น้ำพริกขี้กา เมนูน้ำพริกโบราณทำง่าย สรรพคุณ ไล่ลมแก้หวัด บำรุงเลือด ที่สำคัญอร่อย

ชอบกดไลค์ใช่กดเลิฟ โดนใจกดซับตะไคร้มารัว ๆ เพราะมีเมนูอร่อย ๆ ทำง่าย ๆ มาอีกเพียบจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ
1.พริกขี้หนู
2.หอมแดง
3.กระเทียม
4.พริกชี้ฟ้าหรือพริกหยวก
5.มะนาว
6.น้ำตาลปี๊บ
7.น้ำปลา
8.กุ้งแห้งหรือปลาย่าง
วิธีทำ
1.นำ พริกขี้หนู,พริกชีฟ้า,หรือพริกหยวก หมอแดง และกระเทียมไปคั่วในกระทะให้มีกลิ่นหอม
2.ตำกุ้งแห้งให้พอแหลก จากนั้น ใส่พริกขี้หนู หอมแดง,กระเทียม และพริกหยวกเผาลงไปตำให้เข้ากัน ไม่ต้องแหลกมาก
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาล,มนะนาว,น้ำปลา ชิมรสตามชอบ
4.รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ,ไข่ต้ม,ปลาทอด โอ๊ยอร่อยทุกอย่าง
ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg
ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่