หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไก่ย่างจากที่ย่างทำด้วยไม้ไผ่แบบโบราณ หอมน่าทาน
กระทู้สนทนา
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรอาหาร
อาหารปิ้งย่าง
อาหารไทย
อาหาร
ปรกติคนสมัยก่อนจะประกอบไม้ไผ่เป็นสามขาแบบนี้เพื่อใช้ย่างปลา แต่ก่อนจะมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมากหน้าฝนปลาจะเยอะมากแต่หน้าร้อนจะขาดแคลนจึงต้องมีการทำปลาย่างเก้บไว้กินนานๆ การย่างปลาจำนวนมากจะก่อไฟย่างลักษณะนี้
แต่ว่าการย่างลักษณะนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว เลยทดลองนำมาย่างไก่ดูบ้าง เริ่มจากหมักไก่ด้วยเครื่องที่ใช้หมักแบบปิ้งย่างทั่วไป
และนำไปย่างบนชั้นไม้ไผ่ที่ทำไว้ ปิดด้วยใบตอง การย่างไก่จะมีข้อเสียคือควันไฟจากน้ำมันไก่ที่หยดลงจะทำให้เหม็น แต่วิธีนี้ควันจะไม่ค่อยฟุ้งขึ้นมาถึงตัวไก่ เพราะด้านล่างจะโล่งลมจะพันควันไปทางอื่น ก็จะได้ไก่ย่างที่หอมกลิ่นใบตองและไม้ไผ่จริงๆไม่เหม็นกลิ่นควันครับ
เป็นการย่างที่ลองประยุกต์จากการย่างของคนสมัยก่อนครับ
คลิป
https://www.youtube.com/watch?v=uieBFkjSDfw&t=230s
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🍚🍗ข้าวเหนียวไก่ทอด🍗🍚
🍚🍗ข้าวเหนียวไก่ทอด🍗🍚 ชุดละ 35 บาท ไก่ถูกกินไปแล้วชิ้นนึง เป็นไก่ทอดนุ่ม ๆ ส่วนชิ้นอกไก่หั่นเป็นบ้อง หมักอะไรสักอย่าง ที่ไม่ใช่สามเกลอ คลุกแป้งทอดบาง ๆ ปีกบน คือดีเลย เนื้อแน่น ๆ ถือง่าย งับสะด
deauny
ข้าวหมกไก่ วันหยุด
ข้าวหมกไก่ วันหยุด วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2568 แนะนำอาหารวันนี้ ทำข้าวหมกไก่ ต้มน่องไก่ ใส่เครื่องเทศ นำน้ำต้มไปหุงข้าว มีสีเหลืองกลิ่นหอม ทำเค
สมาชิกหมายเลข 2148931
ตรังหมูย่าง @ ถนนเพชรเกษม ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
อาหารเช้าของวันนี้เราทานกันที่ร้านตรังหมูย่าง ใครๆ ก็ว่าหากมาจังหวัดตรังแล้วไม่ได้ลองทานหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดตรัง ร้านตรังหมูย่างมีอาหารครบ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
ใช้เนื้อไก่ส่วนไหน ย่างบาร์บีคิว ทำขายค่ะ
เราใช้ส่วนน่าอกไก่ มันเละ และ แหยะ มากค่ะ ลูกค้าบางคนคิดว่าไก่เราเสีย เราหมักแค่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย รสดี แค่นี้ค่ะ แช่ค้างคืนในตู้เย็น เสียบตอนเช้า แช่ตู้ต่อขายตอนเย็นค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7972237
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
กลับมาประกอบอาชีพหลัก : ย่างไก่ & ต้มจืดคะน้า(อีกแล้ว)😝
มื้อค่ำ หลักๆคือกับแกล้ม ได้ไก่เสียบไม้พริกเผามาจากห้างดอกบัวลดราคา 2 แพค138 บาทได้20 ไม้เลยเอามาลองย่าวกินดู เผ็ดระดับ 8/10 เอาเรื่องค่ะ เลยต้องมีอะไรดับเผ็ดด้วย ต้มจืดคะน้า เพราะแรกเริ่มเดิมทีส
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อาหารเช้าเชียงใหม่วันนี้ 'โกเผือกโกดำ'
สวัสดีมื้อเช้าที่สดใสค่ะทุกคนน ปกติทานข้าวเช้ากันกับใครคะ ส่วนเราทานกับแฟนค่ะ วันนี้รีบตื่นแต่เช้ามากเพราะอยากมาทานร้านนี้ตามรีวิว เห็นสังขยาและขนมปังกรอบ ๆ น่าทานมากจนเก็บไปฝันก่อนนอน พอตื่นแล้
cherishcheck
[Camping EP.7] สุดยอดอาหารง่ายๆ ทำกินเองที่ลานแคมป์ อร่อยและสะดวก!
แคมป์ปิ้งจะสนุกยิ่งขึ้นถ้ามีอาหารอร่อยๆ ให้เติมพลัง แต่ในสถานที่กลางแจ้งที่อุปกรณ์และเวลาอาจจำกัด การเตรียมอาหารที่ง่ายและสะดวกจึงสำคัญมากครับ วันนี้อยากมาแชร์ ไอเดียเมนูอาหารง่ายๆ สำห
punnarich
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
ไก่ย่าง - ส้มตำ ณ ร้านแซ้บแซ่บ @ริมหนองสมบุญ
สวัสดีค่ะ (= อยากกินส้มตำ ไก่ย่าง ก็มากันที่ร้านแซ้บแซ่บ ตำโคราช รสชาตินัวหลาย มีผักมาให้จานนึง แตงกวาเอาไส้ออกด้วยนะ... ไก่ย่าง... มีกระเทียมเจียวกรอบ ๆ โปรยมา น้ำจิ้มแจ่วอร่อยค่ะ ต้มแซ่บเอ
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรอาหาร
อาหารปิ้งย่าง
อาหารไทย
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 19
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไก่ย่างจากที่ย่างทำด้วยไม้ไผ่แบบโบราณ หอมน่าทาน
แต่ว่าการย่างลักษณะนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว เลยทดลองนำมาย่างไก่ดูบ้าง เริ่มจากหมักไก่ด้วยเครื่องที่ใช้หมักแบบปิ้งย่างทั่วไป
และนำไปย่างบนชั้นไม้ไผ่ที่ทำไว้ ปิดด้วยใบตอง การย่างไก่จะมีข้อเสียคือควันไฟจากน้ำมันไก่ที่หยดลงจะทำให้เหม็น แต่วิธีนี้ควันจะไม่ค่อยฟุ้งขึ้นมาถึงตัวไก่ เพราะด้านล่างจะโล่งลมจะพันควันไปทางอื่น ก็จะได้ไก่ย่างที่หอมกลิ่นใบตองและไม้ไผ่จริงๆไม่เหม็นกลิ่นควันครับ
เป็นการย่างที่ลองประยุกต์จากการย่างของคนสมัยก่อนครับ
คลิป
https://www.youtube.com/watch?v=uieBFkjSDfw&t=230s