เป็ดปักกิ่ง ที่กินแต่หนังเป็ด ใครเป็นคนริเริ่มครับ? เพราะในปักกิ่งเขากินกันทั้งเนื้อหนัง

สวัสดีครับ
ในประเทศไทยเรา ใครเป็นคนริเริ่มการกินเป็ดปักกิ่งแบบ แล่มาแต่หนังแล้วห่อแป้งกินครับ?
เพราะดูคลิป ต่างประเทศ ที่ปักกิ่งเขาไม่ได้แล่มาแต่หนัง แต่แล่มาทั้งหนังและเนื้อ รวมกันอยู่ในชิ้นเดียวเลย
แถมยังแล่เอาหนังบางส่วนทิ้งไปด้วย

เรียกว่าเป็ดปักกิ่ง แต่กินไม่เหมือนปักกิ่ง อยากรู้ครับว่าใครเป็นคนต้นคิด
และการกินเป็กปักกิ่งแบบกินแต่หนัง นอกจากที่ไทยแล้ว มีที่ไหนกินแบบนี้อีกไหม? 
เพราะหลังจากสงสัย ก็เริ่มหาข้อมูล กลายเป็นว่า ไม่เจอประเทศไหน กินแบบเราเลย (ที่อื่นกินเนื้อด้วยทั้งนั้น เท่าที่หาข้อมูลได้)

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่