OISHI Eaterium ที่พัทยา ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น กินไปกับวิวทะเลเมืองพัทยา @Central Festival Pattaya Beach ชั้น 5
สาขานี้เป็นสาขาแรกในพัทยา และสาขาแรกในภาคตะวันออก
เป็นสาขาเดียวที่มองเห็นวิวทะเล มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor ในห้องแอร์เย็น ๆ และ Outdoor รับลมทะเล
มาดูกันว่าราคาที่แพงกว่าที่อื่นมีอะไรแตกต่างไหม
ด้านหน้าร้าน
ราคาประเทศพัทยา ต่อจากประเทศภูเก็ต ราคาสุทธิ อยู่ที่ 812.13 บาท ก็งงจะตั้งราคาแพงไปไหน รายได้คนพัทยาน้อยกว่าภูเก็ตเป็นเท่าตัว
เหลือแต่นั่งท่องเที่ยวจีน อินเดีย ฝรั่งวัยเกษียณ กินเงินบำนาญ เค้าก็ไม่ทาน
ยุโรป รัสเซีย รวยๆๆ เค้าก็ไม่มาพัทยา ไม่รู้ว่าทาร์เก็ตลูกค้าคือใคร คนจากศรีชา? โซนนั้นอาหารญี่ปุ่นเพียบ
คงเหลือแค่คนไทย ประเภทอยากลอง หรือสิ้นเดือนอยากกินอะไรแพงๆให้รางวัลตัวเอง
ราคาแพงกว่าบุฟเฟต์ที่ Hilton Pattaya
ดูราคาแล้วตัดสินใจแล้วกันว่าชอบที่ไหนมากกว่ากัน
ราคาที่ Hilton Pattaya
7 DAYS 7 THEMESE BUFFET BY THE BAY AT EDGE, HILTON PATTAYA
บรรยากาศด้านใน
โซนด้านนอก นั่งได้ตอนเย็นๆ กลางวันร้อน
วิวฝังพัทยาใต้
วิวฝั่งพัทยาเหนือ
วิวตรงที่นั่ง
มาดูไลน์อาหารกัน
โซนเทะมากิ ตกแต่งด้วยรถแวนคันเล็ก ให้บริการ “เทะมากิ” หรือ ข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวย
ที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ ทั้งไส้ปูนิ่มทอด, แซลมอน, ทงคัตสึ, ทูน่า, กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด และไข่หวาน เชฟจะทำให้สดๆ เมื่อเราสั่ง
โซนสลัด กับสลัดผักสด
ผลไม้ เมล่อนญี่ปุ่น
กระเพาะปลา ต้มยำโป๊ะแตกซีฟู้ด ซุปมิโสะ
ซุป และไข่ตุ๋นญี่ปุ่น
ภาพมุมกว้าง
โซนราเมงญี่ปุ่น กับราเมงญี่ปุ่น 3 สูตร
ทั้งทงคตสึราเมง หมูชาชู, ทงคตสึราเมง อกเป็ดรมควัน และราเมงกุ้งแม่น้ำ
เกี๊ยวซ่า กุ้งเทมปุระ ปลาเข็มเงินทอด
โซนซูชิและซาชิมิ ทั้งปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, หอยปีกนก, ปลาซาบะ
ส่วนซูชิก็ มีทั้งข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน, ข้าวปั้นหน้าปลาเอ็นกาวะ, ข้าวปั้นหน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊ว
โซนเมนูพิเศษ กุนกันไข่ปลาแซลมอนและโทโร่สับ
ภาพมุมกว้าง
โซนอาหารนานาชาติ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ซอสคาเฟ่, ผักโขมอบชีส
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
เนื้ออบซอสญี่ปุ่น
ขาเป็ดน้ำแดง,ผัดผักเห็ดไมตาเกะ
