หมี่เบตงกับหมี่สปำต่างกันไง?


เราไปเบตง เพิ่งกลับมา ไปกินร้านต้าเหยิน เมนุที่ต้องสั่งคือ ผัดหมี่เบตง หน้าตาเหมือนหมี่สปำ ภูเก็ต เลยนะ รสชาติก็คล้าย ๆ กันด้วย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หมี่เบตง อยู่ยะลา  ชาวจีนที่นั่นนิยมนำมาผัดแบบแห้ง หมี่ตอนที่ยังไม่ผัดมีทั้งแบบสด และแบบอบแห้ง เวลาใช้ก็ลวกน้ำร้อนแล้วนำมาผัด
หมี่สะปำ  อยู่ภูเก็ต แหล่งอาหารจีนพื้นบ้าน อร่อยๆรวมทั้งของหวานที่มีชื่อเหมือน ล้อคอิน จขกท
ส่วนใหญ่เป็นหมี่สดที่ทำใหม่ๆ เอามาผัดแบบน้ำมีน้ำขลุกขลิก ใส่กุ้ง หมึก ตามชอบ
บ้างก็ใส่ไข่เพิ่มความอร่อย กินกับหัวหอมแดง ใบกุยช่าย อร่อยไปอีกแบบนึง
จากหน้าตาของหมี่ ดูคล้ายกัน ต่างกันที่การผัดแห้งและน้ำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่