งื้อ...................อร่อยย เสียงนี้มันก้องอยู่ อยู่ในหัวอยู่เลยยยยย
คือ เรื่องของเรื่อง Kyo Roll En เรารู้จักกันดีในเรื่องของขนมหวาน เค้กโรล ชาเขียวชื่อดังของเค้าแหละ
แต่เธอววววววววว เค้ามีคนใหม่(เค้าเปลี่ยนไปแล้ว).....แป๊กกมุขไม่หาพาเพลีย
โฉมใหม่ Kyo Roll En เค้าทำเป็น สไตล์ Café&Meal ละมันเป็นยังไงง่ายๆเค้ามีอาหารคาว ขายแล้วเด้อออออออ ทั้งข้าวต้มแห้งเเบบเกียวโตแท้ๆๆๆ เมนูเส้นต่างๆ แต่ที่ยังคงไว้คือเมนูขนมหวาน ต่างๆๆ
การปรับรูปแบบใหม่เป็น All Day-Dining มีทั้งของหวานและอาหารอยู่ในร้านเดียวกัน เจาะ Lifestyle คนรุ่นใหม่ด้วยเมนู Light Meals ทานง่าย อิ่มสบายท้อง ดีต่อสุขภาพ ปรุงรสด้วย “ดาฉิ” ซุปเข้มข้นที่เปี่ยมไปด้วยรส ‘อูมามิ’ แบบธรรมชาติแท้ 100% ไม่ใส่ผงชูรส
จะกินคนเดียวกะว่าจะไม่บอกใครละเนี่ยยยย แต่เอาน่ะของดีต้องบอกต่อ คือมันดีย์ สำหรับหนุ่มสาวสาย Healthy เพราะเมนูส่วนใหญ่ใช้ของนำเข้าและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากก
ที่สาขา Zpellนี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน วันนี้เลยมาขอลองหน่อย เดินดุ่มๆๆไปชั้น G เลยย
มองเข้าไปในร้าน ตกแต่งคล้ายบ้านเลย นั้นก็คงจะสื่อให้เรารู้สึกถึงรสชาติอาหาร ที่เราได้ทานที่บ้านของคนญี่ปุ่นนั่นเอง ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ สีน้ำตาลออ่อนดูสบายตา
โลโกที้ราก็คุ้นเคยย
อยู่ในร้านเหมือนอยู่ในบ้านยังไงยังงั้นเลยยยย
การตกแต่งของร้านมองเข้าไปเห็นในครัวโล่ง ให้เรามองเห็นทุกขั้นตอนการปรุงความอร่อย เหมือนครัวของบ้านเรา
ในส่วนแรกที่รู้สึกถึงความแตกต่างก็คือบริเวณเคาเตอร์บาร์ด้านหน้ามี Tea bar กิ๊บเก๋เวอร์ สามารถนั่งสั่งเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชา ต่างๆ ที่ถูกคัดสรรมาให้เราได้เลิกกันหลาหลายรสชาติทีเดียว
มีชาจำหน่ายด้วยสำหรับใครที่ติดอกติดใจกลิ่นชาที่นี่
สามารถดมกลิ่นชาได้จากบาร์ตรงนี้เลยย
เดินผ่านบริเวณ Tea bar เข้ามาก็จะพบกับโต๊ะของทางร้านไว้ให้บริการ
การตกแต่งที่ผนังให้ความร็สึกของสวนแบบญี่ปุ่น ของบ้านญี่ปุ่นทุกๆบ้านมีนั่นเอง
เมนูจะมีในสองส่วนของเมนูอาหารคาวและเมนูอาหารหวาน
ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่คำนึงถึงสุขภาพ โดยเมนูอาหารยังคงมีแนวคิดจากเกียวโต เมืองหลวงเก่าที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่ใส่ใจคุณภาพ อาทิ ข้าวต้ม Chazuke, เส้น Somen, สปาเก็ตตี้สไตล์ญี่ปุ่น และเมนูพิเศษอื่นๆ อีกกว่า 30 รายการ เน้นความสะดวก อร่อย รวดเร็ว
เราก็ได้ฤกษ์เปิดเมนูแล้วจิ้มๆๆๆๆ
เมนูแรกที่ได้มา
Salmon Chazuke ข้าวต้มปลาแซลมอนย่างและไข่ปลาแซลมอนในน้ำซุปดาฉิ
Chazuke ข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่น เป็นอาหารจานหลักยอดนิยมประจำบ้านของชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 1000 ปี สูตรดั้งเดิมจะทานกับข้าวสวยหุงใหม่ รินด้วยชาเขียวร้อน ต่อมามีการดัดแปลงเป็นน้ำซุป “ดาฉิ” ที่ต้มจากปลาคัตสึโอะอบแห้งและสาหร่ายคมบุ โดยมีทั้งซุปดาฉิใสและซุปดาฉิที่ปรุงพิเศษแบบเข้มข้น
เมนูนี้โปะด้วยแซลมอนชิ้นโตๆๆ พร้อมไข่ปลากรุบๆ แถมมีข้าวพอง หอม มาให้เราเติมได้ตามใจ
ที่ร้องว้าวเลยแบบไม่อวยยคือ น้ำซุปดาชิ คือมันอร่อยหวาน หอมจนอธิบายรสไม่ถูก ผมว่านี่ละที่เรียกว่า รสอุมามิ ของจริงมันอร่อยมากกซุปร้อนๆๆขอเติมได้ตลอดดแค่ซุปก็ฟินแล้วว
สนนราคาข้าวต้มชามนี้ เพียง 189.- เท่านั้นอิ่มมากกกซุปหอมมากกก หอมฝุดๆ
เมนูต่อไปที่เราจิ้มมาชิมคือKyo Somen โซเมนร้อนในซุปดาฉิต้มกับเห็ดชิตาเก
หอม หวาน อร่อยได้รสชาติอูมามิเสิร์ฟพร้อมไก่ชาชู และทอดมันปลาสไตล์ญี่ปุ่น
Somen เมนูที่ใช้เส้น ‘โซเมน’ ยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ทำจากแป้งสาลี สีขาวลักษณะคล้ายเส้นหมี่ แต่มีความเหนียวนุ่ม หนึบ ลื่นคอ เสิร์ฟในน้ำซุปดาฉิสูตรพิเศษต้มจากปลาคัทสึโอะและสาหร่ายคมบุ มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น
คือเส้นโซเมนจะมีความนุ่มลื่นคอมากกคล้ายเส้นขนมจีนบ้านเราเลย แต่ว่ามีความหนึบกว่า ทานกับซุปดาชิ หอมอบอวลมากกกก และที่เพิ่งเคยทานคือไก่ชาชู เมนูนี้คนรักสุขภาพเหมาะมากๆๆๆเลยละครับ
ข้าวแล้วเรากลับมาตบด้วยเมนูทานเล่นกันหน่อย ตอนนี้มีโปร 3 แถม1น่าาาาจาาาา
เมนูสลัดไก่ชาชู แล้วก็ถั่วแระโรยเกลือหิมาลัย สีชมพู โอ้วโหววววเกลือหิมาลัจะมีลักษณะพิเศษคือมีสีชมพูรสชาติเค็มแบบกลมกล่อมโรยมาบนถั่วแระ คือหอมมม มันเค็ม เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียยววว
