สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ครัวบ้านทราย นะค่ะ วันนี้ทรายมาแชร์วิธีการทำเมนูง่ายๆใช้เวลาไม่นานค่ะ
นั่นก็คือ “ ปีกไก่ทอดน้ำปลาลุยสวนสมุนไพร “
วัตถุดิบมีดังนี้
1. ปีกไก่ 8 ปีก
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. ตะใคร้ซอย (ใส่ตามความชอบ)
4. ใบมะกูดฉีก (ใส่ตามความชอบ)
5. พริกแห้ง (ใส่ตามความชอบ)
6. กระเทียมเจียว (ใส่ตามความชอบ)
7. น้ำมันสำหรับทอด ประมาณ 2 ถ้วย หรือ กะให้ท่วมไก่เวลาทอด
* เหตุผลที่ทอดสมุนไพรก่อนทอดไก่เพราะอยากให้น้ำมันติดกลิ่นสมุนไพร เมื่อเวลาทอดไก่ตามทีหลังไก่จะหอมสมุนไพรไปด้วย
*สำหรับสมุนไพรถ้าเพื่อนๆชอบสมุนไพรชนิดอื่นๆ เช่น ใบเตยทอด , ใบกะเพราทอด และ หอมเจียว เพื่อนๆสามารถใส่เพิ่มได้นะค่ะ แล้วแต่ความชอบเลย )
มาชวนทำ “ปีกไก่ทอดน้ำปลาลุยสวนสมุนไพร” #ครัวบ้านทราย
นั่นก็คือ “ ปีกไก่ทอดน้ำปลาลุยสวนสมุนไพร “
วัตถุดิบมีดังนี้
1. ปีกไก่ 8 ปีก
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. ตะใคร้ซอย (ใส่ตามความชอบ)
4. ใบมะกูดฉีก (ใส่ตามความชอบ)
5. พริกแห้ง (ใส่ตามความชอบ)
6. กระเทียมเจียว (ใส่ตามความชอบ)
7. น้ำมันสำหรับทอด ประมาณ 2 ถ้วย หรือ กะให้ท่วมไก่เวลาทอด
* เหตุผลที่ทอดสมุนไพรก่อนทอดไก่เพราะอยากให้น้ำมันติดกลิ่นสมุนไพร เมื่อเวลาทอดไก่ตามทีหลังไก่จะหอมสมุนไพรไปด้วย
*สำหรับสมุนไพรถ้าเพื่อนๆชอบสมุนไพรชนิดอื่นๆ เช่น ใบเตยทอด , ใบกะเพราทอด และ หอมเจียว เพื่อนๆสามารถใส่เพิ่มได้นะค่ะ แล้วแต่ความชอบเลย )