คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หมี่เบตง อยู่ยะลา ชาวจีนที่นั่นนิยมนำมาผัดแบบแห้ง หมี่ตอนที่ยังไม่ผัดมีทั้งแบบสด และแบบอบแห้ง เวลาใช้ก็ลวกน้ำร้อนแล้วนำมาผัด
หมี่สะปำ อยู่ภูเก็ต แหล่งอาหารจีนพื้นบ้าน อร่อยๆรวมทั้งของหวานที่มีชื่อเหมือน ล้อคอิน จขกท
ส่วนใหญ่เป็นหมี่สดที่ทำใหม่ๆ เอามาผัดแบบน้ำมีน้ำขลุกขลิก ใส่กุ้ง หมึก ตามชอบ
บ้างก็ใส่ไข่เพิ่มความอร่อย กินกับหัวหอมแดง ใบกุยช่าย อร่อยไปอีกแบบนึง
จากหน้าตาของหมี่ ดูคล้ายกัน ต่างกันที่การผัดแห้งและน้ำ
หมี่สะปำ อยู่ภูเก็ต แหล่งอาหารจีนพื้นบ้าน อร่อยๆรวมทั้งของหวานที่มีชื่อเหมือน ล้อคอิน จขกท
ส่วนใหญ่เป็นหมี่สดที่ทำใหม่ๆ เอามาผัดแบบน้ำมีน้ำขลุกขลิก ใส่กุ้ง หมึก ตามชอบ
บ้างก็ใส่ไข่เพิ่มความอร่อย กินกับหัวหอมแดง ใบกุยช่าย อร่อยไปอีกแบบนึง
จากหน้าตาของหมี่ ดูคล้ายกัน ต่างกันที่การผัดแห้งและน้ำ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
หมี่เบตงกับหมี่สปำต่างกันไง?
เราไปเบตง เพิ่งกลับมา ไปกินร้านต้าเหยิน เมนุที่ต้องสั่งคือ ผัดหมี่เบตง หน้าตาเหมือนหมี่สปำ ภูเก็ต เลยนะ รสชาติก็คล้าย ๆ กันด้วย