คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เค้ามองว่าบ้านเรากินไปได้ไงยังไม่สุก ของเค้านี่สุกมากๆๆๆ เม็ดโตเนื้อน้อย เหม็นและขมด้วยนะ กินแค่เนื้อไม่ต้องดูดนิ้วเหมือนกินหมอนทองกินชะนีบ้านเรา ไม่น่าตีตลาดบ้านเราได้นะคะ แต่คนมาเลอินโดนี่จะอวยมูซังคิงว่าอร่อยจริงๆนะ อร่อยกว่าไทยมาก เคยลองกินแล้ว เลยคิดว่าให้เค้าอวยของเค้าไปเถอะ 🥳🥳 รอคนอื่นมาตอบอื่นเพื่อคิดต่างจากเรา
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ใครเคยกินทุเรียน มูซาน คิง ของมาเลเซียบ้าง รสชาติเป็นอย่างไร
แต่ดูจากนิสัยการกินของพวกมาเลย์ อินโด แล้ว พวกนี้ชอบกินทุเรียนสุกจนเกือบเละ ซึ่งต่างจากคนไทยที่กินทุเรียนห่าม ๆ ยังมีเนื้อแข็งอยู่ ถ้านิ่มหน่อย
ก็ไม่กินกันแล้ว ซึ่งหมอนทองพอสุกเกินไปรสชาติจะขม ๆ ทันที ในขนาดที่ทุเรียนบ้านแบบทางใต้หรือของมาเลย์ต้องกินสุกถึงจะหวาน
แต่อยากรู้ว่าพันธุ์มูซานคิง ของมาเลย์รสชาติเป็นยังไง เห็นอวยกันเลิศเลอปานทุเรียนจากสวรรค์ประทานมา ราคาก็แพงกว่าชนิดอื่นมาก ใครเคยกิน
ทุเรียนพันธุ์นี้ช่วยอธิบายหน่อย ว่ารสชาติเป็นยังไง มีโอกาสแจ้งเกิดในไทยไหม เห็นมีคนไทยเอามาปลูกกันแล้ว