***ไม่อนุญาตให้เอาเนื้อหาและรูปภาพในกระทู้นี้ไปเผบแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตค่ะ ***
จากกระทู้ก่อนหน้าที่มาปรึกษาเรื่องราคาอาหารคลีนที่ทำขาย ขอบคุณ ทุกคนมากๆ ที่เข้ามาช่วยตอบคำถามนะคะ
"เจ้าของกระทู้อยู่กาฬสินธุ์นะคะ อยากรับปิ่นโตทุกท่านแต่ไม่สะดวกจ้า ยังไงสูตรที่ลงทำง่ายๆนะคะ ลองเอาไปทำทานดูน้า"
ตอนนี้เจ้าของกระทู้ ขายจริงจังมาได้เข้าสัปดาห์ที่4 แล้ว ทำไปแล้ว 30 เมนูค่า วันนี้เลยจะมาแชร์สูตรที่ตัวเองทำ
เผื่อใครอยากจะทำกินหรือลองเอาไปปรับเป็นการหารายได้ ก็ดีนะคะ
สำหรับเจ้าของกระทู้ ลูกค้าหลักจะอยู่ที่โรงพยาบาล และสำนักงานต่างๆ เพราะเวลาพักเที่ยงน้อยค่ะ เราอยู่ต่างจังหวัด ขับรถไปส่งก็ไม่ลำบากอะไร
ราคาขายจะอยู่ที่ กล่องละ 55 บาท / แต่ถ้าใคร มีกล่องข้าวมาไว้เปลี่ยนคิด 50 ค่ะ
และยังมีราคาผูกรายสัปดาห์ ตกวันละ 45 บาท สำหรับคนที่กินเป็นประจำ
สำหรับคนที่ผูก 45 บาท เราจะรับเงินมาก่อนเลยตอนวันจันทร์ที่ไปส่งข้าว แล้วเอาเงินส่วนนั้น มาซื้อวัตถุดิบหลักคือ ข้าวกล้อง/ไข่ไก่
ส่วนที่เหลือเรารับเงินสดทุกวัน 40% ของรายรับวันนั้น เก็บลงกล่องอย่างเดียว ที่เหลือเอาไว้หมุนซื้อของและใช้จายเล็กน้อย
ตอนนี้ออเดอร์ต่อวันจะอยู่ที่ 15-25 กล่องค่ะ เป็นจำนวนที่ยังพอทำไหว
ตื่นตี5 ไปจ่ายของสด ช่วง7 โมงเช้าก็ปลุกลูกก่อนแล้วไปส่งที่โรงเรียน กลับมาทำต่อจน10.30 เริ่มออกส่ง
ตั้งแต่ทำอาหารคลีนมา เจ้าของกระทู้รู้สึกว่า การใช้ชีวิตสมดุลย์ขึ้นมาก เพราะแต่ก่อนนั้น ขายของออนไลน์อย่างเดียว เรามักเสียเวลาไปที่หน้าจอเป็นส่วนมาก และนอนดึกมากค่ะ ตอนนี้ตื่นเช้า นอนไว้ รายรับเห็นเป็นตัวเลขทุกวัน
และเรากินของที่เราทำขายด้วย ก็ประหยัดค่าข้าวไปเยอะ เพราะปรกติ ชอบกินข้าวนอกบ้านมาก มื้อนึง2-3ร้อยเลย
ตอนนี้คือประหยัดได้เยอะมาก และกรดไหลย้อนที่เคยเป็นก็ดีขึ้นค่ะ ^^
ส่วนตัวเจ้าของกระทู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ไม่ได้มีภาระหนี้สินอะไร มีบ้าน มีรถ แต่ต้องดูแลลูกไม่สามารถไปทำงานประจำได้ การทำอาหารคลีนปิ่นโตขาย เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากกับตัวเอง เพราะเวลาที่เราใช้ มันไม่ทับซ้อนกับเวลาของลูก 11โมงกว่าก็ส่งของเสร็จแล้ว
ยังไงหวังว่ากระทู้อาจจะเป็นจุดที่ทำให้แม่บ้านที่กำลังมองหารายได้เสริม มีไอเดียในการทำอาหารนะคะ
ปล.บางท่านอาจจะคิดว่าทำไมอาหารคลีนถึงมีราคาสูงกว่าอาหารตามสั่ง นั้นเพราะวัตถุดิบที่ใช้ค่ะ
อย่างเช่นน้ำมัน ก็จะใช้ น้ำมันมะกอก/รำข้าว/คาโนล่าสลัปกันไปแล้วแต่เมนู จึงทำให้ราคาอาหารคลีนสูงกว่าอาหารตามสั่งจ้า
ปล. ถ้ามีเมนูใหม่ๆ เจ้าของกระทู้จะอัพเดทไว้ที่อัลบั้มในเพจของเจ้าของกระทู้นะคะ ชื่อเพจ momdetails คุณแม่มากเรื่องค่ะ