ปลาคอดย่างเนยกระเทียม,เฟสตูชินี่กุ้งซอสครีมไข่ปู
ข้าวสวยญี่ปุ่น, ข้าวผัดกระเทียม
“สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น” มีทั้งหมูและเนื้อ เสิร์ฟร้อนๆ มาในหม้อไฟ และอีกเมนูคือ “ปลาฮาลิบัทย่างราดซอสมิโสะชาเขียว"
ภาพมุมกว้าง
Cafe โซนกาแฟ เครื่องดื่ม และขนมหวาน
โซนกาแฟสด ขนมหวาน อย่าง Hokkaido Brulee Cheesecake, แพนนาคอตต้า ราสเบอร์รี่, เยลลี่สตรอเบอรี่
โซนกาแฟ
แพนเค้ก
โซนเครื่องดื่ม
โซนเทปันยากิ
มีเมนูเทปันยากิให้เลือก ทั้งเนื้อวัว, หมู, กุ้ง, ซีฟู้ดรวม, ปลาแซลมอน เทปันยากิหมูชีสลาวากระทะร้อน
โซนคากิโกริ เกล็ดนมหิมะญี่ปุ่น สไตล์ฮาราจุกุ
ไอศกรีม 4 รสชาติ ได้แก่ วานิลลา ช็อคโกแลต ชาเขียว และสตรอเบอร์รี่
มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ คือ เมลอนญี่ปุ่น, ชาเขียวถั่วแดง และช็อกโกแลต
“แล่ปลา” โชว์ให้กับลูกค้าในร้านดู
วันละ 4 รอบเวลา คือ 12.00 น. 12.30 น. 18.00 น. และ 18.30 น. เนื้อปลาที่แล่นั้นก็จะแจกให้กิน โดยเฉพาะ
“ท้องปลาแซลมอนซาชิมิ”
สรุปรายการอาหารก็เหมือนที่อื่น
อาหารที่ตักมา
อาหารก็โอเคเลย ทุกอย่าง
แต่ติดเรื่องราคาที่สูงไป แล้วเวลาน้อยไปด้วย นั่งเกินเวลา ปรับ 90บาท จำไม่ได้ว่าต้องเกินกี่นาที
[CR] Review Oishi Eaterium Pattaya (โออิชิ อีทเทอเรียม เซ็นทรัล พัทยาบีช)@Central Festival Pattaya Beach
สาขานี้เป็นสาขาแรกในพัทยา และสาขาแรกในภาคตะวันออก
เป็นสาขาเดียวที่มองเห็นวิวทะเล มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor ในห้องแอร์เย็น ๆ และ Outdoor รับลมทะเล
มาดูกันว่าราคาที่แพงกว่าที่อื่นมีอะไรแตกต่างไหม
ด้านหน้าร้าน
ราคาประเทศพัทยา ต่อจากประเทศภูเก็ต ราคาสุทธิ อยู่ที่ 812.13 บาท ก็งงจะตั้งราคาแพงไปไหน รายได้คนพัทยาน้อยกว่าภูเก็ตเป็นเท่าตัว
เหลือแต่นั่งท่องเที่ยวจีน อินเดีย ฝรั่งวัยเกษียณ กินเงินบำนาญ เค้าก็ไม่ทาน
ยุโรป รัสเซีย รวยๆๆ เค้าก็ไม่มาพัทยา ไม่รู้ว่าทาร์เก็ตลูกค้าคือใคร คนจากศรีชา? โซนนั้นอาหารญี่ปุ่นเพียบ
คงเหลือแค่คนไทย ประเภทอยากลอง หรือสิ้นเดือนอยากกินอะไรแพงๆให้รางวัลตัวเอง
ราคาแพงกว่าบุฟเฟต์ที่ Hilton Pattaya
ดูราคาแล้วตัดสินใจแล้วกันว่าชอบที่ไหนมากกว่ากัน
ราคาที่ Hilton Pattaya
7 DAYS 7 THEMESE BUFFET BY THE BAY AT EDGE, HILTON PATTAYA
บรรยากาศด้านใน
โซนด้านนอก นั่งได้ตอนเย็นๆ กลางวันร้อน
วิวฝังพัทยาใต้
วิวฝั่งพัทยาเหนือ
วิวตรงที่นั่ง
มาดูไลน์อาหารกัน
โซนเทะมากิ ตกแต่งด้วยรถแวนคันเล็ก ให้บริการ “เทะมากิ” หรือ ข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวย
