ชอบคลิป ช่วยแชร์ ช่วยติดตามช่องด้วยนะจ๊ะ
ส่วนประกอบ
1.น้ำพริกแกงเขียวหวาน
2.เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นเป็นชิ้น
3.เปลือกลูกยออ่อน ล้างและขยำกับเกลือ สักครู่และล้างเกลือออก
4.ใบยออ่อน ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ
5.มะเขือเปราะ ผ่า 4
6.ใบโหระพา
7.กะทิ
8.ใบมะกรูด
9.เลือดหมู
วิธีทำ
1.นำกะทิใส่กระทะ รอให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงไปคนให้ละลาย
2.ใส่เนื้อหมูลงไปเคี่ยวสักครู่ เติมน้ำพอสมควร ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลและผงปรุงรส ฉีกใบมะกรูดใส่
3.รอน้ำแกงเดือดใส่ ผิวลูกยอและใบยอลงไป เคี่ยวจน ผิวลุกยอและใบยอเริ่มสุก ใส่ เลือดหมู,มะเขือเปราะ ชิมรส เติม หัวกะทิ เมื่อใบยอสุกดี ใส่ ใบโหระพาและปิดไฟได้เลย
ประโยชน์ของผิวลูกยอ ช่วยเรื่องเลือดลม ใบยอช่วยลดคอเรสเตอรอล และตัดเลี่ยน กะทิ ได้ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ จัดเลยจ้ารออะไร
แกงเขียวหวาน "บ้ายอ" อร่อยประโยชน์เยอะ ทำง่าย
ส่วนประกอบ
1.น้ำพริกแกงเขียวหวาน
2.เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นเป็นชิ้น
3.เปลือกลูกยออ่อน ล้างและขยำกับเกลือ สักครู่และล้างเกลือออก
4.ใบยออ่อน ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ
5.มะเขือเปราะ ผ่า 4
6.ใบโหระพา
7.กะทิ
8.ใบมะกรูด
9.เลือดหมู
วิธีทำ
1.นำกะทิใส่กระทะ รอให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงไปคนให้ละลาย
2.ใส่เนื้อหมูลงไปเคี่ยวสักครู่ เติมน้ำพอสมควร ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลและผงปรุงรส ฉีกใบมะกรูดใส่
3.รอน้ำแกงเดือดใส่ ผิวลูกยอและใบยอลงไป เคี่ยวจน ผิวลุกยอและใบยอเริ่มสุก ใส่ เลือดหมู,มะเขือเปราะ ชิมรส เติม หัวกะทิ เมื่อใบยอสุกดี ใส่ ใบโหระพาและปิดไฟได้เลย
ประโยชน์ของผิวลูกยอ ช่วยเรื่องเลือดลม ใบยอช่วยลดคอเรสเตอรอล และตัดเลี่ยน กะทิ ได้ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ จัดเลยจ้ารออะไร