น้ำผักต้มกับโรคไต

คนที่เป็นไตนี้สามารถนำผักกะหล่ำ บวบเหลี่ยม แตงกวา ผักกาดขาว มาต้มกินเป็นแกงจืดในทุกๆมื้อได้ไหมค่ะอาจมีเสริมด้วยปลาบ้าง และไข่ขาววันละ 4ฟอง ไตระยะที่ 3 ค่ะ สามารถทานตามนี้ได้ไหมค่ะรบกวนผู้มีความรู้หรือประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยค่ะ 
ปล.เคยได้ยินมาว่าถ้าเอาผักไปต้มหรือลวกก่อนแล้วเทน้ำทิ้งจะช่วยลดโพแทสเซี่ยมลงได้ แต่ถ้าในกรณีนี้เอาผักมาทำเป็นแกงจืดน้ำผักที่ต้มจะไม่ได้เททิ้งแต่จะทานไปด้วยเลยจะเป็นการเพิ่มโพแทสเซียมไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่