ขอคำปรึกษา ธุรกิจส่งอาหารเช้าตามบ้าน

เนื่องจากเจ้าของกระทู้ไม่ได้ทำงานประจำแต่ทำงานฟรีแลนซ์อยู่กับบ้าน ไม่มีครอบครัวค่ะ ทำงานหาเลี้ยงตัวเอง
จึงมีความคิดที่อยากจะเพิ่มรายได้ เจ้าของกระทู้พอมีฝีมือการทำอาหารอยู่บ้างและบ้านเจ้าของกระทู้อยู่ในหมู่บ้านที่เป็นทาวเฮ้าส์และทาวโฮมแถบชานเมือง ทุกเช้าก็จะเห็นรถของคนในหมู่บ้านออกไปทำงานกันแต่เช้า เลยเกิดความคิดที่จะทำอาหารเช้าแบบส่งถึงบ้าน (ไปแขวนที่ประตูหน้าบ้านตอนเช้ามืด) โดยจะมีรายการอาหารแต่ละวันให้ติ๊กเลือกล่วงหน้า เพื่อที่เราจะได้เตรียมของไว้ล่วงหน้าได้

เมื่อทำเสร็จก็ใส่กล่องอย่างดีหน่อย ที่คิดไว้เป็นกล่องอาหารพลาสติกสีดำๆที่มีฝาปิดแน่นหนา มีช้อนส้อมและกระดาษแนบไปในถุงด้วย พอเวลาสักประมาณ 05:00 น. ก็ทยอยเอาไปแขวนตามประตูบ้าน ไม่ต้องรอรับเงินเพราะลูกค้าจ่ายล่วงหน้าเป็นรายสัปดาห์ หากลูกค้าบ้านไหนจะงดเนื่องจากไปเที่ยวหรือหยุดงาน ก็แจ้งล่วงหน้าได้ ราคที่ประเมินไว้คือกล่องละ 35-45 บาท

รายการอาหารเช้าที่คิดไว้ก็เช่น ข้าวผัดกุ้ง ข้าวต้มหมูสับ ข้าวผัดเขียวหวานกุ้ง ข้าวปลาหมึกผัดไข่เค็ม มักกะโรนีไก่ เป็นต้น ส่วนมากจะเน้นเป็นของแห้งๆเพราะจะได้ทานบนรถได้ (สมัยที่เจ้าของกระทูทำงานประจำแถวอโศก ต้องทานข้าวในรถทุกวันค่ะ เลยพอจะได้เข้าใจสถานการณ์) 

เพื่อนบอกว่าคนเขาแวะซื้อของเซเว่นก็ได้ แต่มันไม่เหมือนกัน ของเซเว่นมันเป็นอาหารแช่แข็ง แต่อาหารของเราปรุงสดตอนเช้าของแต่ละวันเลยไม่มีการเก็บค้างไว้มาขายใหม่ เพราะเราสามารถคำนวณปริมาณไว้ล่วงหน้าได้และเราก็มีรายการอาหารที่ลูกค้าเลือกกำกับไว้อยู่แล้ว

เลยมาตั้งกระทู้สอบถามเพื่อของทราบหลายๆความคิดเห็นเพื่อพิจารณาค่ะ

ขอบคุณทุกๆคำตอบนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่