เเชร์ วิธีทำ ช็อคโกเเลตหัวใจใส้คาราเมล



ช็อคโกเเลตบอนบอนใส้คาราเมล






1)มาทำใส้กันก่อน ใส่
-วิปปิ้งครีม 80 g
-เนย20g
-เเบะเเซ 10g
-คาราเมล 40 g


2)อุ่น ด้วยไฟอ่อน คนให้เข้ากัน



3) พอใส้ ที่ทำเริ่มร้อน ปิดไฟ เเล้วใส่ ช็อคโกเเลต58% หรือ ใช้ milk chocolate เเทนก็ได้
ใส่ 120g คนให้เข้ากัน


4)พอทำใส้เสร็จเเล้ว มาทำ chocolate ที่เป็นเปลือกกัน ใช้ chocolate74% มา tempering หรือการ ควบคุมอุณหภูมิ ก่อนใช้งาน




5)เท chocolate ที่ tempering เสร็จเเล้วใส่ เเม่พิมพ์ ให้ทั่ว เเล้ว คว่ำเเม่พิมพ์ เคาะchocolate ออก เเล้วเอาเข้าตู้เย็น 5 นาที


6)ใส่ ใส้ที่เราทำไว้ เเล้วเข้าตู้เย็น 5-10นาที




7) เทchocolate 74% อีกรอบ เเล้วเอาเข้าตู้เย็น15นาที เเล้วคว่ำเเม่พิมพ์ เป็นอันเสร็จ😃😋

ถ้าชอบเข้าไปดูคลิปได้ที่👇นะคับ😃
YouTube : https://youtu.be/wFwpKSHko3g

ใครสนใจ ไปดูเพิ่มได้👇😃
Facebook page: https://www.facebook.com/BroBearBaking/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่