ที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ ทั้งไส้ปูนิ่มทอด, แซลมอน, ทงคัตสึ, ทูน่า, กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด และไข่หวาน เชฟจะทำให้สดๆ เมื่อเราสั่ง
โซนสลัด กับสลัดผักสด
ผลไม้ เมล่อนญี่ปุ่น
กระเพาะปลา ต้มยำโป๊ะแตกซีฟู้ด ซุปมิโสะ
ซุป และไข่ตุ๋นญี่ปุ่น
ภาพมุมกว้าง
โซนราเมงญี่ปุ่น กับราเมงญี่ปุ่น 3 สูตร
ทั้งทงคตสึราเมง หมูชาชู, ทงคตสึราเมง อกเป็ดรมควัน และราเมงกุ้งแม่น้ำ
เกี๊ยวซ่า กุ้งเทมปุระ ปลาเข็มเงินทอด
โซนซูชิและซาชิมิ ทั้งปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, หอยปีกนก, ปลาซาบะ
ส่วนซูชิก็ มีทั้งข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน, ข้าวปั้นหน้าปลาเอ็นกาวะ, ข้าวปั้นหน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊ว
โซนเมนูพิเศษ กุนกันไข่ปลาแซลมอนและโทโร่สับ
ภาพมุมกว้าง
โซนอาหารนานาชาติ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ซอสคาเฟ่, ผักโขมอบชีส
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
เนื้ออบซอสญี่ปุ่น
ขาเป็ดน้ำแดง,ผัดผักเห็ดไมตาเกะ
ปลาคอดย่างเนยกระเทียม,เฟสตูชินี่กุ้งซอสครีมไข่ปู
ข้าวสวยญี่ปุ่น, ข้าวผัดกระเทียม
“สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น” มีทั้งหมูและเนื้อ เสิร์ฟร้อนๆ มาในหม้อไฟ และอีกเมนูคือ “ปลาฮาลิบัทย่างราดซอสมิโสะชาเขียว"
ภาพมุมกว้าง
Cafe โซนกาแฟ เครื่องดื่ม และขนมหวาน
โซนกาแฟสด ขนมหวาน อย่าง Hokkaido Brulee Cheesecake, แพนนาคอตต้า ราสเบอร์รี่, เยลลี่สตรอเบอรี่
โซนกาแฟ
แพนเค้ก
โซนเครื่องดื่ม
โซนเทปันยากิ
มีเมนูเทปันยากิให้เลือก ทั้งเนื้อวัว, หมู, กุ้ง, ซีฟู้ดรวม, ปลาแซลมอน เทปันยากิหมูชีสลาวากระทะร้อน
โซนคากิโกริ เกล็ดนมหิมะญี่ปุ่น สไตล์ฮาราจุกุ
ไอศกรีม 4 รสชาติ ได้แก่ วานิลลา ช็อคโกแลต ชาเขียว และสตรอเบอร์รี่
มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ คือ เมลอนญี่ปุ่น, ชาเขียวถั่วแดง และช็อกโกแลต
“แล่ปลา” โชว์ให้กับลูกค้าในร้านดูวันละ 4 รอบเวลา คือ 12.00 น. 12.30 น. 18.00 น. และ 18.30 น. เนื้อปลาที่แล่นั้นก็จะแจกให้กิน โดยเฉพาะ “ท้องปลาแซลมอนซาชิมิ”
สรุปรายการอาหารก็เหมือนที่อื่น
อาหารที่ตักมา
อาหารก็โอเคเลย ทุกอย่าง
แต่ติดเรื่องราคาที่สูงไป แล้วเวลาน้อยไปด้วย นั่งเกินเวลา ปรับ 90บาท จำไม่ได้ว่าต้องเกินกี่นาที
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้