บุปเฟ่ต์ล๊อปสเตอร์ @กาดคาเฟ่ โรงแรมแชงกรีลา
เริ่มทาน 18.30 น. ทานไปเรื่อยจน 21.30 ด้วยเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ไม่จำกัดเวลา 1 ชม.ครึ่งเหมือนร้านทั่วไป จึงทานได้แบบไม่เร่งรีบ บรรยากาศก็สบายๆ โต๊ะตั้งห่างกันพอสมควร ช่วงที่ไปก็มีคณะทัวร์จากจีนแผ่นดินใหญ่ ช่วงแรกๆ กินเงียบๆ พอพวกเค้าเริ่มอิ่มก็เริ่มมีเสียงจากการได้ดื่มแอลกอฮอล์ลงไป แต่หาใช่ประเด็นสำคัญครับ
เริ่มเลย ด้วย ชื่อบุปเฟ่ต์ คือล๊อปสเตอร์ ก็เลยหยิบตัวหนีบเบอร์โต๊ะไปยังเซคชั่นล๊อปสเตอร์ในทันที ส่วนนี้มีล๊อปสเตอร์ เป็นตัวยืนซึ่งนำมาย่างเลือกหน้ามี 4 อย่างคือ หน้าเนยกระเทียม(จัดไป 4 ตัว) หน้าชีส (2ตัว)หน้าพริกไทยดำ (2ตัว)และหน้าไข่(อันนี้ไม่ได้ลอง) หน้าเนยกระเทียม อร่อยดีครับ ส่วนพริกไทยดำ ผมว่ายังไม่เข้มข้นนัก ส่วนหน้าชีส จะพาอิ่มๆหน่อย เลยทานน้อยครับ นอกจากนี้ยังมีปูม้าเผา แต่ชิมเนื้อออกแนวนึ่งมามากกว่า กุ้งทะเลนำไปย่างแบบบาบีคิว รสชาติโอเคอยู่ครับ ยังมีเนื้อแกะ เนื้อวัว แต่ลองไม่ไหวจริงๆ
ใกล้ๆ กับเซกชั่นล๊อปสเตอร์ จะมีเป็นซุปล๊อปสเตอร์ บล๊อกเคอรี่ผัดปู ปลานึ่งมะนาว กุ้งซอสมะขาม ผัดฉ่าทะเล แต่เท่าที่ดู ไม่ค่อยมีคนเฉียดเข้ามามากนักครับ เยื้องๆ กัน เป็นพาสต้าปรุงสด กับก๋วยเตี๋ยวทะเล จะดูเงียบเหงา อาจจะเป็นตัวเพิ่มความอิ่มเร็วไปครับ
ถัดจากบริเวณนี้ ก็จะเป็นเซกชั่นที่มีคนแวะเวียนมาเยอะหน่อย คือ เซกชั่น ซาซิมิ ซึ่งจะมีแค่แซลมอนและทูน่า หั่นชิ้นไม่หนามาก พอดีคำ แต่วาซาบิ รสบางมากครับ ทำให้เสียรสชาติไปพอสมควร ส่วนซูชิ จะมีหลากหลายหน้า ทั้งทูน่า หนวดปลาหมึก ปลาหมึกขาว ไข่หวาน แซลมอนกริล และอีกหลายหน้า รสชาติโอเคครับ คำไม่ใหญ่ ข้าวไม่เยอะ ตักมาหลายชิ้นก็ไม่อิ่มมากครับ
ขยับมาอีกนิด ถือว่าเป็นเซกชั่นที่เรียกว่าเติมของอยู่บ่อยๆ ครับ คือ ก้ามปูยักษ์ ขาปูอลาสก้า หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ มาทีละอย่างนะครับ เริ่มที่ ก้ามปูยักษ์ มีการทุบมาให้แกะได้ง่ายขึ้น แต่ด้วยเป็นปูที่ผ่านการฟรีซมา จึงมีบางชิ้นที่ยังแข็งๆ บ้างครับ รสชาติดีครับ เนื้อแน่นทุกชิ้นที่หยิบมาครับ น้ำจิ้มซีฟู๊ด ก็โอเคครับ ถัดมาขาปูอลาสก้า ทางร้านมีกรรไกรมาให้ครับ แต่ตัดกินแล้วไม่ค่อยสะใจเท่าก้ามปู เลยกินไปแค่ 2 ชิ้น เลยตอบเรื่องรสชาติไม่ได้ครับ ส่วนหอยนางรม สด อร่อยเลยครับ กินไปหลายตัว จะจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือใส่วาซาบิไปหน่อยก็อร่อยไปอีกแบบครับ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ด้วยความกินบ่อย จึงไม่ได้กินครับ
ถัดมาอีกหน่อย จะเป็นสลัด มีทั้งสลัดปรุงเสร็จ และสลัดเลือกตักปรุงเอง ผมไม่ใช่สายคลีนครับ เลยไม่ได้ลองสักอย่างครับ เก็บภาพมาแทนครับ
ถัดจากสลัด ก็ยังมีชีสให้ทานคลุกกับถั่วต่างๆ ครับ เลยมาหน่อยเป็นผลไม้มีสัปปะรดกับแก้วมังกร ส่วนเวลาเสิร์ฟล๊อปสเตอร์ ไม่นาน แป๊ปๆ ก็ได้กินครับ ส่วนอาหารอื่นๆ ตักวนไปเรื่อยๆ จนเริ่มอิ่ม ...ต่อด้วยขนมหวาน
ขนมหวานที่นี่ เป็นซุ้มสี่เหลี่ยมครับ แบ่งเป็น มุมไอศครีม จะมีคาปูชิโน่ รสเข้มข้นดีครับ สตรอเบอร์รี่ กลางๆ อร่อยครับ เผือก เนื้อสัมผัสเยี่ยม อร่อย และวนิลา โอเคไม่หวานมากครับ แถมเลือกตักราดท๊อปปิ้งตามใจครับ ถัดมาจะเป็นมาการอง ฝอยทอง ทับทิมกรอบ(ถ้วยเล็กกินสบาย) ถัดมาเป็นผลไม้อบแห้งเสียบไม้ (คลีนเกินไป ผมขอผ่าน ไม่ได้ชิมมาครับ) มุมสุดท้ายจะเป็น เครปมะม่วง (ในชิ้นเครปครีมเยอะ พาเลี่ยนครับ) เครมบูเล่ อร่อยมากครับ ทีรามิสุ ครีมเยอะไปหน่อย ลดลงมานิสจะอร่อยกว่านี้ครับ
กินไปเรื่อยๆ ครับ อิ่มแบบไม่ทรมาน คือดีครับ สุดท้ายมาจบที่ราคา เป็นราคาเนตที่ 1,988 บาทครับ ราคานี้รวมแค่ชา กาแฟ ร้อนเท่านั้นนะครับ ส่วนน้ำเปล่า ไม่รวมอยู่ในบุฟเฟต์ (ถือว่าเป็นจุดด้อยครับ ตอนแนะนำ มีสตั๊นท์ตรงนี้ทีเดียว) แต่มีจุดเด่น ตรงที่ ทำบัตรสมาชิก ฟรี!!! ครับ แถมใช้ลดได้ทันที 10% (ถือว่าจ่ายค่าน้ำไปแทนครับ)
ไปกัน 3 คนครับ โค้ก 1 กระป๋อง น้ำเปล่า ไม่แน่ใจ 2หรือ 3 ขวด
ราคาสุดท้าย หักลบ 10% จบที่ 5,603 บาท ตกคนละ 1,867 บาทครับ
โดยรวมถือว่า โอเค กับความสด ความหลากหลายของอาหาร บรรยากาศดี มีการจัดสัดส่วน หากมาเป็นกลุ่ม ก็จะจัดออกจากโซนโต๊ะ 2-4 ท่าน ข้อเสียแค่ไม่รวมน้ำเปล่า แค่นั้นครับ พนักงานเดินเก็บจานตลอด ดีงามครับ เวลา 18.00 - 22.00 น. ถือว่าเยอะเลยครับ
คะแนนรวมให้ 9/10 ครับ
จบการรีวิว กาดคาเฟ่ @แชงกรีล่า เชียงใหม่
