ผัดพริกหยวก เผ็ดร้อนพอเหมาะ

ผัดพริกหยวก
ผัดพริกหยวก เผ็ดร้อนพอเหมาะ ทานได้ทั้งครอบครัว เป็นอาหารจานด่วนอีกเมนูหนึ่ง ที่ใช้เวลาทำไม่นาน ราดกับข้าวสวย
ร้อนๆอร่อยง่ายๆได้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวัตถุดิบ
1.หมูสันในหั่นเป็นชิ้น 2 ขีด
2.กระเทียมสับ 5 กลีบ
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4.พริกหยวกหั่นแฉลบ 3 เม็ด (เอาเมล็ดออก)
5.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
8.น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 3-5 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันพืชสำหรับผัดตามสมควร
10.พริกไทยดำบด 1/2 ช้อนชา
11.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
12.หัวหอมใหญ่หั่นซอย 1/2 หัว

วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อนเอาหมูลงผัดกับกระเทียม
2.พอหมูเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวให้ใส่พริกหยวกลงไปผัด เติมน้ำซุป
3.ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย พริกไทยดำ ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว
5.ผัดให้ทั่วแล้วปิดเตาตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่