[CR] --*BufFeast*-- รีวิวโปรบุฟเฟ่ต์ร้าน MK @เมเจอร์ รัชโยธิน by TheHeat

สวัสดีชาวพันทิปและชาวก้นครัวทุกท่านนะครับ วันนี้มาพบกับผมTheHeat แห่งเพจ Buffeast สำหรับนี่ก็จะเป็นกระทู้รีวิวแรกที่ได้ลงในพันทิปนะครับ สำหรับผลงานรีวิวครั้งต่อๆไปก็สามารถติดตามได้ในเพจตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะครับ

ถ้าพูดถึงมื้ออาหารอันแสนคุ้ม "บุฟเฟ่ต์" ก็คงเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเหล่านักกินทุกหมู่เหล่าผู้คนต่างหลั่งไหลกันไปใช้บริการด้วยความคุ้มค่าด้านเงินทุนกับความอิ่มสบายท้อง ซึ่งในปัจจุบัน ร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ได้ผุดงอกขึ้นมาไม่หวาดไม่ไหว หลายร้านมีการแข่งขันกันอย่างมากมาย โดยงัดเอาโปรโมชั่น ความสด ความหลากหลาย และประเภทของอาหารมาเเข่งกันเพื่อเรียกลูกค้ากระเพาะเหล็ก และร้านอาหารบุฟเฟ่ต์หรือ All You Can Eat ที่มีร้านค้าเปิดให้บริการมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น "ชาบู-สุกี้ยากี้"

สำหรับร้านที่ผมจะมารีวิวใครครั้งนี้ คือร้าน MK ร้านหม้อแดงในตำนานที่เป็นร้านสุกี้หม้อไฟเจ้าแรกๆที่ได้รับความนิยมในประเทศเราอย่างล้นหลามพร้อมกับอาหารที่เป็นซิกเนอร์เจอร์ตลอดกาลนั่นคือ เป็ดย่าง MK แต่วันนี้เราจะกินโปรบุฟเฟ่ต์ ตามหัวเรื่องที่เกริ่นกันมาอย่างยาวนานกัน
มาถึงร้านแล้วครับ ที่ เมเจอร์รัชโยธิน  เข้าไปกันเลย 
โปรบุฟเฟ่ต์มี 2 ราคา 385 net. ช่วง 10 โมง ถึง 5 โมงเย็น  ต่อจากนั้นจนถึงร้านปิด ราคา 415 net. ระยะเวลากิน 1 ชั่วโมง 15 นาที เท่าชาบูชิเป๊ะ น้อยไปนะ ใครกะจะกินให้คุ้มก็ต้องคุมเวลาให้ดีหน่อยล่ะ (ราคาเหล่านี้รวมน้ำรีฟิลแล้วนะครับ)


เมนูตามนี้เลย อยากกินอันไหน เรียกสั่งกับพนักงานแล้วเดี๋ยวเขาจะยกมาให้เอง


-ประเดิมด้วยอาหารรองท้องกับขนมจีบสองรสชาติ รสกุ้ง เนื้อแป้งมาก ไส้ในกุ้งเล็กๆหวานกรุบหน่อยๆ ส่วนรสหมู เนื้อหมูเด้งๆ มีกลิ่นพริกไทย


เหล่าอาหารดิบต่างๆ จะรีวิวไล่จากซ้ายบนไล่ไปทางขวานะครับ

-หมูคุโรบูตะ เนื้อแน่นมันอร่อยใช้ได้
-หมูสามอย่าง รสอ่อน เนื้อเด้งๆ หอมงา
-ลูกชิ้นกุ้ง รสชาติเหมือนไส้กุ้งของขนมจีบเป๊ะ
-อุด้ง เส้นเหนียวนุ่ม ลื่นคอ
-หมูเด้ง รสเหมือนหมูสามอย่างเลย แค่ไม่มีงา
-เห็ดเข็มทอง กรอบเหนียวและหวานรสเห็ดเต็มๆ
-ปูทรงเครื่อง เนื้อสัมผัสเหมือนฟองน้ำ กลิ่นออกไปทางปลามากกว่า กินกับซอสพอนสึ ก็อร่อยไม่เลว
 -ลูกชิ้นปู เหมือนปูทรงเครื่อง แค่อัดเป็นก้อนและรสเข้มเนื้อแน่นกว่านิดนึง


เนื้อชาบู ก็ต้องจุ่มกินกับไข่ดิบและซอสพอนสึ ถึงจะอร่อยครบเครื่อง (หลายๆคนอาจจะชอบเอาไข่มาหมักกับเนื้อก่อนแล้วค่อยเทลงไปลวกกับน้ำซุป แต่ผมชอบจุ่มกินแบบนี้ เข้าถึงรสชาติกว่าเยอะ)


-มากันที่อาหารซิกเนอร์เจอร์อีกจานของร้านนี้กัน นั่นคือ บะหมี่หยกแห้ง จืดและแห้ง แถมติดเป็นแพ สมคำร้ำลือกระเทียมทอดกับน้ำจิ้มสุกี้ช่วยได้เยอะ


กินพร้อมกับหมูและลูกชิ้น ความอร่อยเพิ่มเป็นทวี (เสียดายจริงๆไม่มีปลาดอลลี่ ไม่งั้นคงจะฟินยิ่งกว่านี้)

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ***1/2
วัตถุดิบนั้นค่อนข้างสด พวกเนื้อหมู ลูกชิ้นต่างๆ และเส้นหมี่ เนื้อแน่น คีบแล้วไม่ขาดออกจากกัน แต่ข้อเสียคือ ปรุงรสมาอ่อนไป

หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : หมูดำสไลด์
ด้วยเนื้อที่สไลด์มาหนากำลังดี แน่นและนุ่ม ส่วนมันนั้นแทบละลายในปาก ถือว่าเป็นจานที่อร่อยที่สุดในร้านที่ ไม่ควรพลาด

จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : บะหมี่หยก
หากปราศจากเครื่องเคียงต่างๆและน้ำซุปแล้ว เป็นแค่เส้นแป้งเหนียวๆจืดชืดเท่านั้น 

บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้อย่างดี โต๊ะและที่นั่งสะอาด แสงสว่างร่มเย็นกำลังดี ไม่สว่างเกินไป

การบริการ : *****
พนักงานต้อนรับเป็นอย่างดี มีการแจ้งโปรโมชั่นครบถ้วน เรียกปุ๊บมาปั๊บ เอาใจไปเลย

ภาพรวม : *** 1/2
โดยรวมแล้วรสชาติอาหารยังไม่ปังเท่าไหร่ เทียบกับราคาและเวลาในการกินแล้ว ชาบูบุฟเฟ่ต์ร้านอื่นๆน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในเรื่องของความคุ้มค่า

ก็จบการรีวิวไปแล้วนะครับสำหรับครั้งแรกนี้ ขอบคุณที่สละเวลาเข้ามาอ่าน หากผิดพลาดเรื่องรูปภาพ การใช้ภาษาอะไรก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ สำหรับครั้งต่อผมจะไปกินร้านไหนต่อนั้น โปรดติดตามได้ที่เพจ Buffeast ของกระผม ที่ลิ้งค์ด้านล่างแล้วพบกันครับทุกท่าน

ติดตามการผจญภัยในโลกแห่งการกินของผมได้ที่นี่ >> https://www.facebook.com/BuffeastEatAllDay/?modal=admin_todo_tour
ชื่อสินค้า:   MK Restuarant
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่