ส่วนสลัดไก่ชาชู เสิร์ฟมาจากแตงญี่ปุ่นซอยบาง โปะด้วยไก่ชาชู ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น มีรสเผ็ดนิดๆๆติดปลายลิ้นน
ทานคาวไม่ทานหวานเค้าว่า.....ห้าๆๆๆ อะๆๆทานกะทานนน เราสั่งเมนูเครื่องดื่มกันก่อนนะครับ เราเลือก Macha honey bubble late กับ Hojicha honey bubble late
Matcha Bubble ชาเขียวเข้มข้นคุณภาพดีที่สุดจากเมืองอูจิ
ชงสดๆ แก้วต่อแก้ว ด้วยวิธีการชงชาแบบต้นตำรับเกียวโต ตามแบบฉบับ Tea Ceremony หรือพิธีการชงชาในแบบญี่ปุ่น เพิ่มความหอมหวานด้วยคุโรมิทสึ หรือ น้ำตาลทรายแดงจากเกาะโอกินาว่า พร้อมไข่มุกน้ำผึ้ง
มาต่อที่เมนูของหวานจริงๆสักที อิอิทรอมานานแล้วววววว
Nama Dorayaki
แป้งของโดรายากิที่นำมาทอดสดๆ ตามแบบฉบับญี่ปุ่น เพิ่มความหอมด้วยวิธีการเบิร์นแบบเคลมบูรว์เล่ด้านบน ทำให้กรอบนอก นุ่มใน กับรสชาติพิเศษ รสเกียวโต มัทฉะ ความหอมและเข้มข้นของ Matcha Spread สเปรดชาเขียวทาขนมปังยอดนิยม ทำจากอูจิมัทฉะ ที่สอดไส้พร้อมเนยสดแท้เกรดพรีเมี่ยม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดและท็อปปิ้ง อะหืมมมม
ปกติแล้วกะละมังจะไม่ชอบทานเมนูที่คล้ายๆแพนเคกเท่าไร แต่พอได้ทานเมนูนี้เท่านั้น อะโหยยยยยมีบ้านขายบ้านมีรถขายรถมากินนน
คือแบบแป้งกรอบนอก นุ่มในตัดลงไปเจอซอสชาเขียวเยิ้มๆๆเจ้มจ้นนนน ผสมกับเนยสดที่แทรกชั้นอยู่ รสเค็มเ็กน้อย หอมชาอบอวลในเพดานปาก ขึ้นมาจมูกก ตัดหวานด้วยไอศครีมโยเกิต ที่เป็นโยเกิร์ตจริงๆๆ มันเข้ากันมากกก เป็น Combination ที่คิดค้นมาแบบเเนบเนียนมาก
ปิดท้ายที่เมนู Signature เลย
Zen Roll Set
โรลเค้กครีมสดรสชาเขียว ตัวโรลสีดำมีส่วนผสมที่ทำจากถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ทานคู่กับไอศกรีมสูตร Signature ถ่านไม้ไผ่ชาเขียวยอดนิยมตามแบบฉบับ Kyo Roll En เสิร์ฟแบบไคเซกิ ที่รวมของอร่อยขึ้นชื่อหลายชนิดมารวมไว้ที่เซ็ตเดียว
ทุกอย่างคือความลงตัวที่ถูกจัดสรรมา ตินิดนึงว่า ซอฟ์ครีมชาเขียวละลายเร็วไปนิดนึง ถ่ายรูปไม่ทัน55555
และที่มีความเก๋กูดคือมีการทำบัตรสมาชิก สะสมแต้ม 10บาทได้1แต้ม ใช้ลดได้1บาททหืมมมันดีย์และบัตรก็สามาถเติมเงินใช้ซื้อสินค้าแลยังมีคูปองส่วนลดมากกว่า 1,600บาท
พบกับเมนูอาหารจานเดียวสไตล์เกียวโตพร้อมเมนูพิเศษ เพื่อสุขภาพ จาก Kyo Roll En รูปแบบใหม่ Cafe&Meal อีกทางเลือก ของคนรักสุขภาพได้ที่.
