หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พาร์มาแฮมมีพยาธิหรือเชื้อโรคที่อันตรายไหมครับ
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
พยาธิวิทยา (Pathology)
เห็นที่บ้านชอบกิน ดูวิธีทำแล้วก็ยังคิดว่าไม่น่าจะปลอดภัย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พาร์มา แฮม ทานสุกหรือดิบคะ
พอดีกะจะเอามาโปะ pizza แต่ search ข้อมูลมา เค้าบอกว่าทานดิบกัน แต่เราไม่กล้าทานดิบค่ะ คือมันมีทั้งเนื้อแดง เนื้อขาว เลยอยากทราบว่าจริงๆเค้าทานดิบหรือสุกคะ ถ้าเอาไปทำให้สุกรสจะเปลี่ยนมั้ยคะ รูปประกอ
natural display
Parma Ham พาร์มาแฮม ของโปรดของคนหลายคน
พาร์มาแฮม หรือ Prosciutto di Parma(โพรชูดโต้ ดิ พามา) ในภาษาอิตาเลี่ยน ซึ่งแปลว่า แฮมจากเมืองพาร์มา เมือง Parma อยู่ในแคว้น Emilia-Romagna ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี่ ซึ่งมีอากาศค่อนข้างหนาวในฤดูหนาว
saisays delicious
ทำไมเราจึงกินแฮมได้ดิบ ๆ ทั้งที่มันไม่ได้ผ่านความร้อน ?
เช่นคลิปนี้ https://www.facebook.com/TasteLifeByNTD/videos/419179991825162/?hc_ref=ARQCvGkf2Ycj7Mfc083fYsyUFbXqbiYoWelJ2xMzORnIKw3II98zJqVozuMIaMlDS9Y
สมาชิกหมายเลข 1483502
Parma Ham ต้องทานกับเมลอน? จริงหรอ
มีใครเคยสงสัยเหมือนเบนไหมค่ะ ว่าทำไม Parma Ham ต้องทานคู่กับ Melon หรือควรจะทานคู่กับอะไร วันนี้เบนเอา Parma Ham ที่เหลืออยู่ 1kg. จากที่แบกกลับมาจากอิตาลีไป slice กลับมาบ้านเห็นมี Melon อยู่ในตู้เย็น
สมาชิกหมายเลข 2426719
ใครเคยกินพาร์มาแฮมบ้าง หาซื้อที่ไหนอะ
kasetmodern คออาหารอิตาเลียนไปร้านอาหารอิตาเลียนแล้วไม่สั่งพาร์มาแฮม แฮมชิ้นบางใส สีส้มอมชมพู มีมันติดอยู่นิด ๆ รสเค็มมันหอม ยิ่งกินยิ่งอร่อย ดูจะพลาดของอร่อยหรูไปอย่างต้องหาโอกาสชิมให้ได้ และที่เร
สมาชิกหมายเลข 804583
5 วัตถุดิบที่ไม่ควรล้าง ก่อนนำไปทำอาหาร
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/3797259/
stardom
เอาเนื้อหมูมาแช่เเช็งแล้วนำมาทำลาบดิบจะปลอดพยาธิไหมครับ
ถ้าเราเอาหมูไปแช่แข็งที่อุณหภูมิต่ำกว่า -35 องศาเซลเซียส อย่างน้อย 15 ชั่วโมง ยังถือว่าเอามาทำลาบดิบเหมือนปลาแซลม่อนได้ไหมครับ ถามเฉยๆเพราะในหัวมันแว๊บเข้ามาเผื่อได้คำตอบจากผู้เชี่ยวชาญ
สมาชิกหมายเลข 3470353
มันคืออะไรครับออกมาจากหนใช้พยาธิมั๊ยครับมันขยับได้ด้วย
สมาชิกหมายเลข 8331744
แบบนี้ใช่พยาธิไหมคะ
พอดีถ่ายเหลวมาเข้าวันที่ 3 แล้วค่ะ ตอนแรกคิดว่าท้องเสียเพราะตอนเช้ากินมะม่วงดองไปค่อนข้างเยอะ พอตกเย็นมาท้องเสียเลย ทีนี่ก็มาสังเกตที่อุจจาระวันที่ 2 มันมีคล้ายๆเป็นตัวแบนๆ นี่ก็คิดว่ามาม่าเพราะ 1 ชม.
สมาชิกหมายเลข 3855320
ทำไมพวกสัตว์ กินเนื้อดิบๆถึงไม่เป็นพยาธิครับ
แบบพวกเสือ สิงโต พวกสัตว์ตระกูลกินเนื้อ เวลากินเนื้อมันก็กินดิบๆ ไม่เห็นเป็นพยาธิเลย แต่ทำไมเวลาคนกินเนื้อดิบๆถึงเป็นพยาธิครับ
สมาชิกหมายเลข 4740907
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
พยาธิวิทยา (Pathology)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พาร์มาแฮมมีพยาธิหรือเชื้อโรคที่อันตรายไหมครับ