หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อีกครั้งคะ ไม่มีคนตอบเรื่องหัว และหางกะทิ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากทราบเรื่องหัวและหางกะทิ นะคะ ถ้าซื้อเป็นกะทิกล่องได้ไหมคะ คือถ้าซั้อแยกมันเยอะไปนะคะ เคยถามแล้วคะ แต่.. เอ ไม่มีใครตอบเลยคะ รบกวนด้วยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบวิธีทำหางกระทิคะ
พอดีซื้อกระทิมาเป็นกล่อง แล้วมันคือหัวกระทิ แต่อยากทราบวิธีผสมน้ำกับหัวกระทิเท่าไรต่อเท่าไรคะ ให้กลายเป็นหางกระทิ
onepark1
กะทิกล่องยี่ห้อไหนอร่อยคะ
กะทิกล่องยี่ห้อไหนอร่อยพอดีจะทำกล้วยบวชชีแบบใช้กะทิกล่อง แล้วต้องผสมน้ำไหมหรือว่าใช้แต่กะทิอย่างเดีย ใครรู้ช่วยตอบหน่อย
สมาชิกหมายเลข 956220
หัวกะที หางกะทิ ตัวกะทิ กะติแตกมัน คืออะไรครับ?
เคยเห็นแต่กะทิชาวเกาะกล่องๆ อยากทราบว่า หัวกะทิ หางกะทิ ตัวกะทิ กะทิแตกมัน คืออะไรบ้างครับ? แล้วเกิดจากสาเหตุอะไร พันธ์ของมะพร้าวเกี่ยวหรือไม่ครับ ? ขอบคุณครับ ปล. มะพร้าวน้ำจืด กับ มะพร้าวน้
My_Aris
กะทิกล่องถ้าใ้ช้ไปครึ่งนึงแล้วไม่หมด ครึ่งที่เหลือเราควรทิ้งหรือเก็บไว้ในตู้เย็นครับ
แล้วถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นจะใช้ได้อีกกี่วันหรือควรจะแช่ที่ช่องฟรีซเลยดีไหม แล้วพวกอาหารที่มีกะทิ เป็นส่วนผสมจะเสียเร็วไหมครับ ใครช่วยบอกวิธีถนอมอาหารที่เป็นกะทิหน่อย
osk1988
จะทำแกงกะทิให้ออกมาเข้มข้น มีเทคนิคอย่างไรครับ
ต้องการทำแกงกะทิ ให้มีลักษณะเข้มข้น คล้ายในภาพครับ อยากได้น้ำแกงมีลักษณะจับเป็นเม็ดเล็กๆ จะขึ้นอยู่กับตัวแปรอะไรบ้างครับ ? เคยลองทำหลายครั้ง มันออกใสๆ เหมือนกะทิละลายไปกับน้ำ ไม่ข้นแบบที่ต้องการ จะใส
_007
ผมงง ben 10 omniverse ตอนที่เอเลี่ยน X ช่วยจักวาล เป็นการย้อนเวลาหรือก็อบกันแน่?
ตามหัวข้อเลยครับ คือผมสงสัยมากๆเพราะเพิ่งกลับมาดูใหม่เจอฉากที่เอเลี่ยน X ช่วยจักวาลจากระเบิดชื่ิอยาวอะครับ เบนบอกว่ามันคือการก็อบแน่ๆ แล้วถ้างั้นจักวาลตั้งแต่ตอนนี้ ก็ไม่ใช่จักวาลเดิมหรอครับ ทุกคนก่อน
สมาชิกหมายเลข 8292836
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ลองทำขนมผิงแบบง่ายๆใส่กล่องเก็บไว้ทาน กรอบหอมละลายในปาก เก็บได้หลายวันเลยค่ะ
ชอบทานขนมผิงมั้ยคะ ที่บ้านชอบมาก ลองทำทานดูแบบสะดวก ใช้กะทิอบควันเทียนแบบสำเร็จ เลือกใช้ตามที่ชอบเลยค่ะนำมาอบแบบคุ้กกี้ จะว่าไปเป็นขนมคุ้กกี้แบบไทยๆได้เลยค่ะ กรอบละลายใน
ann_andy79
แกงเขียวหวานไก่ ตับไก่** by ครัวอาอีซะห์
เครื่องปรุง + ส่วนผสม * น้ำพริกแกงเขียวหวาน * เนื้อไก่ ตับไก่ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก พอดีคำ) * กะทิ แยก หางกะทิ และหัวกะทิ * ใบโหระพา * มะเขือเปราะ มะเขือพวง * เกลือ ใส่นิดหน่อยเพื่อดึงรสให้จัดจ้าน เจ้ม
สมาชิกหมายเลข 1664233
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อีกครั้งคะ ไม่มีคนตอบเรื่องหัว และหางกะทิ