อยากติดตาม แวะไปดูกันได้น้า 😍
30เมนูอาหารคลีน ทำกินได้ ทำขายเลิศ
จากกระทู้ก่อนหน้าที่มาปรึกษาเรื่องราคาอาหารคลีนที่ทำขาย ขอบคุณ ทุกคนมากๆ ที่เข้ามาช่วยตอบคำถามนะคะ
"เจ้าของกระทู้อยู่กาฬสินธุ์นะคะ อยากรับปิ่นโตทุกท่านแต่ไม่สะดวกจ้า ยังไงสูตรที่ลงทำง่ายๆนะคะ ลองเอาไปทำทานดูน้า"
ตอนนี้เจ้าของกระทู้ ขายจริงจังมาได้เข้าสัปดาห์ที่4 แล้ว ทำไปแล้ว 30 เมนูค่า วันนี้เลยจะมาแชร์สูตรที่ตัวเองทำ
เผื่อใครอยากจะทำกินหรือลองเอาไปปรับเป็นการหารายได้ ก็ดีนะคะ
สำหรับเจ้าของกระทู้ ลูกค้าหลักจะอยู่ที่โรงพยาบาล และสำนักงานต่างๆ เพราะเวลาพักเที่ยงน้อยค่ะ เราอยู่ต่างจังหวัด ขับรถไปส่งก็ไม่ลำบากอะไร
ราคาขายจะอยู่ที่ กล่องละ 55 บาท / แต่ถ้าใคร มีกล่องข้าวมาไว้เปลี่ยนคิด 50 ค่ะ
และยังมีราคาผูกรายสัปดาห์ ตกวันละ 45 บาท สำหรับคนที่กินเป็นประจำ
สำหรับคนที่ผูก 45 บาท เราจะรับเงินมาก่อนเลยตอนวันจันทร์ที่ไปส่งข้าว แล้วเอาเงินส่วนนั้น มาซื้อวัตถุดิบหลักคือ ข้าวกล้อง/ไข่ไก่
ส่วนที่เหลือเรารับเงินสดทุกวัน 40% ของรายรับวันนั้น เก็บลงกล่องอย่างเดียว ที่เหลือเอาไว้หมุนซื้อของและใช้จายเล็กน้อย
ตอนนี้ออเดอร์ต่อวันจะอยู่ที่ 15-25 กล่องค่ะ เป็นจำนวนที่ยังพอทำไหว
ตื่นตี5 ไปจ่ายของสด ช่วง7 โมงเช้าก็ปลุกลูกก่อนแล้วไปส่งที่โรงเรียน กลับมาทำต่อจน10.30 เริ่มออกส่ง
ตั้งแต่ทำอาหารคลีนมา เจ้าของกระทู้รู้สึกว่า การใช้ชีวิตสมดุลย์ขึ้นมาก เพราะแต่ก่อนนั้น ขายของออนไลน์อย่างเดียว เรามักเสียเวลาไปที่หน้าจอเป็นส่วนมาก และนอนดึกมากค่ะ ตอนนี้ตื่นเช้า นอนไว้ รายรับเห็นเป็นตัวเลขทุกวัน
และเรากินของที่เราทำขายด้วย ก็ประหยัดค่าข้าวไปเยอะ เพราะปรกติ ชอบกินข้าวนอกบ้านมาก มื้อนึง2-3ร้อยเลย
ตอนนี้คือประหยัดได้เยอะมาก และกรดไหลย้อนที่เคยเป็นก็ดีขึ้นค่ะ ^^
ส่วนตัวเจ้าของกระทู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ไม่ได้มีภาระหนี้สินอะไร มีบ้าน มีรถ แต่ต้องดูแลลูกไม่สามารถไปทำงานประจำได้ การทำอาหารคลีนปิ่นโตขาย เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากกับตัวเอง เพราะเวลาที่เราใช้ มันไม่ทับซ้อนกับเวลาของลูก 11โมงกว่าก็ส่งของเสร็จแล้ว
ยังไงหวังว่ากระทู้อาจจะเป็นจุดที่ทำให้แม่บ้านที่กำลังมองหารายได้เสริม มีไอเดียในการทำอาหารนะคะ
ปล.บางท่านอาจจะคิดว่าทำไมอาหารคลีนถึงมีราคาสูงกว่าอาหารตามสั่ง นั้นเพราะวัตถุดิบที่ใช้ค่ะ
อย่างเช่นน้ำมัน ก็จะใช้ น้ำมันมะกอก/รำข้าว/คาโนล่าสลัปกันไปแล้วแต่เมนู จึงทำให้ราคาอาหารคลีนสูงกว่าอาหารตามสั่งจ้า
ปล. ถ้ามีเมนูใหม่ๆ เจ้าของกระทู้จะอัพเดทไว้ที่อัลบั้มในเพจของเจ้าของกระทู้นะคะ ชื่อเพจ momdetails คุณแม่มากเรื่องค่ะ
อยากติดตาม แวะไปดูกันได้น้า 😍