ปลาทูน่า กับ ปลาโอ ชนิดเดียวกันใช่ไหม

สวัสดีคะ พอดีเราเคยฝึกงานที่ห้องเย็นแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาจะฟรีสปลาโอไว้เยอะมากๆ (เป็นตัว ตัวเกือบเท่าคนก็มี) แต่เราไม่ได้อยู่ตรงนั้นหรอกคะ วันนี้เราว่างเลยเปิดวิดีโอในยูทูปดู เห็นเซฟญี่ปุ่นแร่ปลาทูน่า มันเหมือนปลาโอที่ จขกท.เดินผ่านห้องเย็นตรงนั้น และ ก็กลิ่นก็หอมหวน (กัดฟันพูดนะคะ) โดยส่วนตัวที่เข้ามาถาม เพราะ จขกท.เอง ไม่ทานอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว เลยมาถามเพื่อนๆว่า ปลาทูน่า กับ ปลาโอ(หลายสายพันธุ์ของเรา) ชนิดเดียวกันใช่ไหม แล้วรสชาติเป็นยังไงกันบ้าง 
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ทูน่า ก็คือปลาโอที่เรียกกันในบ้านเรานั่นแหละครับ
ต่างกันที่สายพันธ์ ถิ่นอาศัย
ในบ้านเรา มีตัวเล็กกว่าเมืองนอก เรียก โอดำ โอลาย แตงไท โอหลอด
เมืองนอกตัวจะใหญ่ เป็นพวกเยลโล่ฟิน ด้อกทูช สคริปแจ้ค อัลบาคอร์
ที่อยู่ในห้องเย็นส่วนใหญ่ เอามาลงกระป๋อง เป็นทูน่าที่วางขายทั้งในและตปท
เกรดกินดิบเช่น บลูฟิน ในห้องเย็นบ้านเราไม่มีแน่ๆ เพราะด้วยราคาที่แพงมาก
รสชาติแต่ละชนิด ขึ้นอยู่กับความสด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่