คือหาอ่านในกูเกิ้ลก็ไม่ค่อยละเอียดค่ะ เมล็ดกุหลาบของเราคือพันธุ์มินิบอนไซ ในกูเกิ้ลบอกว่าให้แช่ในน้ำร้อน 80-100 องศาเซลเซียส12-24ชม. คือถ้าเมล็ดยังไม่บวมก็ให้ใช้วิธีเดิมไปเรื่อยๆ คือเทน้ำเดิมทิ้ง ต้มน้ำร้อนแล้วนำมาแช่เมล็ดใหม่ แต่เราทำซ้ำๆประมาณ3 ครั้ง เมล็ดก็ยังไม่บวมขึ้นมา เพราะอะไรคะ รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยค่ะ และอีกคำถามนึงคือ 80-100 องศาเซลเซียสถือว่าเป็นน้ำเดือดเลยอะ เมล็ดมันจะไม่ตายใช่ไหมคะ
อยากทราบวิธีเพาะเมล็ดกุหลาบแบบร้อนค่ะ