สวัสดีค่ะ มาเจอกับวากิวอีกแล้ว วันนี้ขอนำเสนอเมนู สุกี้น้ำดำ ญี่ปุ่น โดยใช้สันคอหมูสไลด์ และเบคอนทอดหอมๆ พร้อมเส้นแก้ว เหมาะกับสายคีโต Low carb High Protein เป็นที่สู้ด ไปทำกันเลย Let's Go!!!!
หน้าตาเครื่องปรุงทั้งหมด
ส่วนผสมของน้ำซุปดำ
1.น้ำ 150 ml
2.ซอสโชยุ 4 ช้อนโต๊ะ
3.มิริน 1 ช้อน ***แก้ไขเพิ่มเติม ใช้ Monk fruit หล่อฮังก๊วย ได้ค่ะ สำหรับสายคีโต แต่ถ้าสายธรรมดา มิรินได้เลย
4.สาเก 1 ช้อน
5.น้ำตาลเทียม หญ้าหวาน วันนี้ใช้แบบซอง 1 ซอง หรือ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสุกี้
1.หมูสันคอ ปริมาณแล้วแต่ชอบ
2.เห็ดอะไรก็ได้
3.หอมใหญ่ซอย 1-2 หัว
4.ผักกวางตุ้ง ปริมาณแล้วแต่ชอบ
5.เส้นแก้ว
6.น้ำมันหมู หรือ น้ำมันมะกอก สำหรับสายคีโต
7.เบคอน ทอดพักไว้ เป็นท็อปปิ้ง (สำหรับสายคีโตโหลดไขมัน)
8.ไข่ดิบหรือจะลวกไว้พอสุก เอาไว้กินกับสุกี้
ลงมือเลยจ้าา
1.ผสมทุกอย่างในรายการทำน้ำซุปดำ น้ำ มิรินหรือหล่อฮังก๊วย สาเก น้ำตาลเทียม โชยุ คนให้เข้ากันตั้งไฟให้เดือดแล้วพักไว้
2.ตั้งกระทะ เทน้ำมันหมูเล็กน้อย นำสันคอหมูลงผัด
3.ผัดหอมใหญ่แยกส่วนหมูและหอมใหญ่ไว้
ผัดเห็ด กวางตุ้ง แยกเป็นส่วนๆในกระทะ
4.ใส่เส้นแก้วลงไป
5.เทน้ำซุปดำที่เตรียมไว้ตามลงไป ต้มให้ส่วนผสมทุกอย่างเริ่มซึมเข้าเนื้อ จากนั้นปิดไฟ
6.แยกหมู ผัก เห็ด เส้นแก้ว แบ่งเป็นส่วนๆ ไม่ต้องใส่น้ำซุป ปิดท้ายด้วยเบคอนหอมๆ ลงในกล่อง ส่วนน้ำซุปและไข่แยกเอาไว้ ถ้าถึงเวลารับประทาน ค่อยนำมาอุ่นไมโครเวฟ แล้วราดน้ำซุปใส่สุกี้ที่เราเตรียมไว้ได้เลย
อร่อยดี มีประโยชน์ มีไขมัน พร้อมโปรตีน สุกี้ญี่ปุ่นทำเองได้ง่ายๆ ติดตามเมนูต่อไปของวากิวด้วยนะคะ มีหลายเมนู ที่ยังไม่ได้ลง ติดตามกันได้จ้า
สุกี้น้ำดำ ญี่ปุ่น ฉบับหิ้วปิ่นโต สายคีโตก็กินได้
หน้าตาเครื่องปรุงทั้งหมด
ส่วนผสมของน้ำซุปดำ
1.น้ำ 150 ml
2.ซอสโชยุ 4 ช้อนโต๊ะ
3.มิริน 1 ช้อน ***แก้ไขเพิ่มเติม ใช้ Monk fruit หล่อฮังก๊วย ได้ค่ะ สำหรับสายคีโต แต่ถ้าสายธรรมดา มิรินได้เลย
4.สาเก 1 ช้อน
5.น้ำตาลเทียม หญ้าหวาน วันนี้ใช้แบบซอง 1 ซอง หรือ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสุกี้
1.หมูสันคอ ปริมาณแล้วแต่ชอบ
2.เห็ดอะไรก็ได้
3.หอมใหญ่ซอย 1-2 หัว
4.ผักกวางตุ้ง ปริมาณแล้วแต่ชอบ
5.เส้นแก้ว
6.น้ำมันหมู หรือ น้ำมันมะกอก สำหรับสายคีโต
7.เบคอน ทอดพักไว้ เป็นท็อปปิ้ง (สำหรับสายคีโตโหลดไขมัน)
8.ไข่ดิบหรือจะลวกไว้พอสุก เอาไว้กินกับสุกี้
ลงมือเลยจ้าา
1.ผสมทุกอย่างในรายการทำน้ำซุปดำ น้ำ มิรินหรือหล่อฮังก๊วย สาเก น้ำตาลเทียม โชยุ คนให้เข้ากันตั้งไฟให้เดือดแล้วพักไว้
2.ตั้งกระทะ เทน้ำมันหมูเล็กน้อย นำสันคอหมูลงผัด
3.ผัดหอมใหญ่แยกส่วนหมูและหอมใหญ่ไว้
ผัดเห็ด กวางตุ้ง แยกเป็นส่วนๆในกระทะ
4.ใส่เส้นแก้วลงไป
5.เทน้ำซุปดำที่เตรียมไว้ตามลงไป ต้มให้ส่วนผสมทุกอย่างเริ่มซึมเข้าเนื้อ จากนั้นปิดไฟ
6.แยกหมู ผัก เห็ด เส้นแก้ว แบ่งเป็นส่วนๆ ไม่ต้องใส่น้ำซุป ปิดท้ายด้วยเบคอนหอมๆ ลงในกล่อง ส่วนน้ำซุปและไข่แยกเอาไว้ ถ้าถึงเวลารับประทาน ค่อยนำมาอุ่นไมโครเวฟ แล้วราดน้ำซุปใส่สุกี้ที่เราเตรียมไว้ได้เลย
อร่อยดี มีประโยชน์ มีไขมัน พร้อมโปรตีน สุกี้ญี่ปุ่นทำเองได้ง่ายๆ ติดตามเมนูต่อไปของวากิวด้วยนะคะ มีหลายเมนู ที่ยังไม่ได้ลง ติดตามกันได้จ้า