บุฟเฟ่ต์ล๊อปสเตอร์ชื่อดัง @เมืองเชียงใหม่
เริ่มทาน 18.30 น. ทานไปเรื่อยจน 21.30 ด้วยเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ไม่จำกัดเวลา 1 ชม.ครึ่งเหมือนร้านทั่วไป จึงทานได้แบบไม่เร่งรีบ บรรยากาศก็สบายๆ โต๊ะตั้งห่างกันพอสมควร ช่วงที่ไปก็มีคณะทัวร์จากจีนแผ่นดินใหญ่ ช่วงแรกๆ กินเงียบๆ พอพวกเค้าเริ่มอิ่มก็เริ่มมีเสียงจากการได้ดื่มแอลกอฮอล์ลงไป แต่หาใช่ประเด็นสำคัญครับ
เริ่มเลย ด้วย ชื่อบุปเฟ่ต์ คือล๊อปสเตอร์ ก็เลยหยิบตัวหนีบเบอร์โต๊ะไปยังเซคชั่นล๊อปสเตอร์ในทันที ส่วนนี้มีล๊อปสเตอร์ เป็นตัวยืนซึ่งนำมาย่างเลือกหน้ามี 4 อย่างคือ หน้าเนยกระเทียม(จัดไป 4 ตัว) หน้าชีส (2ตัว)หน้าพริกไทยดำ (2ตัว)และหน้าไข่(อันนี้ไม่ได้ลอง) หน้าเนยกระเทียม อร่อยดีครับ ส่วนพริกไทยดำ ผมว่ายังไม่เข้มข้นนัก ส่วนหน้าชีส จะพาอิ่มๆหน่อย เลยทานน้อยครับ นอกจากนี้ยังมีปูม้าเผา แต่ชิมเนื้อออกแนวนึ่งมามากกว่า กุ้งทะเลนำไปย่างแบบบาบีคิว รสชาติโอเคอยู่ครับ ยังมีเนื้อแกะ เนื้อวัว แต่ลองไม่ไหวจริงๆ
ใกล้ๆ กับเซกชั่นล๊อปสเตอร์ จะมีเป็นซุปล๊อปสเตอร์ บล๊อกเคอรี่ผัดปู ปลานึ่งมะนาว กุ้งซอสมะขาม ผัดฉ่าทะเล แต่เท่าที่ดู ไม่ค่อยมีคนเฉียดเข้ามามากนักครับ เยื้องๆ กัน เป็นพาสต้าปรุงสด กับก๋วยเตี๋ยวทะเล จะดูเงียบเหงา อาจจะเป็นตัวเพิ่มความอิ่มเร็วไปครับ
ถัดจากบริเวณนี้ ก็จะเป็นเซกชั่นที่มีคนแวะเวียนมาเยอะหน่อย คือ เซกชั่น ซาซิมิ ซึ่งจะมีแค่แซลมอนและทูน่า หั่นชิ้นไม่หนามาก พอดีคำ แต่วาซาบิ รสบางมากครับ ทำให้เสียรสชาติไปพอสมควร ส่วนซูชิ จะมีหลากหลายหน้า ทั้งทูน่า หนวดปลาหมึก ปลาหมึกขาว ไข่หวาน แซลมอนกริล และอีกหลายหน้า รสชาติโอเคครับ คำไม่ใหญ่ ข้าวไม่เยอะ ตักมาหลายชิ้นก็ไม่อิ่มมากครับ
ขยับมาอีกนิด ถือว่าเป็นเซกชั่นที่เรียกว่าเติมของอยู่บ่อยๆ ครับ คือ ก้ามปูยักษ์ ขาปูอลาสก้า หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ มาทีละอย่างนะครับ เริ่มที่ ก้ามปูยักษ์ มีการทุบมาให้แกะได้ง่ายขึ้น แต่ด้วยเป็นปูที่ผ่านการฟรีซมา จึงมีบางชิ้นที่ยังแข็งๆ บ้างครับ รสชาติดีครับ เนื้อแน่นทุกชิ้นที่หยิบมาครับ น้ำจิ้มซีฟู๊ด ก็โอเคครับ ถัดมาขาปูอลาสก้า ทางร้านมีกรรไกรมาให้ครับ แต่ตัดกินแล้วไม่ค่อยสะใจเท่าก้ามปู เลยกินไปแค่ 2 ชิ้น เลยตอบเรื่องรสชาติไม่ได้ครับ ส่วนหอยนางรม สด อร่อยเลยครับ กินไปหลายตัว จะจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือใส่วาซาบิไปหน่อยก็อร่อยไปอีกแบบครับ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ด้วยความกินบ่อย จึงไม่ได้กินครับ
ถัดมาอีกหน่อย จะเป็นสลัด มีทั้งสลัดปรุงเสร็จ และสลัดเลือกตักปรุงเอง ผมไม่ใช่สายคลีนครับ เลยไม่ได้ลองสักอย่างครับ เก็บภาพมาแทนครับ
ถัดจากสลัด ก็ยังมีชีสให้ทานคลุกกับถั่วต่างๆ ครับ เลยมาหน่อยเป็นผลไม้มีสัปปะรดกับแก้วมังกร ส่วนเวลาเสิร์ฟล๊อปสเตอร์ ไม่นาน แป๊ปๆ ก็ได้กินครับ ส่วนอาหารอื่นๆ ตักวนไปเรื่อยๆ จนเริ่มอิ่ม ...ต่อด้วยขนมหวาน
ขนมหวานที่นี่ เป็นซุ้มสี่เหลี่ยมครับ แบ่งเป็น มุมไอศครีม จะมีคาปูชิโน่ รสเข้มข้นดีครับ สตรอเบอร์รี่ กลางๆ อร่อยครับ เผือก เนื้อสัมผัสเยี่ยม อร่อย และวนิลา โอเคไม่หวานมากครับ แถมเลือกตักราดท๊อปปิ้งตามใจครับ ถัดมาจะเป็นมาการอง ฝอยทอง ทับทิมกรอบ(ถ้วยเล็กกินสบาย) ถัดมาเป็นผลไม้อบแห้งเสียบไม้ (คลีนเกินไป ผมขอผ่าน ไม่ได้ชิมมาครับ) มุมสุดท้ายจะเป็น เครปมะม่วง (ในชิ้นเครปครีมเยอะ พาเลี่ยนครับ) เครมบูเล่ อร่อยมากครับ ทีรามิสุ ครีมเยอะไปหน่อย ลดลงมานิสจะอร่อยกว่านี้ครับ
กินไปเรื่อยๆ ครับ อิ่มแบบไม่ทรมาน คือดีครับ สุดท้ายมาจบที่ราคา เป็นราคาเนตที่ 1,988 บาทครับ ราคานี้รวมแค่ชา กาแฟ ร้อนเท่านั้นนะครับ ส่วนน้ำเปล่า ไม่รวมอยู่ในบุฟเฟต์ (ถือว่าเป็นจุดด้อยครับ ตอนแนะนำ มีสตั๊นท์ตรงนี้ทีเดียว) แต่มีจุดเด่น ตรงที่ ทำบัตรสมาชิก ฟรี!!! ครับ แถมใช้ลดได้ทันที 10% (ถือว่าจ่ายค่าน้ำไปแทนครับ)
ไปกัน 3 คนครับ โค้ก 1 กระป๋อง น้ำเปล่า ไม่แน่ใจ 2หรือ 3 ขวด
ราคาสุดท้าย หักลบ 10% จบที่ 5,603 บาท ตกคนละ 1,867 บาทครับ
โดยรวมถือว่า โอเค กับความสด ความหลากหลายของอาหาร บรรยากาศดี มีการจัดสัดส่วน หากมาเป็นกลุ่ม ก็จะจัดออกจากโซนโต๊ะ 2-4 ท่าน ข้อเสียแค่ไม่รวมน้ำเปล่า แค่นั้นครับ พนักงานเดินเก็บจานตลอด ดีงามครับ เวลา 18.00 - 22.00 น. ถือว่าเยอะเลยครับ
คะแนนรวมให้ 9/10 ครับ
จบการรีวิว กาดคาเฟ่ @แชงกรีล่า เชียงใหม่