📍สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7
📍สาขาเจ อเวนิวทองหล่อ
📍สาขาเกตเวย์ เอกมัย ชั้น M
📍สาขา 101 The Third Place ชั้น 1
📍สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G
#KyoRollEn #กะละมังพากิน
https://web.facebook.com/KyoRollEn/
https://web.facebook.com/kalamangfanclub/
https://ppantip.com/profile/4121868#topics
[SR] รีวิว ลิ้นกระดก งุ้ยยยยยๆ ฉันกินอะไรเข้าไป ที่ Kyo Cafe & Meal
คือ เรื่องของเรื่อง Kyo Roll En เรารู้จักกันดีในเรื่องของขนมหวาน เค้กโรล ชาเขียวชื่อดังของเค้าแหละ
แต่เธอววววววววว เค้ามีคนใหม่(เค้าเปลี่ยนไปแล้ว).....แป๊กกมุขไม่หาพาเพลีย
โฉมใหม่ Kyo Roll En เค้าทำเป็น สไตล์ Café&Meal ละมันเป็นยังไงง่ายๆเค้ามีอาหารคาว ขายแล้วเด้อออออออ ทั้งข้าวต้มแห้งเเบบเกียวโตแท้ๆๆๆ เมนูเส้นต่างๆ แต่ที่ยังคงไว้คือเมนูขนมหวาน ต่างๆๆ
การปรับรูปแบบใหม่เป็น All Day-Dining มีทั้งของหวานและอาหารอยู่ในร้านเดียวกัน เจาะ Lifestyle คนรุ่นใหม่ด้วยเมนู Light Meals ทานง่าย อิ่มสบายท้อง ดีต่อสุขภาพ ปรุงรสด้วย “ดาฉิ” ซุปเข้มข้นที่เปี่ยมไปด้วยรส ‘อูมามิ’ แบบธรรมชาติแท้ 100% ไม่ใส่ผงชูรส
จะกินคนเดียวกะว่าจะไม่บอกใครละเนี่ยยยย แต่เอาน่ะของดีต้องบอกต่อ คือมันดีย์ สำหรับหนุ่มสาวสาย Healthy เพราะเมนูส่วนใหญ่ใช้ของนำเข้าและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากก
ที่สาขา Zpellนี่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน วันนี้เลยมาขอลองหน่อย เดินดุ่มๆๆไปชั้น G เลยย
มองเข้าไปในร้าน ตกแต่งคล้ายบ้านเลย นั้นก็คงจะสื่อให้เรารู้สึกถึงรสชาติอาหาร ที่เราได้ทานที่บ้านของคนญี่ปุ่นนั่นเอง ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ สีน้ำตาลออ่อนดูสบายตา
โลโกที้ราก็คุ้นเคยย
อยู่ในร้านเหมือนอยู่ในบ้านยังไงยังงั้นเลยยยย
การตกแต่งของร้านมองเข้าไปเห็นในครัวโล่ง ให้เรามองเห็นทุกขั้นตอนการปรุงความอร่อย เหมือนครัวของบ้านเรา
ในส่วนแรกที่รู้สึกถึงความแตกต่างก็คือบริเวณเคาเตอร์บาร์ด้านหน้ามี Tea bar กิ๊บเก๋เวอร์ สามารถนั่งสั่งเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชา ต่างๆ ที่ถูกคัดสรรมาให้เราได้เลิกกันหลาหลายรสชาติทีเดียว
มีชาจำหน่ายด้วยสำหรับใครที่ติดอกติดใจกลิ่นชาที่นี่
สามารถดมกลิ่นชาได้จากบาร์ตรงนี้เลยย
เดินผ่านบริเวณ Tea bar เข้ามาก็จะพบกับโต๊ะของทางร้านไว้ให้บริการ
การตกแต่งที่ผนังให้ความร็สึกของสวนแบบญี่ปุ่น ของบ้านญี่ปุ่นทุกๆบ้านมีนั่นเอง
เมนูจะมีในสองส่วนของเมนูอาหารคาวและเมนูอาหารหวาน
ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่คำนึงถึงสุขภาพ โดยเมนูอาหารยังคงมีแนวคิดจากเกียวโต เมืองหลวงเก่าที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่ใส่ใจคุณภาพ อาทิ ข้าวต้ม Chazuke, เส้น Somen, สปาเก็ตตี้สไตล์ญี่ปุ่น และเมนูพิเศษอื่นๆ อีกกว่า 30 รายการ เน้นความสะดวก อร่อย รวดเร็ว
เราก็ได้ฤกษ์เปิดเมนูแล้วจิ้มๆๆๆๆ
เมนูแรกที่ได้มา
Salmon Chazuke ข้าวต้มปลาแซลมอนย่างและไข่ปลาแซลมอนในน้ำซุปดาฉิ
Chazuke ข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่น เป็นอาหารจานหลักยอดนิยมประจำบ้านของชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 1000 ปี สูตรดั้งเดิมจะทานกับข้าวสวยหุงใหม่ รินด้วยชาเขียวร้อน ต่อมามีการดัดแปลงเป็นน้ำซุป “ดาฉิ” ที่ต้มจากปลาคัตสึโอะอบแห้งและสาหร่ายคมบุ โดยมีทั้งซุปดาฉิใสและซุปดาฉิที่ปรุงพิเศษแบบเข้มข้น
เมนูนี้โปะด้วยแซลมอนชิ้นโตๆๆ พร้อมไข่ปลากรุบๆ แถมมีข้าวพอง หอม มาให้เราเติมได้ตามใจ
ที่ร้องว้าวเลยแบบไม่อวยยคือ น้ำซุปดาชิ คือมันอร่อยหวาน หอมจนอธิบายรสไม่ถูก ผมว่านี่ละที่เรียกว่า รสอุมามิ ของจริงมันอร่อยมากกซุปร้อนๆๆขอเติมได้ตลอดดแค่ซุปก็ฟินแล้วว
สนนราคาข้าวต้มชามนี้ เพียง 189.- เท่านั้นอิ่มมากกกซุปหอมมากกก หอมฝุดๆ
เมนูต่อไปที่เราจิ้มมาชิมคือKyo Somen โซเมนร้อนในซุปดาฉิต้มกับเห็ดชิตาเก
หอม หวาน อร่อยได้รสชาติอูมามิเสิร์ฟพร้อมไก่ชาชู และทอดมันปลาสไตล์ญี่ปุ่น
Somen เมนูที่ใช้เส้น ‘โซเมน’ ยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ทำจากแป้งสาลี สีขาวลักษณะคล้ายเส้นหมี่ แต่มีความเหนียวนุ่ม หนึบ ลื่นคอ เสิร์ฟในน้ำซุปดาฉิสูตรพิเศษต้มจากปลาคัทสึโอะและสาหร่ายคมบุ มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น
คือเส้นโซเมนจะมีความนุ่มลื่นคอมากกคล้ายเส้นขนมจีนบ้านเราเลย แต่ว่ามีความหนึบกว่า ทานกับซุปดาชิ หอมอบอวลมากกกก และที่เพิ่งเคยทานคือไก่ชาชู เมนูนี้คนรักสุขภาพเหมาะมากๆๆๆเลยละครับ
ข้าวแล้วเรากลับมาตบด้วยเมนูทานเล่นกันหน่อย ตอนนี้มีโปร 3 แถม1น่าาาาจาาาา
เมนูสลัดไก่ชาชู แล้วก็ถั่วแระโรยเกลือหิมาลัย สีชมพู โอ้วโหววววเกลือหิมาลัจะมีลักษณะพิเศษคือมีสีชมพูรสชาติเค็มแบบกลมกล่อมโรยมาบนถั่วแระ คือหอมมม มันเค็ม เรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียยววว
ส่วนสลัดไก่ชาชู เสิร์ฟมาจากแตงญี่ปุ่นซอยบาง โปะด้วยไก่ชาชู ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น มีรสเผ็ดนิดๆๆติดปลายลิ้นน
