รีวิวการลองเนื้อกวางเรนเดียร์ ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2015




วันนี้ขอมารีวิว เนื้อรูดอล์ฟ หรือ กวางเรนเดียร์กระป๋องนะคะ เนื่องจากอาของดิฉัน ซื้อมาฝากจากรัสเซีย ในส่วนนี้ต้องขอขอบคุณมากๆ เพราะว่ากระป๋องไม่เล็กเลย
พูดตรงๆตอนได้มา ก็ยังไม่กล้ากิน เนื่องจากกวางเรนเดียร์ในจินตนาการของดิฉันมันน่ารักเหลือเกิน ตาปิ๊งๆ ให้อารมร์ไปลองกินเนื้อแมวน้ำอุ๋งๆยังไง ยังงั้น
จริงๆเขาก็ให้มาตั้งนานละนะ แต่ที่เพิ่งมากิน เพราะว่ามันคาใจ เห็นในตู้เย็นตลอดเวลา ยิ่งช่วงนี้ดิฉันเองงานเยอะมาก และชีวิตค่อนข้างจะเป็นLoop เลยต้องการความแปลกใหม่ (ด้วยการกินเนื้อเรนเดียร์เนี่ยนะ)
ดูวันที่ที่กระป๋อง หึยมันทำตั้งแต่ปี 2015 นี่หว่า
แต่ว่ามันคืออาหารกระป๋องนะ มันได้รับการถนอมอาหารมาแล้ว มันต้องไม่เสียด้วยเวลาแค่ 4-5 ปีสิ เพราะสมัยก่อนไช้โป๊วดอง ยังอยู่ได้เป็น10 ปี กวางเรนเดียร์กระป๋องก็ต้องอยู่ได้สิ แค่ 5 ปีเอง 
อ่ะ คิดไปก็ไม่ได้เรื่องอะไร เปิดกระป๋องดีกว่า อื้อหือ เพียงทิ่มเข้าไปในกระป๋อง กลิ่นก็อวลมาแล้วค่ะ 
มันคือกลิ่นสาบที่โชยออกมา ยิ่งกระป๋องเผยอเปิดเท่าไหร่ ก็ยิ่งโชยหนักเท่านั้น 
แต่ในใจยังคิดว่า น่าจะเป็นเพราะเก็บมานาน เอาวะ ดิฉันเปิดจนหมด เห็นไขกวางสีขาวเต็มเลย เพราะแช่ตู้เย็นมานาน เอ๊ะ พอเปิดฝาเรียบร้อย มันสาบก็จริง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายเหมือนที่ได้กลิ่นครั้งแรก 
อ่ะ ไหนๆมันก็เย็นมากแล้วเพราะเพิ่งออกจากตู้เย็น 
และไหนๆ มันก็เย็นจนเป็นวุ้น มันน่าจะเหมือนกับกินตือคาตั่ง(ขาหมูเย็น)นะ 
เอาวะ ดิฉันลองตักกิน ....... มันก็คือรสเนื้อดีดีนี่เอง ที่มีความเข้มข้นมาก 
และกลิ่นสาบแรงมาก ขนาดเย็นๆนะคะ รสชาติเค็มๆมันๆ แต่ไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่ เพราะเย็นจัด 
ถือว่าไม่ถูกปากค่ะ เมนูนี้ไม่ใช่ทางของดิฉัน 
และดิฉันก็มีความคิดpopขึ้นมาในหัวว่า ทำไมไม่เอาไปเข้าเวฟ ไปอุ่นซะ มันจะได้เป็นน้ำแกงอุ่นๆ เผื่อจะกินกับมาม่าได้ อร่อยขึ้นด้วย (ไม่น่าเลย)
อ่ะดิฉันก็เอาไปอุ่นค่ะ ตั้งเวลาไว้ 15 นาที เก๋ๆ แล้วก็ไปอาบน้ำ 
(ลืมบอกว่า ที่ทำทั้งหมดนี้ คือ ทำที่คอนโดนะ) ระหว่างอาบ กลิ่นสาบมาค่ะ
เปลี้ยมาก ยิ่งอาบนาน กลิ่นสาบยิ่งมา ดิฉันก็อาบต่อไป ในใจคิดว่า กลิ่นแรงว่ะ เอาวะ เดี๋ยวก็หาย
ซึ่งคิดผิดมาก กลิ่นสาบแรงขึ้นเรื่อยๆ เหมือนมีวัวมีควายมาอยู่ด้วยในคอนโด
อาบยังไม่เสร็จเนี่ยแหละ ถึงกับต้องวิ่งไปดูที่ไมโครเวฟ โห ต้นตอกลิ่นคือคุณรูดอล์ฟที่มันส่งกลิ่นสาบออกมาเพราะความร้อน 
และในไม่ช้า กลิ่นที่แท้จริงก็ออกมา คือ ทั้งสาบทั้งเน่า มันเลยเหม็นมาก ทฤษฎีที่บอกว่ามันเป็นกระป๋อง มันผ่านการถนอมอาหารแล้วมันจะไม่เสีย คือ ไม่จริงด้วยประการทั้งปวงนะคะ ถ้าคุณเก็บไว้เกิน 4 ปี มันเสียค่ะ
เอ้าเพิ่งคิดได้ เมื่อกี๊ดิฉันกินไปมิใช่น้อย
รู้สึกจะอ้วกขึ้นมา แต่ก็ต้องจัดการต้นตอกลิ่น ไม่งั้นคอนโดกลายเป็นฟาร์มวัวแน่ 
เอาไงดีวะ คิดอะไรไม่ออกเลยเอาชามเรนเดียร์ไว้หน้าห้องก่อน แล้วไปอาบน้ำต่อให้เสร็จ ก่อนอาบอ้วกก่อนด้วย
หลอนมาก กลิ่นสาบติดหัว อาบอยู่นาน ออกมาแล้วกลิ่นยังอยู่ เลยเอาน้ำหอมและสเปรย์ประโคมดับกลิ่น 
แล้วก็ไปเอาเนื้อกวางเรนเดียร์เข้าตู้เย็นใหม่ พรุ่งนี้ค่อยทิ้ง แต่ไม่ได้เลยอ่ะ มันตลบอบอวลมาก เลยต้องเดินไปทิ้งที่ทิ้งขยะกลางทันที
ส่วนที่เอาชามไปไว้หน้าห้อง กลิ่นสาบอวลไปทั้งฟลอร์ค่ะ ดิฉันรู้สึกผิดมาก 
และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ดิฉันเห็นคุณรูดอล์ฟของซานตาคลอสเปลี่ยนไป มันไม่cuteๆเหมือนเดิม มันคือสัตว์ป่าชนิดหนึ่ง 
ปล. 1. ขอบคุณค่ะสำหรับเนื้อกวางเรนเดียร์ ถ้าไม่เสียมันคงอร่อยมาก 
2. เป็นวัฒนธรรมของคนรัสเซียในบางพื้นที่นะคะที่เขาจะกินเนื้อกวางเรนเดียร์ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่