หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กำลังฝึกละเลงแป้งขนมเบื้อง มันไม่ง่ายเลย คนที่เค้าฝึกทำกันต้องใช้เวลานานขนาดไหนคะ
กระทู้คำถาม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซื้อเตามาใหม่ ทำขนมเบื้องแต่แป้งติดเตา..ทำไรผิดคะ
ซื้อเตามาใหม่ ทาน้ำมัน เช็ดออก.. ละเลงแป้ง...แต่เหมือนจะไม่แผ่นเลยค่ะ ร่วนๆมากๆ สูตรก็ตามเน็ตทั่วไป ก็เห็นเค้าก็ทำกันได้อยู่ เลยคิดว่าไม่น่าจะเป็นที่สูตรค่ะ ปัญหาเกิดจากอะไรคะ.. เค้าบอกให้ใช้ไฟกลาง
cavymama
เทคนิคการละเลงแป้งและครีมขนมเบื้อง
สวัสดีค๊าเพื่อนๆ หลังจากที่หน่องห่างหายไปจากพันทิปซะนาน วันนี้พอจะมีเวลาแวะเวียนมาก็เลยแวะเอาเทคนิคเรื่องการละเลงแป้งและละเลงครีมของขนมเบื้องมาฝากนะคะ อ๊ะ!! ส่วนสูตรขนมเบื้องรอก่อนน๊าาาา กำลังจะเร่งโห
ครัวเจ้หน่องUSA
มาทำขนมเบื้องกรอบๆ ไส้ตูมๆ ในวันสงกราต์ วันหยุดยาวของครอบครัวกันคะ
วันนี้นิ่มเอาสูตรการทำขนมเบื้องง่ายๆ ทำทานกันเองได้ภายในบ้านมาฝากกันคะ ทำไปทานไป อิ่มอก อิ่มใจ อิ่มพุง :):):) มาดูสูตรการทำกันคะ แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม แป้งถั่วเขียวหรือแป้งสลิ่ม 50 กรัม น้ำตาลปิ๊บ 10
Diary Delicious
ใครเคยได้ทานหรือรู้จักขนมนี้บ้าง
เคยซื้อกินตอนเด็กๆ นานแล้ว (30 กว่าปี) มีอาแปะหาบมาขายที่ตรอกไวตี แถวสีลม อร่อยมาก แต่ตอนนี้หาทานไม่ได้อีกเลย ลักษณะเป็นแป้งละเลงในกะทะแบน คล้ายขนมเบื้อง พอแป้งเริ่มสุก อาแปะก็จะใส่เผือกกวน มะพร้าวขูด
สมาชิกหมายเลข 798089
รีวิว ขนมเบื้องฝอยทองข้างเซเว่น เสรีไทย91 กล่องละ20บาท
รีวิว ขนมเบื้องฝอยทองข้างเซเว่น เสรีไทย91 กล่องละ20บาท และนี้คือขนมเบื้องที่ไม่ถึงกับอร่อยมากเหมาะกับคุณลุงคุณป้าครับ ด้วยแป้งที่นิ่มเคี้ยวง่าย แม้แต่คนฟันไม่ค่อยมียังเคี้ยวได้ นับว่าเป็นเปิดวงการใหม่
สมาชิกหมายเลข 4145405
ขนมอะไรที่คุณชอบกินและชอบซื้อเวลาไปเดินตลาดนัดคะ
ขนมถังทอง ขนมเบื้อง ขนมครก ขนมเปี๊ยะ ขนมเค้ก โรตี ขนมดอกจอก ขนมฯลฯ.... เราชอบขนมครกแบบไม่กรอบค่ะ อร่อยหวานมัน
เมฆฝนก้อนโต
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
สอบถามเรื่องการใส่สารกันบูดในแป้งเกี้ยวค่ะ
สอบถามเรื่องการใส่สารกันบูดในแป้งเกี้ยวค่ะ ณ ตอนนี้ ทำขายอยุ่ แต่แป้งเก็บได้แค่ 1 วันค่ะ เวลาขายไม่หมด จะทิ้งหมดเลยค่ะ อยากนำสารกันบูดมาใส่ค่ะ ท่านไหนพอแนะนำได้บ้างคะ
sugar_babie
พูดถึงขนมไทย(ขนมหวาน )คุณนึกถึงขนมอะไรอย่างแรก
ฉันชอบทอง...ทองหยอด แต่กินเยอะไม่ได้ เพราะๆ หวานมาก อันที่จริงก็อยากกินหลายอย่าง แต่แบบว่าแว่บแรกจ้องทองหยอดก่อน ทองหยิบ ฝอยทอง เม็ดขนุน ตะโก้ เปียกปูน สังขยาฟักทอง หม้อแกง บัวลอย ปากิม ขนมเบื้องเน้น
สมาชิกหมายเลข 8503182
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กำลังฝึกละเลงแป้งขนมเบื้อง มันไม่ง่ายเลย คนที่เค้าฝึกทำกันต้องใช้เวลานานขนาดไหนคะ