ทานคาวไม่ทานหวานเค้าว่า.....ห้าๆๆๆ อะๆๆทานกะทานนน เราสั่งเมนูเครื่องดื่มกันก่อนนะครับ เราเลือก Macha honey bubble late กับ Hojicha honey bubble late
Matcha Bubble ชาเขียวเข้มข้นคุณภาพดีที่สุดจากเมืองอูจิ
ชงสดๆ แก้วต่อแก้ว ด้วยวิธีการชงชาแบบต้นตำรับเกียวโต ตามแบบฉบับ Tea Ceremony หรือพิธีการชงชาในแบบญี่ปุ่น เพิ่มความหอมหวานด้วยคุโรมิทสึ หรือ น้ำตาลทรายแดงจากเกาะโอกินาว่า พร้อมไข่มุกน้ำผึ้ง
มาต่อที่เมนูของหวานจริงๆสักที อิอิทรอมานานแล้วววววว
Nama Dorayaki
แป้งของโดรายากิที่นำมาทอดสดๆ ตามแบบฉบับญี่ปุ่น เพิ่มความหอมด้วยวิธีการเบิร์นแบบเคลมบูรว์เล่ด้านบน ทำให้กรอบนอก นุ่มใน กับรสชาติพิเศษ รสเกียวโต มัทฉะ ความหอมและเข้มข้นของ Matcha Spread สเปรดชาเขียวทาขนมปังยอดนิยม ทำจากอูจิมัทฉะ ที่สอดไส้พร้อมเนยสดแท้เกรดพรีเมี่ยม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดและท็อปปิ้ง อะหืมมมม
ปกติแล้วกะละมังจะไม่ชอบทานเมนูที่คล้ายๆแพนเคกเท่าไร แต่พอได้ทานเมนูนี้เท่านั้น อะโหยยยยยมีบ้านขายบ้านมีรถขายรถมากินนน
คือแบบแป้งกรอบนอก นุ่มในตัดลงไปเจอซอสชาเขียวเยิ้มๆๆเจ้มจ้นนนน ผสมกับเนยสดที่แทรกชั้นอยู่ รสเค็มเ็กน้อย หอมชาอบอวลในเพดานปาก ขึ้นมาจมูกก ตัดหวานด้วยไอศครีมโยเกิต ที่เป็นโยเกิร์ตจริงๆๆ มันเข้ากันมากกก เป็น Combination ที่คิดค้นมาแบบเเนบเนียนมาก
ปิดท้ายที่เมนู Signature เลย
Zen Roll Set
โรลเค้กครีมสดรสชาเขียว ตัวโรลสีดำมีส่วนผสมที่ทำจากถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ทานคู่กับไอศกรีมสูตร Signature ถ่านไม้ไผ่ชาเขียวยอดนิยมตามแบบฉบับ Kyo Roll En เสิร์ฟแบบไคเซกิ ที่รวมของอร่อยขึ้นชื่อหลายชนิดมารวมไว้ที่เซ็ตเดียว
ทุกอย่างคือความลงตัวที่ถูกจัดสรรมา ตินิดนึงว่า ซอฟ์ครีมชาเขียวละลายเร็วไปนิดนึง ถ่ายรูปไม่ทัน55555
และที่มีความเก๋กูดคือมีการทำบัตรสมาชิก สะสมแต้ม 10บาทได้1แต้ม ใช้ลดได้1บาททหืมมมันดีย์และบัตรก็สามาถเติมเงินใช้ซื้อสินค้าแลยังมีคูปองส่วนลดมากกว่า 1,600บาท
พบกับเมนูอาหารจานเดียวสไตล์เกียวโตพร้อมเมนูพิเศษ เพื่อสุขภาพ จาก Kyo Roll En รูปแบบใหม่ Cafe&Meal อีกทางเลือก ของคนรักสุขภาพได้ที่.
📍สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7
📍สาขาเจ อเวนิวทองหล่อ
📍สาขาเกตเวย์ เอกมัย ชั้น M
📍สาขา 101 The Third Place ชั้น 1
📍สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G
#KyoRollEn #กะละมังพากิน
https://web.facebook.com/KyoRollEn/
https://web.facebook.com/kalamangfanclub/
https://ppantip.com/profile/4121868#topics
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น