสอดไส้ หรือ ขนมใส่ไส้แล้วแต่ว่าใครจะเรียกแบบไหน แต่ผมมักจะเรียกว่าขนมใส่ไส้ ได้คุ้นปากมากกว่าคร
เซเว่นหน้าหอใน
แชร์สูตรมัสมั่นเนื้ออร่อยๆ ถูกใจคนทั้งบ้านแน่นอน ทำยังไงเดี๋ยวผมจะมาแชร์สูตรให้ดูครับ
เชื่อว่าแกงมัสมั่น ไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ผมเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบทานมัสมั่นมากๆ วันนี้ผมจะมาแชร์วิธีการทำมัสมั่นเนื้อให้อร่อย กลมกล่อม ทำยังไงไปดูกันครับ แกงมัสมั่นเชื่อว
สมาชิกหมายเลข 8461266
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ทำขนม
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำกะทิ 1 ลิตร ใช้มะพร้าวขูดกี่ขีด
ระดับนมพาสเจอร์ไรซ์ ยูเอชที ทั่วๆไป
ควรใช้มะพร้าวขูดกี่ขีดดีคะ
ไม่ต้องแยกหัวกะทิ หางกะทิ