มาชวนทำ “ปีกไก่ทอดน้ำปลาลุยสวนสมุนไพร” #ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ครัวบ้านทราย นะค่ะ วันนี้ทรายมาแชร์วิธีการทำเมนูง่ายๆใช้เวลาไม่นานค่ะ
นั่นก็คือ “ ปีกไก่ทอดน้ำปลาลุยสวนสมุนไพร “

วัตถุดิบมีดังนี้

1. ปีกไก่    8     ปีก
2. น้ำปลา 3     ช้อนโต๊ะ
3. ตะใคร้ซอย (ใส่ตามความชอบ)
4. ใบมะกูดฉีก (ใส่ตามความชอบ)
5. พริกแห้ง (ใส่ตามความชอบ)
6. กระเทียมเจียว (ใส่ตามความชอบ)
7. น้ำมันสำหรับทอด ประมาณ 2 ถ้วย หรือ กะให้ท่วมไก่เวลาทอด

* เหตุผลที่ทอดสมุนไพรก่อนทอดไก่เพราะอยากให้น้ำมันติดกลิ่นสมุนไพร เมื่อเวลาทอดไก่ตามทีหลังไก่จะหอมสมุนไพรไปด้วย

*สำหรับสมุนไพรถ้าเพื่อนๆชอบสมุนไพรชนิดอื่นๆ เช่น ใบเตยทอด , ใบกะเพราทอด และ หอมเจียว เพื่อนๆสามารถใส่เพิ่มได้นะค่ะ แล้วแต่ความชอบเลย )



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่