ร้านนี้เคยผ่านบ่อยมาก คิดว่าสักวันจะลองเข้าไปทานบ้าง และโอกาสก็ได้มาถึง
ไปกันสี่คน เลือกบุฟเฟ่แบบ 499 สำหรับสองชั่วโมง ราคารวมเครื่องดื่ม มีเบียร์ให้ด้วย บอกพนักงานเสร็จ เตาก็มาวางให้ความอบอุ่นก่อนสักสิบนาที
เตาเล็กๆน่ารักที่มาพร้อมแบบถ่านไร้ควัน
พอเราพร้อม ก็กาวัตถุดิบตามที่ต้องการเลย ด้วยผู้ชายสี่คน ไปแบบหิวๆ จัดโปรตีนมาก่อน มาสักสี่ห้าอย่าง อย่างละสามจาน เพราะเห็นขนาดของจาน โต๊ะข้างๆแล้ว พนักงานก็บอกว่า เอาทีละสองดีกว่า หมดแล้วค่อยเติม เราก็โอเคนะ ที่จรีงขนาดโต๊ะก็เล็กด้วย
ส
เนยที่ใช้ย่าง พอลงกระทะกลิ่นหอมดี
ย
น้ำจิ้มจะมาสามแบบ
จิ้มแจ่ว เปรี้ยวนิดๆ เผ็ดไม่มาก ไม่แย่ไม่ได้โดเด่น
น้ำจิ้มซอสกระเทียม หวานนำ เลยไม่ค่อยชอบ
น้ำจิ้มซีฟูดส์ เปรี้ยว เผ็ด ตามที่ควรจะเป็น แต่ใสไปหน่อย ผมเลยผสมกับน้ำจิ้มแจ่ว ก็พอทานได้
เฟรนซ์ฟรายส์ สั่งสอง มา 1 แต่ก็ดีแล้ว เพรามองด้วยตาเปล่าก็เห็นถึงระยะเวลาที่ทอดทิ้งไว้ ไม่มีความอุ่นๆเลย กัดไปขอบแห้ง สภาพนี้เราจะรู้จักกันดี เมื่อสั่งอาหารร้านฟาสท์ฟูด แล้วเก็บเฟร์นฟรายส์ชิ้นสุดท้ายก้นถุง ที่ถูกมองข้าม เลยตัดสินใจว่า ของทอดอื่นๆ เช่น ไก่ทอด นักเก็ตไก่ อะไรที่เค้ามีน่าจะทอดทิ้งไว้นานพอสมควร ทานเนื้อ กับผักๆย่างดีกว่า
กระทะขนาดน่าจะ ประมาน 10-12 นิ้ว เป็นกระทะทองเหลือง ถ้าเอาเนื้อกางออก น่าจะวางได้สัก สี่แผ่น เลยใช้วิธีย่างกึ่งผัดเลย
จานนึงมีเนื้อมา ห้าถึงหกแผ่น ปลาหมึกให้ตัวใหญ่ แต่สุกค่อนข้างยาก และใช้เนื้อที่ 1/3 ของกระทะ พอเนื้อหมด รอบสอง เลยสั่งเนื้อเพิ่ม แต่พนักบอกจ้างต้นแล้วว่า ควรสั่งทีอย่างละสอง ผมก็กาเนื้อ ทุกตัวอย่างละสองสะเลย
ก็ทิ้งช่วงเวลานานพอสมควร อาหารมาไม่ครบตามสั่งบ้าง อย่างตับมาถาดเดียว พอน้ำแข็งหมด เบียร์หมด ต้องรอพนักงานที่ดูแลโต๊ะเท่านั้น เพราะเรียกกี่คน แล้วเค้าก็รับบ้าง แต่หายไปเลย หรือบอกปัดให้รออีกคน เบียร์มาสี่ ห้ามสั่งเกินทีละสองขวดเช่นกัน ส่วนน้ำแข็ง มาถังแบบว่า ใส่สี่แก้ว หมดถังละ พนักงานประจำโต๊ะ ก็น่าจะดูแลทั้งโซนของเค้าคนเดียว ไม่ต่ำกว่าสิบกว่าโต๊ะ เลยดูแลได้ไม่ทั่วถึงอย่างมาก
