ครัวเจ้หน่องวันนี้ชวนมาทานทุเรียนมูซานคิงกันค่ะ

ทุเรียนชื่อว่ามูซานคิงนั้นเป็นทุเรียนมาจากมาเลยฺเซีย มีขายแบบแช่แข็งเท่านั้นที่อเมริกา วันนี้หน่องไปสอยมาด้วยความบังเอิญ เพราะเคยเห็นตลาดเอเชียมักเอามาวางขายคู่กันกับทุเรียนสดพันธุ์หมอนทองที่มาจากไทย แต่เนื่องจากว่าเป็นทุเรียนแช่แข็ง หน่องจึงไม่เคยสนใจอยากจะซื้อมากิน ทางตลาดเอเชียเอามาวางขายคู่กับทุเรียนสดเพราะเนื่องจากว่ามีราคาเท่ากัน 555 เป็นเพื่อนๆคิอจะซื้อมั้ยล่ะค่ะ ทุเรียนแช่แข็งที่ราคาเท่ากับทุเรียนหมอนทองจากไทย ช่ายยยยแว้วววว!!! หน่องไม่เคยแลตาเลย แต่ด้วยอาจเป็นเพราะบุพเพสันนิวาส มันจึงได้มาป๊ะกัน สืบเนื่องมาจากคนที่บ้านเห็นว่าเราอยากกินทุเรียนค๊าาา วันเกิดเหตุนั้นนางตอนเลิกงานนางจึงแวะไปซื้อมาให้ แต่ๆๆ ด้วยความที่ว่ามันมาวางอยู่ใกล้กันกับทุเรียนสดไงคะ จึงได้มาแบบไม่ตั้งใจ สุดท้ายหน่องก็เลยได้ลิ้มรสทุเรียนพันธุ์มูซานคิงเป็นครั้งแรกค๊าาา  บอกเลยว่าถูกใจนี่ขาดแช่แข็งมานะคะ หากว่ามันเป็นแบบสดล่ะก็คงต้องบอกเลยว่ายอดเยี่มที่ซู๊ดค๊าาาา

เพื่อนๆที่อยู่อเมริกาอาจจะได้เปรียบและอาจจะหาซื้อได้ง่ายตามตลาดเอเชียนะคะ แต่ที่ประเทศไทยนั้นยังไม่แพร่หลายเท่าที่ควรค่ะ หน่องทราบมาว่ามีขายเพียงที่เบตงเท่านั้นซึ่งมีการแพร่หลายมาหลายปีแต่ยังมีเกษตรกรปลูกไม่มากเท่าไหร่นัก แต่เห็นว่าขายได้ราคาดีเลิศ เกษตรกรแฮปปี้รับทรัพย์เป็นที่น่าพอใจ ทุเรียนพันธุ์มูซานคิงนั้นเป็นทุเรียนส่งออกค่ะ ประเทศที่นิยมทานทุเรียนมูซานคิงเอามากๆก็คือมาเลย์เซีย จีน ฮองกง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่