ใครจะ 7 หรือ 8 นิ้วขอให้สงบปากกันไว้ เพราะร้านนี้เค้าพูดกันเป็นหลักเมตร
ควักเมนูออกมาสั่ง มีตั้งแต่ซี่โครง 1 เมตร ครึ่งเมตร และหดลงมาเล็กสุดที่ ¼ เมตร
ที่จริงอวัยวะช่องปากผมแข็งแรงดีมาก แต่วันนี้ขอลองที่ครึ่งเมตรก่อน
แผงซี่โครงถูกทาด้วยซอสลับ แล้วจับพลิกไปพลิกมาหลายท่าบนเตาย่าง พอได้เวลาก็ถูกยกมาเสิร์ฟร้อนๆ บนถาดไม้ เคียงมาด้วยน้ำจิ้มแจ่ว มันบด ผักดอง และยังมีถุงมือพลาสติกแนบมาให้ด้วย ถึงแม้จะไม่รักษ์โลก แต่ก็ทำให้ไม่เลอะคราบ
เรื่องความใหญ่อยู่ในระดับบิ๊ก*** ส่วนตัวเนื้อย่างออกมาได้สุกพอดีจนโทนสีเข้ากับโต๊ะเป็นเนื้อเดียว ถ่ายรูปออกมาแทบไม่รู้ว่าหมูอยู่ไหน
เอาเข้าจริงตัวเนื้อไม่ถึงกับเปื่อยยุ่ยจนล่อนหลุดจากกระดูกได้ง่ายราวกับสาวน้อยแก้ผ้า แต่ก็นุ่มพอให้ได้เคี้ยวจนจมเขี้ยว และส่วนปลายของซี่โครงทุกซี่จะมีกระดูกอ่อนสีขาวคล้ายกระดูกสาววัยขบเผาะให้แทะเล่นเปลี่ยนอารมณ์
ไฮไลต์ของการกินเมนูซี่โครงคือ ความสนุกของการแทะเศษเนื้อเศษกระดูกจนเหลือไว้เพียงซี่กระดูกดำๆ ที่เอาไว้เขวี้ยงหัวหมา
ซอสที่ทามาก็ซึมเข้าเนื้อจนได้รสหวานนำและรสเค็มตามมาต้อยๆ โดยรวมถือว่ารสอ่อน สามารถจิ้มซอสเพิ่มเติมได้ตามใจ ส่วนตัวผมแนะนำเป็นมัสตาร์ด เพราะผมชอบสีเหลือง
ร้านนี้มีหลายสาขา ส่วนสาขาที่ผมไปอยู่ในตลาดนัดรถไฟรัชดา บรรยากาศเป็นไปอย่างสบายๆ ต่างคนต่างแงะซี่กระดูกออกมากัดมาดูดกันเพลินๆ ให้อารมณ์ชนเผ่าล้อมวงนั่งแทะกระดูกสัตว์
สรุปว่ารสชาติไม่ได้หวือหวา แต่ใหญ่จริง นุ่มจริง และถูก มื้อนี้กินกัน 3 คน จุกกันถ้วนหน้า จ่ายไปคนละร้อยกว่าบาท
ส่วนหอยแครงรูปนี้ซื้อมาจากร้านข้างๆ เปลือกใหญ่แต่เนื้อหอยหดจนฟิตแน่น เพราะเผามาสุกเกิน
.
ฝากติดตามกันได้ที่นี่อีกช่องทางนะครับ
https://www.facebook.com/aahaankon/
[CR] รีวิว ซี่โครงหมูย่างใหญ่คับปากที่ “เชฟตุ๋ย เรนเจอร์”
ใครจะ 7 หรือ 8 นิ้วขอให้สงบปากกันไว้ เพราะร้านนี้เค้าพูดกันเป็นหลักเมตร
ควักเมนูออกมาสั่ง มีตั้งแต่ซี่โครง 1 เมตร ครึ่งเมตร และหดลงมาเล็กสุดที่ ¼ เมตร
ที่จริงอวัยวะช่องปากผมแข็งแรงดีมาก แต่วันนี้ขอลองที่ครึ่งเมตรก่อน
แผงซี่โครงถูกทาด้วยซอสลับ แล้วจับพลิกไปพลิกมาหลายท่าบนเตาย่าง พอได้เวลาก็ถูกยกมาเสิร์ฟร้อนๆ บนถาดไม้ เคียงมาด้วยน้ำจิ้มแจ่ว มันบด ผักดอง และยังมีถุงมือพลาสติกแนบมาให้ด้วย ถึงแม้จะไม่รักษ์โลก แต่ก็ทำให้ไม่เลอะคราบ
เรื่องความใหญ่อยู่ในระดับบิ๊ก*** ส่วนตัวเนื้อย่างออกมาได้สุกพอดีจนโทนสีเข้ากับโต๊ะเป็นเนื้อเดียว ถ่ายรูปออกมาแทบไม่รู้ว่าหมูอยู่ไหน
เอาเข้าจริงตัวเนื้อไม่ถึงกับเปื่อยยุ่ยจนล่อนหลุดจากกระดูกได้ง่ายราวกับสาวน้อยแก้ผ้า แต่ก็นุ่มพอให้ได้เคี้ยวจนจมเขี้ยว และส่วนปลายของซี่โครงทุกซี่จะมีกระดูกอ่อนสีขาวคล้ายกระดูกสาววัยขบเผาะให้แทะเล่นเปลี่ยนอารมณ์
ไฮไลต์ของการกินเมนูซี่โครงคือ ความสนุกของการแทะเศษเนื้อเศษกระดูกจนเหลือไว้เพียงซี่กระดูกดำๆ ที่เอาไว้เขวี้ยงหัวหมา
ซอสที่ทามาก็ซึมเข้าเนื้อจนได้รสหวานนำและรสเค็มตามมาต้อยๆ โดยรวมถือว่ารสอ่อน สามารถจิ้มซอสเพิ่มเติมได้ตามใจ ส่วนตัวผมแนะนำเป็นมัสตาร์ด เพราะผมชอบสีเหลือง
ร้านนี้มีหลายสาขา ส่วนสาขาที่ผมไปอยู่ในตลาดนัดรถไฟรัชดา บรรยากาศเป็นไปอย่างสบายๆ ต่างคนต่างแงะซี่กระดูกออกมากัดมาดูดกันเพลินๆ ให้อารมณ์ชนเผ่าล้อมวงนั่งแทะกระดูกสัตว์
สรุปว่ารสชาติไม่ได้หวือหวา แต่ใหญ่จริง นุ่มจริง และถูก มื้อนี้กินกัน 3 คน จุกกันถ้วนหน้า จ่ายไปคนละร้อยกว่าบาท
ส่วนหอยแครงรูปนี้ซื้อมาจากร้านข้างๆ เปลือกใหญ่แต่เนื้อหอยหดจนฟิตแน่น เพราะเผามาสุกเกิน
.
ฝากติดตามกันได้ที่นี่อีกช่องทางนะครับ https://www.facebook.com/aahaankon/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้