พออาหารขาด จำกัดจำนวนสั่ง ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ก็มาถึงจุดที่โต๊ะไม่เหลืออะไรเลย รออย่างเดียว น่าจะเข้าครึ่งหลังพอดี ช่วงครึ่งหลัง เตาก็เริ่มหมดฤทธิ์ พออาหารมา ย่างอะไร จากกระทะย่าง เริ่มแปลงเป็นชาบูเล็กๆ เหมือว่าเพิ่มเตาเติมถ่านจะเสียเงินเพิ่ม ก็เลยจบที่ บุฟเฟ่แรก ทานกับไม่ค่อยอิ่ม ความประทับใจน้อยมากๆ เหมือนทางร้านจะเป็นห่วง กลัวทานไม่อร่อย ให้สั่งเนื้อจำนวนเท่านี้ๆ แนะนำไม่ให้ทิ้งไว้เกิน 20 นาที บอกได้เลยตรงนี้ อาหารบางอย่าง ที่พร้อมทาน หน้าตาออกมาเหมือนเก็บไว้นานเกิน 20 นาที เนื้อแต่ละจานมา เบค่อนละลายสีซีดอมน้ำตาล เนื้อบางอย่างมาทั้งแบบแช่แข็ง แบบเดียวกันมาแบบละลาย
ร้านนี้ไม่แนะนำให้ไปเกิน สองคน เพราะ ด้วยขนาดที่นั่ง กระทะ ความรวดเร็วในการเสริฟ รสชาตโดยรวม น่าจะให้ต่ำกว่ากลางๆ มีจุดดีตรงเรื่องเบียร์บุฟเฟ่ แต่ที่ไป เพราะเรื่องของอาหารมากกว่า
Best beef บุฟเฟ่
ไปกันสี่คน เลือกบุฟเฟ่แบบ 499 สำหรับสองชั่วโมง ราคารวมเครื่องดื่ม มีเบียร์ให้ด้วย บอกพนักงานเสร็จ เตาก็มาวางให้ความอบอุ่นก่อนสักสิบนาที
เตาเล็กๆน่ารักที่มาพร้อมแบบถ่านไร้ควัน
พอเราพร้อม ก็กาวัตถุดิบตามที่ต้องการเลย ด้วยผู้ชายสี่คน ไปแบบหิวๆ จัดโปรตีนมาก่อน มาสักสี่ห้าอย่าง อย่างละสามจาน เพราะเห็นขนาดของจาน โต๊ะข้างๆแล้ว พนักงานก็บอกว่า เอาทีละสองดีกว่า หมดแล้วค่อยเติม เราก็โอเคนะ ที่จรีงขนาดโต๊ะก็เล็กด้วย
ส
เนยที่ใช้ย่าง พอลงกระทะกลิ่นหอมดี
ย
น้ำจิ้มจะมาสามแบบ
จิ้มแจ่ว เปรี้ยวนิดๆ เผ็ดไม่มาก ไม่แย่ไม่ได้โดเด่น
น้ำจิ้มซอสกระเทียม หวานนำ เลยไม่ค่อยชอบ
น้ำจิ้มซีฟูดส์ เปรี้ยว เผ็ด ตามที่ควรจะเป็น แต่ใสไปหน่อย ผมเลยผสมกับน้ำจิ้มแจ่ว ก็พอทานได้
