หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำขนมจีนน้ำยากะทิแล้วมีรสขม เกิดจากอะไรหรอคะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
วันนั้ลงครัวทำขนมจีนน้ำยากะทิ ใส่สัดส่วนตามที่เคยใส่ แต่หนนี้รสน้ำยาออกขมแบบสัมผัสได้
ไม่ทราบว่าพอจะมีคำแนะนำไหมคะว่าเกิดจากอะไร ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำแนะนำเมนูค่ะ..ทำน้ำยาปักษ์ใต้..ทำไมมีรสขม..
ตามหัวข้อเลยค่ะ..เปิดสูตรทำตามสูตร..แต่ผลออกมามีรสขมนิดๆ..จะเกี่ยวกับเพราใส่กระชายเยอะ..หรือ..ผิวมะกรูดเยอะไปไหมคะ..
จะเอาไง ก็ว่ามา
ขอสูตรผัดพริกแกงหน่อยค่ะ เคยแล้วทำแต่ว่ามันขม
พอดีว่าทำขายตอนเย็นหลังเลิกงาน แต่ลองทำแล้วมันขมมากเลย ใครมีสูตรที่ไม่ขมช่วยบอกหน่อยค่ะว่าเขาทำยังไงให้อร่อย
ค่าดองสองร้อย หมูน้อยสองตัว
ซื้อน้ำพริกแกงส้มมา เผ็ดและขม แกัยังไงคะ
เผ็ดแบบเผ็ดร้อนเหมือนแกงใต้นะค่ะ ใส่น้ำตาลได้ไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ
oosuan
พริกแกงเผ็ดขม
รบกวนถามว่าซื้อพริกแกงเผ็ดมาค่ะ ขมมาก เป็นเพราะอะไรค่ะ แก้ไขได้มั้ยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2300305
สอบถามค่ะ ทำสังขยาใบเตยแล้วมีรสขมเกิดจากอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 1014618
ดูย้อนหลัง ครัวคุณต๋อย 13 ม.ค. 68 ข้าวเกรียบ รส Hay Day I ประโยชน์ของชะมวง
ชะมวง สุดยอดอาหาร มากสรรพคุณ ประโยชน์ดี ๆ ที่ห้ามมองข้าม | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 13 ม.ค. 68 (1/2) https://www.youtube.com/watch?v=yXx1dj-qUic
CHsoji86
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
ขนมจีนน้ำยากะทิปลานิล มื้อนี้ทำแบบรีบๆ แต่ก็พร้อมเสิร์ฟนะคะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำน้ำยากะทิปลานิลค่ะ เนื่องจากความอยากกินน้ำยากะทิ โชคดีมีปลานิลเหลือ 1 ตัวในตู้เย็นกะทิมีแล้ว น้ำพริกแกงเผ็ดมีแล้ว เหลือแต่กระชาย ลูกชิ้น และผักสด ว่าแล้วก็รีบไปซื้อด่วนระหว่างนั้นก็ต
แม่มณีมีของกิน
🍽️ รีวิว : ขนมจีนบ้านอาอี๊ ณ ต. เขาทอง 🍴
สวัสดีค่ะ (= อาอี๊ข้างบ้าน กลับไปหาญาติที่ ต. เขาทอง ตักขนมจีน น้ำยาปลาช่อน มาฝากที่บ้านเราด้วยค่ะ ขนมจีนเส้นเล็ก ๆ ตัวน้ำยากะทิก็ข้นดี เนื้อปลาคือฟู นุ่ม ที่สำคัญไม่คาวเลยค่ะ อาอี๊บอกว่า ใช้ป
KU1978
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำขนมจีนน้ำยากะทิแล้วมีรสขม เกิดจากอะไรหรอคะ
ไม่ทราบว่าพอจะมีคำแนะนำไหมคะว่าเกิดจากอะไร ขอบคุณมากค่ะ