หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำแข็ง ช่วยให้อาหารเปื่อยเร็วใช่หรือไม่ครับ ??
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหาร
สูตรอาหาร
เคยต้มเครื่องในเนื้อ ต้ม 2 ชั่วโมง ไฟอ่อนๆ ยังไม่เปื่อยเลยครับ มีเพื่อนแนะนำมาว่าตอนเดือดให้ใส่น้ำแข็งลงไปจะช่วยให้เนื้อเปื่อยเร็วขึ้น อันนี้มันใช่มั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การต้มเนื้อสัตว์ให้เปื่อยเร็ว สูตรจีนโบราณ ต้มใช้น้ำแข็ง
แม่ผมเองครับ เป็นสูตรชาวจีนเก่าที่เป็นคนงานที่โรงงานผม บอกแม่มาอีกที ทีแรกแม่ก็ไม่เชื่อแต่ก็ทดลองจนเชื่อว่าจริงครับ อันนี้ต้องทดลองดูกันเองนะครับ ขอบคุณครับhttps://youtu.be/UbfuCqG4DqM
apre
ใส่ “น้ำแข็ง” ในหม้อต้มเนื้อ ทำให้เนื้อเปื่อยเร็วจริงไหม ใครเคยลองบ้าง ?
พอดีอ่านเจอข่าวนี้เลยสงสัยว่าได้ผลจริงไหม ? เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.thaipbs.or.th/now/content/1970 จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก (แค่เลchannel) ได้มีการแนะนำทริกในการทำครัว&nbs
stardom
วิธีต้มเนื้อเปื่อย ให้ได้ น้ำซุปเนื้อใส ไม่ขุ่น
เนื้อวัวที่มาทำเนื้อเปื่อย นิยมใช้ เนื้อสามชั้น ซี่โครงเนื้อ และ เนื้อน่อง ครั้งนี้ ใช้ เนื้อสามชั้นและเนื้อซี่โครง ซื้อมาจากเขียงเนื้อตลาดสี่มุมเมือง เนื้อสามชั้นที่เหมาะจะต้องเลือกแบบที่มีพังผืดหุ
swin
แจกเทคนิค ตุ๋นเนื้อ ทันใจ
แจก! 6 ทริคตุ๋นเนื้อเมนูสุดโปรดของใครหลายคน แบบฉบับนุ่ม เปื่อย ได้รสสัมผัสละลายในปากเร็วทันใจ 🍖🍗 ด้วยวิธีบ้าน ๆ โดยไม่ต้องง้อหม้อแรงดัน แต่ละวิธีที่คั
chilli
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
รีวิว อาหารที่ฉันซื้อกินในปี 67
หลังจากจดบันทึกตั้งแต่ต้นปี สรุปได้ว่า ปีนี้ฉันซื้อ เนื้อวัว(รวมเครื่องใน) 7.58 กก. เนื้อหมู (ชิ้นส่วนต่างๆรวมเครื่องใน)&nbs
ดอกนางแย้ม
ซุปมะกะโรนีเต้าหู้หมูสับ
อากาศแปรปรวน ทำซุปมะกะโรนี ร้อน ๆ กินดีกว่า - สับหมูกับกระเทียม + พริกไทย - ต้มน้ำเดือด + คนอร์ 2 ก้อน พอเดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อน ๆ ลงไป - พอเดือด หั่นหอมใหญ่ใส่ 1/2 ลูก มะเขือเทศ 1 ลูก - รอเดือดอีกท
deauny
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
ซุปหางวัว ทำไม่ยากอย่างที่คิด มาทำกันครับ
ซุปก็เป็นอีกหนึ่งอาหารพื้นบ้าน ชาวมลายู ทางตอนใต้ของไทยร่วมไปถึงมาเลเซีย ด้วยครับ แต่ถ้าขึ้นชือแล้วต้องซุปเครื่องในหรือขาวัว ที่จ.ยะลา มีหลายร้านเลยในตัวเมือง สั่งคู่กับเนือแดงและไ
ผมหิว
เกาเหลาหมูตุ๋น
ที่บ้านมีหลายคนไม่ทานเนื้อ ก็ต้องมาทำหมูตุ๋นเอาใจท่านทั้งหลายกันบ้าง เพื่อให้มีความเท่าเทียมกัน หมูตุ๋น หรือ อาจจะเรียกว่า หมูเปื่อยแบบเนื้อเปื่อยก็ได้ จะใช้เนื้อหมูส่วนที่เรียกกันว่า ขั้วตับ หรือต
swin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำแข็ง ช่วยให้อาหารเปื่อยเร็วใช่หรือไม่ครับ ??