หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กระดูกซุปแช่แข็ง ต้องรอให้ละลายก่อนที่จะนำลงไปต้มไหม หรือเอาลงไปต้มได้เลย
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เมนูซุป
เวลาซื้อกระดูกซุปแช่แข็ง แล้วจะเอามาต้ม ต้องละลายก่อนที่จะนำลงไปต้มไหม หรือว่าต้มทั้งๆที่มันยังแข็งอยู่ได้เลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีต้มกระดูกหมู เล้งให้เปื่อยนุ่มไวใน 20นาที น้ำซุปใสอร่อยง่ายเหลือเชื่อ…ด้วยสิ่งนี้!!||ครัวแม่ผึ้ง
ใครชอบทานกระดูกหมู แบบนุ่มๆอร่อย วันนี้แม่ผึ้งมีวิธีต้มกระดูกหมู ซี่โครงหมู และเล้งให้เปื่อยนุ่มไวมากใน 20นาที น้ำซุปใส หวานหอมอร่อย ด้วยเทคนิคเคล็ดลับที่ง่ายเหลือเชื่อ มาดูกันเลยค่ะhttps://
beemyhoney
เอาหมูสดจากช่องแข็งมาทำกับข้าว ทำไงให้ละลายเร็ว
ออกตัวว่ามือใหม่มากๆ ใส่ไมโครเวฟ ละลายน้ำแข็ง ได้ไหมครับ หรือแช่น้ำคือดีสุดแล้ว พอดีรีบไปทำอย่างอื่น เสียเวลารอไปหน่อยครับ ขอบคุณครับ
ranat
เวลาต้มน้ำซุปไว้เยอะๆ เพื่อนๆห้องก้นครัวเก็บกันยังไงครับ
ส่วนมากบ้านผมทำทีหม้อใหญ่เหมือนกัน ต้มน้ำกับกระดูก-โครงไก่ / กระดูกหมู ทิ้งให้เย็น ตักแบ่งใส่ถุงพลาสติก เก็บเข้าช่องฟรีสคับ เก็บได้นานเลย เก็บเอาไว้ทำแกงจืดบ้าง ก๋วยเตี๋ยวบ้าง ซุปอื่นๆ ก็ใช้ง่ายดี แต่
nomask
ต้มน้ำซุปกระดูกหมู (เล้ง) ให้ได้น้ำซุปใส แบบเกาหลี
เอาเล้ง หรือ กระดูกหมูแช่น้ำเย็นไว้ก่อน 30 นาที เพื่อให้เลือดซึมออกมา เพราะเลือดทำให้น้ำซุปขุ่น เทน้ำออก ล้างกระดูกให้สะอาด น้ำใส เอากระดูกใส่น้ำพอท่วม&
swin
น้ำต้มกระดูกหมูเก็บไว้ได้นานไหมครับ ถ้าต้มหม้อใหญ่ๆแล้วแช่ตู้เย็นไว้
ตามหัวข้อครับ พอดีจะเก็บไว้ทำต้มจืดกินตอนเช้า ไม่รู้ว่าเก็บไว้ได้นานสักกี่วันครับ
lietlezero
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้ง
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้งน้ำซุปใสแต่ว่ารสชาติเข้มข้น แบบที่เค้าเรียกกันว่าน้ำซุปเช็งเช็งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะเริ่มต้นจากการตั้งหม้อใส่น้
แม่มณีมีของกิน
สูตรมะนาวดองน้ำผึ้ง ช่วยดีท๊อกซ์ แก้เจ็บคอได้ดี
แจกสูตรมะนาวดองน้ำผึ้ง ช่วยดีท๊อกซ์ แก้เจ็บคอได้ดี สิ่งที่ต้องเตรียม - มะนาว 10 ลูก - เกลือ - น้ำผึ้ง . ขั้นตอนการทำ และการใ
weiweija
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
บันทึกความผิดพลาดครั้งที่ 1 = จะให้เขาหั่นขาหมูแบบไม่มีกระดูกต้องสั่งยังไงครับ
แบบที่เขาเอาไปทำพะโล้กันนะครับ พอดีไปซื้อแล้วได้แบบติดกระดูกกลับมา โดนด่าเลย 55555 ถ้าอยากได้แบบนั้นต้องสั่งอย่างไรครับ หรือบอกไปเลยว่าเอาแบบไปทำพะโล้ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8570059
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 1 ม.ค. 68 เมนูอาหารที่ควรกินรับปีใหม่ I หมูสับต้มเกี่ยมบ๊วย
สวัสดีปีใหม่ 2568/2025 นะครับ กิน! ให้เฮง รับปีใหม่ กับเมนูอาหารที่ควรกินรับปีใหม่ | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 1 ม.ค. 68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=IiyjsIwFiXE มรดกแม่! สูตรอร่อย หมูสับต้มเกี่ย
CHsoji86
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เมนูซุป
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กระดูกซุปแช่แข็ง ต้องรอให้ละลายก่อนที่จะนำลงไปต้มไหม หรือเอาลงไปต้มได้เลย