หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เครื่องปรุงอาหาร-ขนมอะไรที่คิดว่าหายากที่สุด
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำอาหาร
เครื่องปรุง
มีมั้ยที่แบบอยากลองทำอะไรแต่เครื่องปรุงชนิดนี้หายากจริงๆ
สำหรับเราคือ โมลาส หัวหอมผง และอีกเยอะเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
เกี่ยวกับชอคโกแลตที่ใช้ในเบเกอรี่
ชอคโกแลตที่ใช้ใส่ในขนมมีหลายชนิดจัง รบกวนผู้รู้ช่วยแจงหน่อยได้มั้ยคะ ว่าชนิดไหนควรนำมาใช้อย่างไร แบบเม็ดๆ แบบผง แบบแผ่น มันเอามาใช้ต่างกันใช่มั้ยคะ คือเราเอาแบบเม็ดๆ มาละลาย แต่มันแปลกๆ ค่ะ เหมือนว่าม
สมาชิกหมายเลข 3953531
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
อยากทราบว่าผงวุ้นปิ่นเฟิ่ง มีฮาลาลไหมคะ
พอดีว่าอยากทำขายค่ะ เเต่ไม่รู้ว่ามันมีส่วนประของเจลาตินไหม ขอบคุณคะ
สมาชิกหมายเลข 6966858
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
หัวนมผงกับหางนมผงใช้ทำขนมคุณภาพต่างกันมั้ยคะ
เราทำขนมแล้วอยากให้หอมกลิ่นนมมากๆซึ่งตามสูตรเข้าใจว่าน่าจะเป็นหางนมผง เลยคิดว่าอยากเปลี่ยนมาใช้หัวนมผง แต่ก็จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ลองหาข้อมูลในเน็ตเค้าบอกว่าหางนมคือนมพร่องมันเนย คือตีเอาไขมันออก เลยสง
สมาชิกหมายเลข 751828
ผงคัสตาร์ด ?
คือผงคัสตาร์ดมันทำเบเกอรี่ออกมาให้ รสชาติหรือรสสัมผัส ออกมาเป็นแบบไหน ขนมอบที่ไม่ได้เอามาทำไส้ วาฟเฟิลบางสูตรก็ใส่ แต่ถ้าไม่มีให้ใส่แป้งข้าวโพดแทน อ้าวสรุปมันคือแป้งข้าวโพดหรอ
สมาชิกหมายเลข 7785131
ข้าวผัดสับปะรด เมนูช่วยเกษตรกรไทย
สวัสดีครับ มาช่วยกันทำเมนูเกี่ยวกับสับปะรดกันครับ เครื่องปรุง วัตถุดิบเท่าที่หาได้ในครัว -สับปะรดหั่น -ข้าวสวยเย็น -ไข่ไก่ -ปลากรอบ -กุนเชียง -หอมแดง (หอมใหญ่ผมไม่มี) -ผงกะหรี่ (ขาดไม่ได้) -เม็
กะเพราไม่ใส่ผัก
สูตรมาม่า กินกันแบบไหนกันฮะ?
สูตรมาม่า กินกันแบบไหนกันฮะ? ของลุง มาม่า 2 ซอง ไข่ไก่ 3 ไข่แดงไม่สุก ต้มแบบน้ำขลุกขลิก ใส่ผักชีต้นหอม ใส่น้ำตาล ใส่ผงเครื่องปรุง ไม่ใส่น้ำมันเจียว ใส่ซอสแม๊กกี้ในไข่แดงแล้วกินฟินๆ
พี่อ้วนอิ่มชวนกิน
อยากขอสูตรผงโรย กากหมูเกี๊ยวกรอบ หน่อยครับ
จำได้ว่าเคยกินขนมจีบท้ายรถมอไซค์ที่ไหนซักที่ครับ แล้วเขาแถมเกี๊ยวทอดกรอบ กับ กากหมูครับ มันออกเค็มๆ แต่อร่อยมาก ผมอยากทราบว่า ผงที่ใช้โรยเกี๊ยวกับกากหมู มันมีส่วนผสมอะไรบ้างครับ พอดีอยากทำกินเองครับ ไ
สมาชิกหมายเลข 3826923
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำอาหาร
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เครื่องปรุงอาหาร-ขนมอะไรที่คิดว่าหายากที่สุด
สำหรับเราคือ โมลาส หัวหอมผง และอีกเยอะเลย