เฟรนซ์ฟรายส์ สั่งสอง มา 1 แต่ก็ดีแล้ว เพรามองด้วยตาเปล่าก็เห็นถึงระยะเวลาที่ทอดทิ้งไว้ ไม่มีความอุ่นๆเลย กัดไปขอบแห้ง สภาพนี้เราจะรู้จักกันดี เมื่อสั่งอาหารร้านฟาสท์ฟูด แล้วเก็บเฟร์นฟรายส์ชิ้นสุดท้ายก้นถุง ที่ถูกมองข้าม เลยตัดสินใจว่า ของทอดอื่นๆ เช่น ไก่ทอด นักเก็ตไก่ อะไรที่เค้ามีน่าจะทอดทิ้งไว้นานพอสมควร ทานเนื้อ กับผักๆย่างดีกว่า
กระทะขนาดน่าจะ ประมาน 10-12 นิ้ว เป็นกระทะทองเหลือง ถ้าเอาเนื้อกางออก น่าจะวางได้สัก สี่แผ่น เลยใช้วิธีย่างกึ่งผัดเลย
จานนึงมีเนื้อมา ห้าถึงหกแผ่น ปลาหมึกให้ตัวใหญ่ แต่สุกค่อนข้างยาก และใช้เนื้อที่ 1/3 ของกระทะ พอเนื้อหมด รอบสอง เลยสั่งเนื้อเพิ่ม แต่พนักบอกจ้างต้นแล้วว่า ควรสั่งทีอย่างละสอง ผมก็กาเนื้อ ทุกตัวอย่างละสองสะเลย
ก็ทิ้งช่วงเวลานานพอสมควร อาหารมาไม่ครบตามสั่งบ้าง อย่างตับมาถาดเดียว พอน้ำแข็งหมด เบียร์หมด ต้องรอพนักงานที่ดูแลโต๊ะเท่านั้น เพราะเรียกกี่คน แล้วเค้าก็รับบ้าง แต่หายไปเลย หรือบอกปัดให้รออีกคน เบียร์มาสี่ ห้ามสั่งเกินทีละสองขวดเช่นกัน ส่วนน้ำแข็ง มาถังแบบว่า ใส่สี่แก้ว หมดถังละ พนักงานประจำโต๊ะ ก็น่าจะดูแลทั้งโซนของเค้าคนเดียว ไม่ต่ำกว่าสิบกว่าโต๊ะ เลยดูแลได้ไม่ทั่วถึงอย่างมาก
พออาหารขาด จำกัดจำนวนสั่ง ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ก็มาถึงจุดที่โต๊ะไม่เหลืออะไรเลย รออย่างเดียว น่าจะเข้าครึ่งหลังพอดี ช่วงครึ่งหลัง เตาก็เริ่มหมดฤทธิ์ พออาหารมา ย่างอะไร จากกระทะย่าง เริ่มแปลงเป็นชาบูเล็กๆ เหมือว่าเพิ่มเตาเติมถ่านจะเสียเงินเพิ่ม ก็เลยจบที่ บุฟเฟ่แรก ทานกับไม่ค่อยอิ่ม ความประทับใจน้อยมากๆ เหมือนทางร้านจะเป็นห่วง กลัวทานไม่อร่อย ให้สั่งเนื้อจำนวนเท่านี้ๆ แนะนำไม่ให้ทิ้งไว้เกิน 20 นาที บอกได้เลยตรงนี้ อาหารบางอย่าง ที่พร้อมทาน หน้าตาออกมาเหมือนเก็บไว้นานเกิน 20 นาที เนื้อแต่ละจานมา เบค่อนละลายสีซีดอมน้ำตาล เนื้อบางอย่างมาทั้งแบบแช่แข็ง แบบเดียวกันมาแบบละลาย
ร้านนี้ไม่แนะนำให้ไปเกิน สองคน เพราะ ด้วยขนาดที่นั่ง กระทะ ความรวดเร็วในการเสริฟ รสชาตโดยรวม น่าจะให้ต่ำกว่ากลางๆ มีจุดดีตรงเรื่องเบียร์บุฟเฟ่ แต่ที่ไป เพราะเรื่องของอาหารมากกว่า