หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะทำยังไงให้คุกกี้ไม่กรอบแข็งจนเกินไปคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
มือใหม่หัดทำค่ะ ในสูตรไม่ใช้เนยแต่ใช้น้ำมันมะพร้าวกับน้ำตาลทรายแดง มันมีผลหรือเปล่าคะ
อยากได้เนื้อสัมผัสที่กรอบกำลังดี ไม่แข็ง เหนียว หรือร่วนจนเกินไปค่ะ
ขอขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะค่ะ🙏🏻
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะทำยังไงให้คุกกี้ไม่กรอบแข็งจนเกินไปคะ
มือใหม่หัดทำค่ะ ในสูตรไม่ใช้เนยแต่ใช้น้ำมันมะพร้าวกับน้ำตาลทรายแดง มันมีผลหรือเปล่าคะ อยากได้เนื้อสัมผัสที่กรอบกำลังดี ไม่แข็ง เหนียว หรือร่วนจนเกินไปค่ะ ขอขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะค่ะ🙏🏻
สมาชิกหมายเลข 1705884
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
@@@@Fruitty Cookies ขนมแจกปีใหม่ ทำง่าย อร่อยด้วย@@@@
ปีใหม่นี้มีไอเดียทำขนมอะไรแจกเป็นของขวัญกันบ้างรึยังคะ ปีนี้ไอติมทำ "คุกกี้ผลไม้รวม" จึงเอาสูตรมาฝากเพื่อนๆห้องก้นครัวไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ขอบอกว่าทำง่ายมากๆ และตามสูตรนี้ที่ได้ดัดแปลงมา
ไอติมสบู่
ชวนมาทำ Scones ชาเขียวครับผม :D
จริงๆแล้ว Scone เนี่ย เป็นของที่ทำง่าย และก็หลายๆคนคงทำเป็นกันแล้วแหละครับ มันเป็นอะไรที่ง่าย แต่ว่า ทำให้อร่อยจริงๆนี่ก็ลำบากเหมือนกันนะครับ สำคัญคือ เพราะส่วนผสมมันไม่เยอะ ทุกอย่าง มันเลยกำหนดรสชาต
คุ้มข้าวกล้อง
SR. กล้วยปิ้ง(กล้วยทับ)น้ำราดรสนุ้มนุ่ม เคียงด้วยมะพร้าวอ่อน ข้าวตอก เข้ากันแบบไทยๆทำง่ายๆนะเออ
กล้วยน้ำว้าจากสวนที่บ้านพี่สาว ขนาดลูกกำลังดี สุกแบบไม่ห่ามไม่งอมเกินไป เมนูที่คิดถึงคือ กล้วยปิ้งกับน้ำราดที่หอมๆหวานๆ แถวบ้านแทบไม่มีขาย งั้นทำเองกันดีกว่าค่ะ ปอกเปลือกกล้วย ใส่หม้ออบ ถ้าไม่มีหม้
ฟูม่อน
ทำคุ๊กกี้ช้อคชิพใส่ลกเกดแล้วทำไมลูกเกดแข็ง
หัดทำคุกกี้ช็อคชิพเม็ดมะม่วงลูกเกด หวานน้อย (ขอบคุณสูตรคุณตรีในpantipด้วยค่ะ) รอบแรกตีเนยขึ้นแต่ไม่เนียนสวย เวลาปั้นร่วนแตก รอบสอบตีเนยขึ้นเนียนสวยแต่ปั้นแล้วติดมือมาก แป้งกับเนยเหมือนคลุกไม่ทั่ว แอ
สมาชิกหมายเลข 1500413
[Thailand]Weekend lunch buffet @ Babette's the Steak House, Hotel Muse
ในการฉลองครบรอบ 5 ปี โรงแรมมิวส์ได้เปิดบริการบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันวันหยุดให้บริการ เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/Wor
critical critic
🌷🙂👌👍😀🌺 รีวิว@@...(*_*)Highland Speciality Privilege Shortbread Selection 400g (*_*)...@@🌷🙂👌👍😀🌺
ช่วงนี้ใก้ลเทศกาลที่บ้านของเราจะมี Shortbread ช็อกโกแลต ที่เพื่อน ๆ นำมาให้เป็นของขวัญ เพราะหาซื้อง่าย และราคาไม่สูง อีกทั้งไม่ต้องคิดมากว่าคนรับจะชอบหรือไม่ เพราะเป็นของ ที่ทุก ๆ มักจะมีติดบ้านอ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขอคำแนะนำในการทำบลูเบอรี่ชีสพายค่ะ
ลองทำมาสามครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรก ฐานพายหนาและแข็งเกินไป ครั้งที่สอง ฐานร่วน ครั้งที่สาม ลองทำวันนี้ คิดว่ากำลังดี เป็นรูปเป็นร่าง ตามรูปที่ให้ดูค่ะ แต่อยากให้ฐานบางกว่านี้หน่อย พอจะมีคำแนะนำในการทำฐา
deep lilac
สูตรคุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
ส่วนผสม แป้งเอนกประสงค์ ตราว่าวสีฟ้า 300 กรัม ผงฟู 15 กรัม เนยสดแช่เย็น (เนยเค็ม) 225 กรัม เกลือป่น 1/8 ช้อนชา น้ำตาลทราย 150 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์(อบแล้ว) 250 กรัม วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
นิลลดา
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะทำยังไงให้คุกกี้ไม่กรอบแข็งจนเกินไปคะ
อยากได้เนื้อสัมผัสที่กรอบกำลังดี ไม่แข็ง เหนียว หรือร่วนจนเกินไปค่ะ
ขอขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะค่ะ🙏🏻