อยากจะเปิดร้านขายน้ำขนมโฮมเมทแต่มีทำเลอยู่ในซอยตัน

เข้าเรื่องเลยนะคะ คือที่ร้านเป็นตึกแถวเปิดเป็นร้านสักอยู่แล้ว(อยู่ในเมืองย้านมหาลัย) ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำและปากต่อปาก80%มีขาจรบ้างแต่ไม่เยอะ เพราะทำเลร้านอยู่ในซอยตันแต่ร้านไม่ได้อยู่ท้ายซอยนะคะถ้าเข้าซอยมาร้านจะอยู่ขวามือทาว์โฮมหลังแรกเลยค่ะ ส่วนในซอยก็จะมีหอพักอยู่2ที่ด้านซ้ายด้านขวามีร้านอาหารบุฟเฟต์อยู่ท้ายซอย(เปิดเฉพาะช่วงเช้า) ส่วนข้างหน้าปากซอยก็เป็นร้านอาหารสะส่วนใหญ่ หลักๆในซอยก็มีรถเข้าออกบ้างประปรายไม่ได้คึกคักแบบถนนหน้าซอย ตอนค่ำๆก็จะกลายเป็นที่จอดรถของคนที่มาทานอาหารหน้าปากซอยสะมากกว่า ส่วนตัวเป็นพนักงานออฟฟิต แต่อยากหารายได้พิเศษหลังเลิกงานเลยคิดว่าจะเปิดร้านขายน้ำขายนมขนมโฮมเมทอยู่หน้าร้าน ตอนนี้กำลังปรับปรุงสูตรทำไปชิมไปเพราะอยากทำให้มันออกมาดีที่สุด ถ้าถามว่าเปิดร้านแล้วจะแบ่งเวลายังไง เลิกงาน17.00 เปิดร้าน 18.00-22.00 ปิดร้านเสร็จก็ทำแช่ตู้ไว้ขายวันพรุ่งนี้ต่อ ใช้เวลาทำประมาณ2ชั่วโมงส่วนขนมอาจจะมีเฉพาะวันอาทิตย์ มันจะโอเคมั้ยคะ และพอจะมีกลยุทธ์อะไรที่จะดึกดูดคนให้เข้ามาซื้อของที่ร้านเรา  หรือมีอะไรอื่นๆแนะนำแนะนำได้เลยนะคะ 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่